Làm rõ văn bản giả có chữ ký Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Hoàng Thanh |

Tỉnh Gia Lai đã yêu cầu điều tra việc giả mạo văn bản có con dấu, chữ ký của Chủ tich UBND tỉnh này về việc giao đất cho doanh nghiệp.

Ngày 16-1, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu xác minh, xử lý thông tin việc giả mạo văn bản có chữ ký của ông Trương Hải Long, Chủ tịch UBND tỉnh.

Làm rõ văn bản giả có chữ ký Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai- Ảnh 1.

Văn bản giả mạo có con dấu của UBND tỉnh và chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền văn bản là Quyết định 1372/QĐ-UB với nội dung "Giao cho Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai, mã số doanh nghiệp 5901199809, 392 héc ta đất trống đồi trọc tại tiểu khu 1393 và 1394 thuộc Lâm trường Nam Sông Ba, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai để sử dụng vào mục đích trồng, bảo vệ và phát triển rừng".

Văn này này có dấu đỏ của UBND tỉnh Gia Lai, kèm tên và chữ ký của ông Trương Hải Long, Chủ tịch UBND tỉnh.

UBND tỉnh Gia Lai khẳng định văn bản trên không do UBND tỉnh ban hành; đây là văn bản giả mạo.

Tỉnh Gia Lai đã giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh; Sở NN-PTNN, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra làm rõ nội dung, xác minh thông tin để có hướng xử lý.

Đề nghị nâng cao cảnh giác

Ngoài ra, UBND tỉnh Gia Lai cũng đề nghị các đơn vị chuyên môn, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nêu cao cảnh giác đến cơ quan, tổ chức và người dân trước các thông tin sai lệch, không chính thống, có dấu hiệu lừa đảo để tránh bị lợi dụng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại