Làm sếp tại doanh nghiệp địa ốc lớn, thu nhập bao nhiêu?

Pha Lê |

Tổng thu nhập của các lãnh đạo Hải Phát Invest trong 6 tháng đầu năm đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, HoSE: HPX) mới đây đã có Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng vừa qua, công ty có doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ là 444 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng và kinh doanh bất động sản đạt 430,4 tỷ đồng. Doanh thu từ hoạt động cho thuê và các hoạt động khác là 14 tỷ đồng.

Doanh thu từ hoạt động tài chính cũng đem lại hơn 89 tỷ đồng cho công ty, giảm nhẹ so với mức 93,2 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu từ cổ tức được chia là 79 tỷ đồng và lãi tiền gửi là 10 tỷ đồng.

Làm sếp tại doanh nghiệp địa ốc lớn, thu nhập bao nhiêu? - Ảnh 1.

Tiền mặt của công ty là hơn 1 tỷ đồng, tiền gửi ngân hàng là gần 248 tỷ đồng, các khoản tương đương với tiền là 15 tỷ đồng. Tổng chung, tiền và các khoản tương đương tiền của Hải Phát Invest giảm mạnh, bằng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại ngày 30/6/2022, tổng tài sản của Hải Phát Invest đạt hơn 10.085 tỷ đồng, tăng hơn 500 tỷ so với đầu năm, chủ yếu do tăng khoản phải thu dài hạn từ gần 563 tỷ lên gần 1.318 tỷ (hợp đồng hợp tác đầu tư với đối tác).

Hàng tồn kho tăng lên mức 3.126 tỷ đồng, chủ yếu tăng tăng các bất động sản để bán đã hoàn thành. Trong báo cáo, có 2 dự án của Hải Phát Invest để bán đã hoàn thành là Dự án The Vesta và Dự án khu đô thị mới Phú Lương. Bất động sản để bán đang xây dựng gồm cá dự án lớn như dự án HP Intemix Bắc Giang, dự án Nhà ở thương mại thành phố Lào Cai, HP Galaxy Cao Bằng và The Seahara Phú Yên Shop Villas.

Một điểm đáng chú ý của báo cáo này là tại mục Nghiệp vụ với các bên liên quan, Hải Phát Invest có thông tin chi tiết thu nhập của các thành viên Ban Tổng Giám đốc, Hội đồng quản trị và Ủy ban kiểm toán.

Hiện tại, trong cơ cấu lãnh đạo của Hải Phát Invest, Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Đỗ Quý Hải. Trong 6 tháng đầu năm, ông Hải nhận được thù lao là 960 triệu đồng, tương đương 160 triệu đồng mỗi tháng. Mức thù lao này thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái khi thu nhập trung bình tháng của ông Hải là hơn 254 triệu đồng.

Làm sếp tại doanh nghiệp địa ốc lớn, thu nhập bao nhiêu? - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty có thu nhập 6 tháng đầu năm là 240 triệu đồng. Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Uỷ ban chiến lược công ty là 576 triệu đồng. Thành viên Hội đồng quản trị độc lập kiêm Chủ tịch Ủy ban kiểm toán là 216 triệu đồng.

Các thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Hội đồng quản trị độc lập có thu nhập lần lượt là 336 và 144 triệu đồng.

Tổng Giám đốc Đoàn Hòa Thuận có thu nhập cao nhất, là 1,195 tỷ đồng, tương đương gần 200 triệu đồng mỗi tháng. 4 Phó Giám đốc của công ty có mức thu nhập khá khác nhau, dao động từ 369 - 519 triệu đồng, tương đương từ khoảng 62 - 87 triệu đồng/tháng.

Tổng chung, trong 6 tháng đầu năm, Hải Phát Invest trả gần 6 tỷ đồng cho các lãnh đạo cao cấp, giảm hơn 20% so với mức 7,6 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại