Làm mẫu ảnh cho công ty, cô gái thành con dâu giám đốc, được mẹ chồng trao cơ nghiệp

Lam Giang |

Xinh xắn, hiền lành, ngoan ngoãn, Yến Nhi đã lọt vào mắt xanh của mẹ chồng doanh nhân thành đạt.

Mẹ chồng ưng con dâu từ cái nhìn đầu tiên

Trong một lần đi ăn uống, giao lưu, cô Nguyễn Ngọc Diễm Hằng (hiện 52 tuổi, kinh doanh mỹ phẩm) đã ấn tượng mạnh mẽ với con gái của một đối tác, đó là Đoàn Trương Yến Nhi (hiện 27 tuổi). Cô Hằng nhận xét, Nhi là cô gái xinh đẹp, hiền lành và ngỏ lời mời Nhi trở thành đại diện hình ảnh cho sản phẩm của công ty.

Tại bữa tiệc đó, cô Hằng có đưa con trai đi cùng. Giống như mẹ, ấn tượng về Nhi trong lòng anh chàng cực kỳ tốt đẹp. Sau bữa tiệc, con trai của cô Hằng đã chủ động kết bạn và trò chuyện với Nhi.

Làm mẫu ảnh cho công ty, cô gái thành con dâu giám đốc, được mẹ chồng trao cơ nghiệp - Ảnh 1.

Yến Nhi và ông xã đã kết hôn được 4 năm.

Một thời gian sau, cô Hằng được nhân viên trong công ty thông báo rằng con trai mình và Nhi công khai tình trạng quan hệ trên mạng xã hội là "Đã đính hôn". Lúc này, cô vừa bất ngờ, vừa mừng rỡ và hết mực ủng hộ cho chuyện tình cảm của hai con.

Hiện tại, Nhi đã kết hôn được 4 năm và có một cậu con trai 3 tuổi. Vợ chồng Nhi đang sống và làm việc tại TP.HCM còn gia đình cô Hằng ở Vũng Tàu.

Mẹ chồng tâm lý số một, trao cả cơ nghiệp cho con dâu

Ngay sau khi các con làm đám cưới, cô Hằng đã cho vợ chồng Nhi một căn nhà ở TP.HCM. Đến hiện tại, mẹ chồng cũng đã giao lại công ty mà cô gây dựng suốt nhiều năm qua cho con dâu kế nghiệp.

Nhi không chung sống với bố mẹ chồng, chỉ thỉnh thoảng về chơi 1-2 ngày, nhiều nhất là 1-2 tuần. Mỗi lần về, mẹ chồng không để con dâu phải động tay vào việc gì. Nghĩ Nhi bận con nhỏ, không có thời gian nên bố mẹ chồng hết sức thông cảm.

Làm mẫu ảnh cho công ty, cô gái thành con dâu giám đốc, được mẹ chồng trao cơ nghiệp - Ảnh 2.

Nhi và mẹ chồng có ấn tượng tốt đẹp về nhau ngay từ lần gặp đầu tiên.

Làm mẫu ảnh cho công ty, cô gái thành con dâu giám đốc, được mẹ chồng trao cơ nghiệp - Ảnh 3.

Càng ngày, tình cảm mẹ chồng nàng dâu càng khăng khít.

"Mẹ chồng con dâu không xảy ra xung đột gì vì tôi cưng chiều con dâu lắm. Thực ra hồi các cháu mới làm đám hỏi là tôi đã rất quý con bé rồi. Mỗi lần đi công tác, có cái gì nhìn hay tôi cũng đều mua cho con dâu. Hai mẹ con hợp nhau rất nhiều điều, nhìn chung là cái gì cũng hợp, cái gì cũng yêu. Con dâu thì có chuyện gì cũng kể với mẹ. Chồng có sao là mách mẹ ngay. Nhi là người hiền lành, nhẫn nhịn, thật thà nên không có gì để chê cả", cô Hằng tâm sự.

Kể về mẹ chồng, Nhi dành cho cô Hằng những lời có cánh: "Mẹ thường chỉ dẫn cho mình cần phải làm gì. Mẹ lúc nào cũng nói phụ nữ là phải đẹp nên hay rủ mình đi làm tóc, làm nail. Ngày xưa ông xã không thích mình nhuộm tóc, sơn móng chân, móng tay đâu. Nhưng có mẹ "bảo kê" nên giờ mình làm hết. Mẹ hay bảo: "Con bé này đẹp mà không chịu sửa soạn gì hết". Rồi mẹ dẫn đi mua đồ, đa số đồ của mình đều là mẹ mua cho".

Làm mẫu ảnh cho công ty, cô gái thành con dâu giám đốc, được mẹ chồng trao cơ nghiệp - Ảnh 4.

Ông bà rất cưng chiều cháu nội.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Nhi cho biết hiện cô cùng ông xã điều hành công ty của gia đình. Còn ba mẹ chỉ giao tiếp với khách hàng. Khi tiếp nhận công ty từ mẹ, vợ chồng Nhi cũng có những thay đổi trong cách thức hoạt động và các chính sách cũ - mới sao cho phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại. Do đó, đôi khi hai vợ chồng cũng gặp khó khăn, lấn cấn.

Ngoài ra, việc tiếp nhận thành quả của bố mẹ để lại và làm sao để phát triển thành quả ấy mạnh mẽ hơn cũng khiến Nhi và ông xã áp lực. Tuy nhiên, Nhi luôn cảm thấy yên tâm và có động lực phấn đấu khi được bố mẹ chồng giúp đỡ, khích lệ. Biết con dâu còn bận con nhỏ nên những chuyến công tác xa, cô Hằng sẽ là người hỗ trợ Nhi.

Được bố mẹ hậu thuẫn nhưng Nhi không nảy sinh tâm lý ỷ lại. Cô gái trẻ tâm sự, bản thân khi sống với bố mẹ ruột cũng đã được bố mẹ dạy phải tự lập. Đến giờ được bố mẹ chồng lo cho thì Nhi rất mừng chứ không phải vì thế mà dựa vào người lớn.

Làm mẫu ảnh cho công ty, cô gái thành con dâu giám đốc, được mẹ chồng trao cơ nghiệp - Ảnh 5.

Hai gia đình thông gia cũng vô cùng thân thiết.

Gia đình chồng Nhi còn có một cậu em trai hiện đang học Đại học. Khi được hỏi có lo lắng việc tình cảm mẹ chồng dành cho mình sẽ vơi đi khi có thêm em dâu hay không, Nhi cười: "Mình không suy nghĩ gì cả đâu. Gia đình mình ít người nên chỉ mong sao mọi thành viên sẽ luôn hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc là trọn vẹn rồi. Mong rằng bố mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, ở bên các con thật lâu".

May mắn có một nàng dâu thảo, cô Hằng gửi gắm: "Cảm ơn con đã sinh cho mẹ một đứa cháu nội thật đáng yêu. Mẹ mong hai vợ chồng con yêu thương nhau, cố gắng nối nghiệp gia đình. Sắp tới sinh thêm cho mẹ một đứa cháu nữa là mẹ mừng lắm".

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại