Làm Youtuber du lịch 5 sao lời hay lỗ? Khoa Pug nói “Lời”, tiết lộ bán một căn nhà để làm Youtube, 1 năm du lịch tiêu tổng cộng 3 tỷ đồng, dành 150 ngày ở khách sạn 5 sao

V.D |

Trong clip mới nhất, Khoa Pug cũng không ngần ngại trả lương cho cameraman bằng một xập tiền 500.000 đồng và công khai lương hằng tháng của nhân viên "độc nhất vô nhị" này.

Khoa Pug vốn được biết đến là một Youtuber chuyên review du lịch sang chảnh. Anh thường xuyên đưa tới cho độc giả những trải nghiệm khi nghỉ ngơi tại khách sạn, resort 5 sao, cũng như các dịch vụ giải trí du lịch đắt tiền.

Chính vì sự độc đáo này mà tính đến nay, kênh Youtube cá nhân của anh hiện thu hút được 2,16 triệu người theo dõi.

Mới đây, anh đã đăng tải một clip tổng kết với tựa đề "Làm Youtube sang chảnh 5 sao hết bao nhiêu tiền? Lời hay lỗ? Khoa Pug lần đầu tiết lộ". Cũng trong clip này, Khoa Pug đã hào phóng tặng các fan hâm mộ món quà trị giá 2 triệu đồng bằng thẻ cào điện thoại nhân dịp anh nhận nút vàng Youtube.

Chắc hẳn với tên tuổi của Khoa Pug, không ít người tò mò về số tiền anh bỏ ra khi đi du lịch. Khi sang Ai Cập du lịch, Khoa Pug cho hay đã đầu tư hẳn 4 tỷ đồng mua gói bảo hiểm cho bản thân và cameraman. Một khán giả đã không ngần ngại gọi anh là "Youtuber đầu tư nhất Việt Nam".

Làm Youtuber du lịch 5 sao lời hay lỗ? Khoa Pug nói “Lời”, tiết lộ bán một căn nhà để làm Youtube, 1 năm du lịch tiêu tổng cộng 3 tỷ đồng, dành 150 ngày ở khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Trong clip tổng kết chi phí đi du lịch cả 1 năm qua Dubai, Ai Cập.., anh cho biết mình đã chi hết 3 tỷ đồng gồm tiền máy bay, khách sạn, resort 5 sao, tiền ăn uống, đi tàu ngầm, trực thăng...

Một năm có 365 ngày, Khoa Pug ở khách sạn 5 sao hết 1/3 thời gian - khoảng 150 ngày, trung bình 1 ngày chi phí khoảng 5 triệu, tính tổng tất cả rơi vào khoảng 700 triệu.

Anh cũng công khai lương của cameraman là 30 triệu/tháng cũng như tặng điện thoại Samsung Note 10+ giá 27 triệu coi như quà thưởng sau những ngày đi xa Việt Nam.

Để trả lời thắc mắc của người hâm mộ "Làm Youtube về du lịch lời hay lỗ?", Khoa Pug thẳng thắn: "Lời! Lời ở đây là về kiến thức, lời nữa là được đi chơi, trải nghiệm, ăn uống, tiếp xúc văn hoá."

Tuy nhiên, anh cũng không quên cảnh báo: "Trước khi làm Youtube về du lịch sang chảnh, bạn cần có vốn, 1, 2 tỷ hoặc 5 tỷ. Nhiều bạn muốn làm Youtube giống mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì mình khuyên bước đầu là nên có vốn, giống như kinh doanh nhà hàng vậy. Làm Youtuber du lịch không có vốn nhiều thì cũng phải có vốn ít, phát sinh nhiều chi phí."

Anh thẳng thắn tiết lộ sau những chuyến du lịch trong 1 năm vừa qua, anh về Việt Nam không chỉ vì lý do nghỉ ngơi, xả hơi, mà cũng vì "hết tiền", thậm chí anh đùa rằng mình sẽ "nghỉ hưu" sớm thôi vì công việc này. Tiết lộ thứ hai mà Khoa Pug muốn khán giả biết, đó là anh đã bán một căn nhà để làm Youtube vì tốn quá nhiều tiền.

Làm Youtuber du lịch 5 sao lời hay lỗ? Khoa Pug nói “Lời”, tiết lộ bán một căn nhà để làm Youtube, 1 năm du lịch tiêu tổng cộng 3 tỷ đồng, dành 150 ngày ở khách sạn 5 sao - Ảnh 2.

Anh cũng không quên gửi lời cám ơn tới các khán giả vì đã theo chân anh đi nhiều nơi và cũng tự hào về những gì bản thân đã làm 1 năm qua. Theo quan sát của anh, phần đông khán giả theo dõi kênhYoutube của Khoa Pug đa dạng độ tuổi, thậm chí là có cả các cô các bác U65 và luôn góp ý chân thành với anh.

Được nhiều người biết đến cũng là một hạnh phúc nhưng Khoa Pug cho biết anh không làm Youtube vì muốn nổi tiếng, chính xác hơn, anh làm vì đam mê. Mạnh mẽ từ chối báo chí truyền thông cũng như các nhãn hàng, Khoa Pug cho biết mình chỉ làm Youtube vì yêu mến khán giá mà thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại