Làm giàu từ hoa lan

Phương Cảnh - Thất Huy |

Trồng lan không chỉ là một thú vui tao nhã mà còn là một nghề mang lại nguồn thu nhập khá cho không ít người thực sự đam mê loài hoa này.

Chị Nguyễn Ngọc Công Khanh (ấp Tân Điền, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) là một trong những người như thế.

Chị chia sẻ: “Từ niềm đam mê, vợ chồng tôi quyết định đầu tư trồng 18.000 chậu lan. Để nắm bắt kỹ thuật, tôi học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi”. Sau 2 năm, chị mở rộng quy mô 8.000m2 với trên 200.000 chậu lan. Trồng lan không khó nhưng muốn thành công cần phải có niềm đam mê và sự kiên trì.

Hiện tại, vườn lan của chị Khanh có 100 loại khác nhau. Mỗi năm, chị cung cấp ra thị trường 200.000 chậu hoa. Trung bình mỗi chậu, người trồng lãi 10.000-15.000 đồng. Để thuận lợi cho việc mua bán, chị liên kết với những hộ trồng lan tại Cần Giuộc và TP.HCM thành lập Hợp tác xã Hoa Lan Việt.

Bên cạnh trồng hoa, chị còn cung cấp và phân phối lan giống cho các nhà vườn. Dám nghĩ, dám làm, chị Khanh không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình mà còn tạo việc làm ổn định cho 4 lao động tại địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại