Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn?

Nguyễn Huơng |

Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đều là những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Hoa ngữ, thu nhập của cặp đôi lên tới vài chục triệu NDT mỗi năm.

Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như gây bất ngờ khi công khai tình cảm vào ngày 20/5.

Hiện nay, các diễn viên ngoài việc đi đóng phim, còn thành lập công ty riêng hay đầu tư cổ phiếu, bất động sản…Vậy khả năng kiếm tiền của ai giỏi hơn?

Thu nhập từ đóng phim: Lâm Tâm Như kiếm nhiều, Hoắc Kiến Hoa kiếm nhanh

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn? - Ảnh 1.

Lâm Tâm Như bước vào ngành giải trí từ năm 1994, còn Hoắc Kiến Hoa mãi đến năm 2002 mới bắt đầu sự nghiệp.

Chính vì vậy, Lâm Tâm Như kiếm được tiền sớm hơn so với Hoắc Kiến Hoa. Tuy nhiên, hai năm gần đây, Hoắc Kiến Hoa vượt lên hàng ngũ sao hạng A nhờ diễn Hoa Thiên Cốt, Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3.Vì thế, xét về độ nổi tiếng hiện tại có lẽ xếp trên Lâm Tâm Như.

Vậy thì, làm thế nào để so sánh khả năng kiếm tiền của hai người?

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn? - Ảnh 2.

Xếp hạng và thu nhập của Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như theo Forbes

Dựa vào danh sách người nổi tiếng Trung Quốc do Tạp trí Forbes bình chọn, có thể thấy:

Năm 2015, Lâm Tâm Như xếp thứ 82 với thu nhập 17,8 triệu NDT. Còn Hoắc Kiến Hoa xếp thứ 48 với thu nhập 43,5 triệu NDT.

Nhưng nếu xét trong khoảng thời gian dài hơn, chúng ta có thể thấy: Năm 2009, Lâm Tâm Như thành lập công ty riêng. Năm 2011 cô sản xuất bộ phim đầu tiên Khuynh thế hoàng phi, đạt được thành công rực rỡ.

Chính vì thế, năm 2011 Lâm Tâm Như bắt đầu được lọt vào danh sách người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes. Còn Hoắc Kiến Hoa mới lọt vào bảng xếp hạng này được hai năm.

Tóm lại, trong 5 năm Lâm Tâm Như kiếm được hơn 100 triệu NDT, còn Hoắc Kiến Hoa 2 năm kiếm được hơn 60 triệu NDT.

Ngành phụ: Lâm Tâm Như kiếm nhiều tiền hơn Hoắc Kiến Hoa

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn? - Ảnh 3.

Lâm Tâm Như xuất thân trong một gia đình trung lưu ở Đài Loan. Cô tiết lộ mình bắt đầu tích góp tiền từ sau năm 2001, lúc đó việc đầu tiên làm là mua nhà cho gia đình.

Lâm Tâm Như đưa hết tiền tích kiệm cho bố mẹ giữ, để bố mẹ quản lý tài chính cho mình. Bố của Lâm Tâm Như mua một số bảo hiểm để quản lý tài sản.

Do là một người khá bảo thủ, nên cách quản lý tiền của bố Lâm Tâm tuy không có lợi nhuận cao nhưng rất ổn định và đảm bảo.

Có nguồn tin cho biết trong thời gian quay Tái sinh duyên, Lâm Tâm Như đã mua một căn nhà ở Thượng Hải. Hiện nay, mỗi mét vuông có giá khoảng 110 nghìn NDT.

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn? - Ảnh 4.

Nhà của Lâm Tâm Như

Ngoài bất động sản và tiền mặt, Lâm Tâm Như cũng được coi là một thiên tài trong lĩnh vực đầu tư phim.

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn? - Ảnh 5.

Phim Khuynh thế hoàng phi

Năm 2009, lúc xu hướng chuyển thể tiểu thuyết thành phim vẫn chưa thịnh hành, bản quyền cả bộ tiểu thuyết được mua lại với giá không quá vài chục nghìn NDT (hiện nay, bản quyền một bộ tiểu thuyết nổi tiếng phải mất đến một hai triệu NDT), Lâm Tâm Như đã thành công với bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Khuynh thế hoàng phi.

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn? - Ảnh 6.

Hoắc Kiến Hoa xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm về pháp luật. Ông nội của anh từng làm việc dưới chướng của Tôn Trung Sơn, là một trong những người quan trọng góp phần tạo nên bộ máy tư pháp Đài Loan. Còn bố của Hoắc Kiến Hoa cũng kế thừa sự nghiệp của cha mình, làm trong ngành tư pháp.

Phát triển trong một môi trường như vậy, sự nghiệp của Hoắc Kiến Hoa mới đầu rất đơn điệu, không mở Weibo, không biết các sản phẩm khoa học kĩ thuật, không học được ngôn ngữ mạng, không thể giao tiếp với mạng xã hội.

Trong một lần phỏng vấn, khi được hỏi nếu có fan hâm mộ đuổi theo thần tượng, dùng tiền mừng tuổi để mua xe sang, anh sẽ làm thế nào?

Hoắc Kiến Hoa thẳng thắn trả lời: "Đánh chết đi. Bạn như thế làm sao ăn nói với bố mẹ? Đó được coi là gì? Hỏa sơn hiếu tử (mang tiền đi làm một việc vô nghĩa)? Vì vậy fan của tôi không thể tặng quà cho tôi, trong phạm vi của tôi cũng không được".

Với gia thế hiển hách, biệt thự nhà sang đối với Hoắc Kiến Hoa là điều không cần phải nói.

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn? - Ảnh 7.

Nhà của Hoắc Kiến Hoa

Năm ngoái có nguồn tin cho hay, Hoắc Kiến Hoa mua một căn hộ chung cư ở khu nhà giàu Thượng Hải. Hiện nay, giá mỗi mét vuông vào khoảng 534 nghìn NDT.

Về lĩnh vực đầu tư phim, Hoắc Kiến Hoa có công ty Hoa Kiệt của riêng mình. Năm 2013, hoạt động đầu tiên khi công ty này được thành lập là đầu tư chế tác bộ phim Kim ngọc lương duyên.

Hoắc Kiến Hoa cho biết: "Làm nhà sản xuất là để khi lớn tuổi có thể chuyển về hậu trường, không cần bận rộn ngày ngày đóng phim".

Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa: Ai kiếm tiền giỏi hơn? - Ảnh 8.

Phim Kim ngọc lương duyên

Tuy nhiên, nếu so sánh Khuynh thế hoàng phiKim ngọc lương duyên thì Khuynh thế hoàng phi vẫn tốt hơn. Vì vậy, xét về ngành phụ, có lẽ Lâm Tâm Như vẫn hơn Hoắc Kiến Hoa một chút.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại