Lâm Vinh Hải yêu Linh Chi: Đừng nhìn hai tấm ảnh trái ngược để phán xét!

Bông Hoa |

"Khi bình yên, người ta thường quên những lời thề trong gió bão", đó là câu nói được chia sẻ mấy ngày nay khi người ta nhớ đến câu chuyện tình của Lâm Vinh Hải.

1 tháng sau rời bỏ cuộc hôn nhân 11 năm và có với nhau một mặt con, Lâm Vinh Hải đã quyết định công khai tình yêu mới.

Sự việc càng trở nên ồn ào khi người trong cuộc - vợ anh - lên tiếng tố cáo về việc anh và và Linh Chi đã có sự qua lại trước đổ vỡ. Như thường lệ, công chúng chọn đứng về phía yếu: một người phụ nữ đang tổn thương và cô đơn.

Cứ như thế, Lâm Vinh Hải và Linh Chi trở thành tâm điểm chỉ trích. Tình yêu đang đẹp giữa họ bỗng chốc hóa thành hèn mọn, bất nhẫn.

Lâm Vinh Hải yêu Linh Chi: Đừng nhìn hai tấm ảnh trái ngược để phán xét! - Ảnh 1.

Cách đây một tháng, Lâm Vinh Hải và vợ đã ly hôn.

Chuyện cũ bị đào xới lại và trở thành minh chứng cho sự bội bạc của chàng vũ công trẻ. 11 năm gắn bó với Phương Châu, nhờ có vợ đứng đằng sau, Lâm Vinh Hải mới có được ngày hôm nay. Ấy thế mà... anh lại có trăng quên đèn.

Đối với cả thế giới, 11 năm chỉ là một phần sáu đời người nhưng với phụ nữ, đó là cả thanh xuân. Khi họ chấp nhận vì một ai đó mà hy sinh khoảng thời gian tuyệt đẹp ấy đồng nghĩa với việc, họ rất yêu đối phương.

Và mọi sự thay đổi nhanh chóng sẽ tạo ra cú sốc lớn, thật khó để họ có thể thích nghi trong một chốc một lát. Thế nên, chuyện Lâm Vinh Hải bị phần lớn phái đẹp lên án và chỉ trích là chẳng thể nào tránh khỏi.

Song, nói đi cũng phải nói lại, số lượng người biết được nguồn cơn của sự việc chẳng nhiều. Phần lớn chỉ dựa vào con số 11 năm và 1 tháng để đưa ra phán xét.

Trong khi đó, cuộc sống luôn tồn tại những cái tát thành thật đến chua chát. Dù muốn hay không, chúng ta cũng chẳng thể phủ nhận được: trái tim có lý lẽ của nó.

Khi bạn hết yêu ai đó, 1 ngày, 11 ngày, 11 tháng hay 11 năm chỉ là khái niệm về thời gian. Chẳng ai có quyền quy định cho ai về quãng thời gian để quên đi một người hay phải sau ngần này "cuốn lịch", bạn mới được để tâm đến người khác.

Mọi thứ vốn dĩ đều có tính thời điểm và tình yêu không có chuyện trước sau, đã từng hời hợt hay sâu đậm, chỉ là hiện tại, trái tim của bạn đang hướng về ai đó.

Trong tình yêu, hãy nghĩ chúng ta đã hạnh phúc bao nhiêu chứ đừng biến yêu thương thành món nợ. Hết tình rồi, có đòi cũng chẳng được đâu.

Lâm Vinh Hải yêu Linh Chi: Đừng nhìn hai tấm ảnh trái ngược để phán xét! - Ảnh 2.

Hiện tại, anh đang gắn bó với Linh Chi.

Một cách buồn cười, khi viết đến đoạn này, bản thân người viết cũng cảm thấy thật tàn nhẫn. Nhưng tôi, bạn hay tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận được những chuyện đã và đang xảy ra trên cuộc đời này.

Lâm Vinh Hải đã nhận nhiều thứ từ Phương Châu, tình yêu, sự chăm sóc, hỗ trợ trong công việc... nhưng chắc chắn đó không phải là mối quan hệ một chiều bởi nó đã kéo dài đến 11 năm.

Huống gì, khi làm những điều đó cho chồng cũ, Phương Châu cũng hoàn toàn tự nguyện và cảm thấy hạnh phúc. Thế nên, chẳng có lẽ gì, khi tình cảm không còn nguyên vẹn, chúng ta lại được phép mang ra để tính nợ cho người kia.

Có những người sống trên đời này là vì trách nhiệm nhưng cũng có những người sống bằng tình cảm. Đối với họ, khi tình đã hết thì việc cố chấp ở lại bên cạnh nhau chỉ tạo ra thêm những vết thương chẳng thể lành.

Lâm Vinh Hải yêu Linh Chi: Đừng nhìn hai tấm ảnh trái ngược để phán xét! - Ảnh 3.

Hai bức ảnh làm dấy lên những tranh cãi.

Thế nên, đừng nhìn vào quãng thời gian 1 tháng để so đo chuyện tình cảm, cũng đừng nhìn vào hai tấm ảnh trái ngược để nhận xét bất cứ điều gì.

Sự thật hiển hiện bây giờ là hôn nhân giữa Lâm Vinh Hải và Phương Châu đã kết thúc. Dù có gắn vào đó bao nhiêu trách nhiệm và sự hy sinh đi nữa thì cũng chẳng thể trở lại như những ngày đầu.

Và khi cánh cửa này đóng lại, cảnh cửa khác mở ra là chuyện đương nhiên. Thay vì cố chấp gõ mãi một trái tim đã đóng, sao không đi tìm điều khác tốt đẹp hơn. Biết đâu đó, đằng sau những giọt nước mắt lại là nụ cười, là tột cùng sung sướng.

Còn tình yêu Lâm Vinh Hải và Linh Chi cũng chỉ là chuyện mới bắt đầu. Họ đi được với nhau bao lâu âu cũng là do hai người. Chúng ta chỉ là những kẻ ngoài cuộc, lấy quyền gì mà phán xét hay trù dập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại