Lần đầu tự mua cua đồng nấu canh, cô nàng làm theo “tổ tiên mách bảo” và cái kết khiến dân mạng muốn khùng!

THANH PHONG |

Lần đầu tự mua cua đồng nấu canh, cô nàng làm theo “tổ tiên mách bảo” và cái kết khiến dân mạng muốn khùng!
Lần đầu tự mua cua đồng nấu canh, cô nàng làm theo “tổ tiên mách bảo” và cái kết khiến dân mạng muốn khùng!

Những lúc này khả năng tra Google có ích lắm đó.

Trong “trận địa” thảm hoạ bếp núc, tỷ số giữa các anh chàng với các chị em thay đổi luân phiên. Luôn có những tình huống diễn ra khiến dân tình không thể ngờ.

Mới đây, một cô nàng đăng đàn trên MXH bát canh cua trong lần đầu tự đi chợ mua đồ để nấu khiến dân mạng cạn lời. Vì sao mời xem hình sẽ rõ.

Lần đầu tự mua cua đồng nấu canh, cô nàng làm theo “tổ tiên mách bảo” và cái kết khiến dân mạng muốn khùng! - Ảnh 1.

Bát canh cua của tấm chiếu mới... (Ảnh: Van Anh Vu)

Theo đó, cô nàng này đã nấu canh mồng tơi với nguyên phần thịt và vỏ cua xay, thành ra một bát canh lổn nhổn, đục ngầu. Vốn đây không phải tình huống xa lạ, người không hay nấu cũng có thể đoán ra nguyên nhân làm ra tô canh không được đẹp mắt này.

Nấu canh cua hỏng thật tình không phải vấn đề lớn mà điều khiến dân mạng “phát khùng” lại là phần caption rất thản nhiên của cô nàng: “Đi mua cua nấu canh, nhưng mà bà bán hàng không nói phải nấu thế nào, chán thiệt tình. Xin lỗi 500 anh em”.

Một số phản hồi của dân mạng:

- “Biết chụp ảnh rồi đăng hình lên đây sao không tra Google cách nấu đi”.

- “Chán thật, thời buổi công nghệ hết rồi”.

- “Phí cả rổ cua với mớ rau”.

- “Thà là làm nhưng hỏng, cháy, vàng rau, cạn nước đi… Nhưng đây là ngay bước đầu đã sai rồi”.

Ngoài những bình luận “gắt”, một số người an ủi cô nàng rằng cách nấu này vẫn có thể ăn được, còn giữ được nhiều canxi hơn nhưng ăn sẽ kém ngon, lợn cợn. Ngoài ra có thể chắt lại nước một lần để bỏ bã đi, ăn dễ nuốt hơn.

Thông thường khi chế biến cua, nhiều nhà sẽ nhờ người bán hàng làm sạch sẵn, xay/giã sẵn ngoài hàng. Khi đem phần thịt giã lẫn vỏ cua về, phải hoà với nước sau đó dùng lưới lọc để lấy thịt, lấy dinh dưỡng. Còn phải dùng tay để bóp chặt, lấy được nhiều thịt cua hơn, như vậy khi nấu canh mới thơm, bùi, tạo lớp màng đẹp.

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên