Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng

Chiêu Dương |

Không chỉ khiến dân tình chán ghét, Vương Nhất Bác còn bị đồng nghiệp tẩy chay.

Vương Nhất Bác sinh năm 1997 nằm trong top các ngôi sao trẻ có lượng fan hùng hậu nhất. Anh bật lên thành sao hạng A nhờ thành công của bộ phim chuyển thể từ truyện đam mỹ Trần Tình Lệnh. Chỉ trong thời gian ngắn, Vương Nhất Bác, người vốn không được đào tạo bài bản về diễn xuất đã được giao đóng chính trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh lớn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người hâm mộ Vương Nhất Bác lại liên tục công kích đồng nghiệp của anh và nam diễn viên trẻ cũng không có động thái quản lý fan rõ ràng.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 1.

Vương Nhất Bác gặp nhiều rắc rối do người hâm mộ làm loạn.

Cụ thể, tối 16/6, sự kiện Đêm hội Điện ảnh Weibo có sự góp mặt của Vương Nhất Bác, Hoàng Bội và đạo diễn Đại Bằng (tên đầy đủ là Đổng Thành Bằng. Khi lên sân khấu nhận giải, đạo diễn Đại Bằng cảm ơn nhà sản xuất Trần Chỉ Hi đã tạo điều kiện để bộ phim điện ảnh Nhiệt Liệt được thực hiện. Đồng thời, Đại Bằng có tương tác với nam chính đang đứng nhận giải bên cạnh là Hoàng Bột. Sau đó, vị đạo diễn, diễn viên hài nổi danh cảm ơn tất cả các diễn viên không có mặt tại sự kiện nhưng đã góp phần làm nên thành công của phim.

Vì Đại Bằng không nhắc tới Vương Nhất Bác, người cũng tham gia sự kiện nhưng ngồi ở dưới, nên fan của Vương Nhất Bác chỉ trích đạo diễn Đại Bằng vô ơn, cho rằng đạo diễn đang coi thường Vương Nhất Bác, khiến nam diễn viên trẻ mất mặt. Đáng chú ý, sau khi sự kiện kết thúc, truyền thông Trung Quốc còn phát hiện ra đạo diễn Đại Bằng đã xóa theo dõi Vương Nhất Bác trên Weibo.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 2.

Trên sân khấu đạo diễn Đại Bằng không nhắc tới nam chính Vương Nhất Bác.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 3.

Đại Bằng đạo diễn bộ phim về đề tài vũ đạo dành riêng cho Vương Nhất Bác. Cả hai từng rất thân thiết.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 4.

Đại Bằng là đạo diễn, diễn viên hài tài năng của màn ảnh Hoa ngữ. Anh có không ít phim tự sản xuất rất ăn khách, doanh thu hàng tỷ NDT.

Do đó, người hâm mộ của nam diễn viên họ Vương càng khó chịu. Họ tràn vào Weibo của Đại Bằng và mắng nhiếc anh. Đồng thời khẳng định: "Nếu không có Vương Nhất Bác bộ phim này có được sản xuất hay không", "Tôi không quan tâm Đại Bằng hay Tiểu Bằng, không có Vương Nhất Bác ai thèm xem phim của anh ta", "Đại Bằng cảm ơn một đống người nhưng duy nhất lại không cảm ơn Vương Nhất Bác - linh hồn của bộ phim sao?", "Thôi Đại Bằng thì cũng cút đi, chờ ngày các người gặp báo ứng".

Theo QQ, trong thời gian quảng bá phim Nhiệt Liệt, Vương Nhất Bác từng có phát ngôn gây tranh cãi như "Sau này bộ phim có như thế nào cũng không liên quan đến tôi, bởi vì tôi đã làm tốt công việc của một người diễn viên". Tuy nhiên, phát biểu của Vương Nhất Bác bị cho là vô trách nhiệm. Trong các buổi roadshow, Vương Nhất Bác cũng có nhiều lần nói hớ khiến đạo diễn Đại Bằng phải chữa cháy.

Đây không phải lần đầu tiên fan Vương Nhất Bác gây chuyện khiến nghệ sĩ khó chịu với chính anh. Trước đó, nam diễn viên Vương Dương, bạn diễn trong phim Truy Phong Giả đã xóa lời khen dành cho Vương Nhất Bác sau khi bị fan của nam ca sĩ tấn công trong thời gian dài.

Theo QQ, Vương Dương và Vương Nhất Bác cùng tham gia bộ phim truyền hình Truy Phong Giả, trong đó Vương Nhất Bác được giới thiệu đầu tiên, là nam chính trung tâm của phim. Vương Dương đứng thứ ba sau Lý Thấm, nhưng cũng được giới thiệu là nam chính. Sau đó, đơn vị phát hành phim iQiYi đã nộp hồ sơ cho cả Vương Dương và Vương Nhất Bác tranh giải Nam chính xuất sắc nhất (Thị đế) tại giải thưởng Bạch Ngọc Lan danh giá. Tuy nhiên, chỉ có một mình Vương Dương lọt vào vòng rút gọn.

Người hâm mộ của Vương Nhất Bác tức giận, cho rằng Vương Dương đã ăn trộm đề cử của đàn em, Vương Dương nên tranh cử ở hạng mục Nam phụ xuất sắc.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 6.

Vương Dương (trái) đóng chung phim với Vương Nhất Bác hiện tại cũng không ưa nam diễn viên.

Trong nhiều ngày, họ tràn vào trang cá nhân của Vương Dương mắng chửi, trù ẻo gia đình của nam diễn viên với những từ ngữ thậm tế. Sau đó, họ còn viết thư tố cáo lên Ban tổ chức giải thưởng Bạch Ngọc Lan. Sự việc ầm ĩ trong nhiều ngày khiến các cơ quan truyền thông, quản lý nghệ thuật phải lên tiếng. Vương Nhất Bác từ vị trí khiến nhiều người tiếc nuối vì không được đề cử giải thưởng quay sang chỉ trích anh đã không quản lý người hâm mộ kịp thời, để họ mạt sát đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, hai người hâm mộ lớn của Vương Nhất Bác có lượng người theo dõi hàng trăm ngàn người cũng bị quản lý của Sina cấm phát ngôn. Trang mạng xã hội trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là Weibo đã xóa hơn 3.700 phần nội dung vi phạm chính sách cộng đồng, xem xét khoá 654 tài khoản vì thường xuyên gây kích động.

Đối với những tranh cãi, Vương Dương cho biết anh chỉ đang tập trung đóng phim. Tuy nhiên, Vương Dương cũng đã xóa những lời khen ngợi Vương Nhất Bác trên trang cá nhân của mình.

Theo QQ, Vương Nhất Bác là ngôi sao trẻ gây nhiều tranh cãi. Anh thường xuyên bị chê diễn xuất đơ, khi cần thể hiện cảm xúc mạnh thì ngũ quan bay tán loạn. Không những vậy, Vương Nhất Bác bị chê luôn làm mặt lạnh, khó ở trong những trường hợp xuất hiện trước truyền thông. Anh cũng có thói quen trả lời ngắn gọn, không đủ ý khiến phóng viên khó tiếp tục công việc. Người hâm mộ của Vương Nhất Bác cũng chán nản, mệt mỏi khi thần tượng liên tục vướng scandal.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 7.

Vương Nhất Bác để mặt mộc nhợt nhạt tham dự sự kiện.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 8.

Nam diễn viên không cười, trạng thái khó chịu suốt quá trình đi thảm đỏ.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 9.

Người hâm mộ của Vương Nhất Bác thường xuyên công khích bạn diễn của anh như Triệu Lệ Dĩnh, Tiêu Chiến, Lý Thấm.

Ngày 16/6, một nick fan lớn có lượng người theo dõi lên tới hơn 270.000 người đã cho biết sẽ ngừng ủng hộ nam diễn viên. Một fan lớn khác có hơn 200.000 người theo dõi cũng đã quay sang ủng hộ nam diễn viên Hoàng Tuấn Tiệp. Theo Sohu, Vương Nhất Bác khiến fan thất vọng vì luôn giữ gương mặt khó gần. Cũng chính trong sự kiện Đêm hội Điện ảnh Weibo, Vương Nhất Bác tham dự với khuôn mặt mộc kém chỉn chu. Fan của nam ca sĩ còn bày tỏ sự thất vọng khi anh thường xuyên đội tóc giả không phù hợp.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 10.

Fan Vương Nhất Bác muốn dừng ủng hộ nam nghệ sĩ.

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng- Ảnh 11.

Các fan thất vọng vì anh xuất hiện thiếu chỉn chu.

Bên cạnh đó, theo QQ, Vương Nhất Bác đã có hơn 400 ngày không vào đoàn phim mới. Phim cũ của anh đã chiếu hết, phải chờ rất lâu nữa nam diễn viên mới có tác phẩm ra mắt. Điều này chắc chắn ảnh hưởng tới danh tiếng và quá trình phát triển của ngôi sao trẻ. Với môi trường giải trí khắc nghiệt, các ngôi sao bị đào thải liên tục, người hâm mộ rất lo lắng cho Vương Nhất Bác. Liệu có phải chính những lần làm loạn từ fan khiến Vương Nhất Bác đang bị các đồng nghiệp tẩy chay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại