Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: "Ở bẩn là hot trend năm nay ư?"

Min |

"Phòng trọ thằng bạn tao chúng mày ạ. Góc chỗ nồi cơm điện còn đống rác to nữa mà chụp không hết...".

Mới đây, người ta được một dịp thất kinh hồn vía khi nhìn thấy tấm hình về cái toilet đen xì mốc meo của một vị nữ khách trọ bỏ lại sau khi rời đi, hay căn phòng bừa bộn kinh hoàng của hot girl thích selfie sống ảo thì hôm nay, đảm bảo ai nấy lại được thêm một lần kinh sợ trước bức hình về nội tình căn phòng trọ trông như... ổ lợn của anh chàng thanh niên này.

Hai bức hình được một người bạn của chủ nhân căn phòng, người đang vùi mình ngủ giữa đống "hỗn độn" ghi lại và đăng tải trong một hội nhóm trên mạng xã hội có nội dung như sau: "Phòng thằng bạn tao chúng mày ạ. Góc chỗ nồi cơm điện còn đống rác to nữa mà chụp không hết...".

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 1.

Hai bức ảnh kinh dị đi kèm tiêu đề rất thản nhiên của bạn thân chủ nhân căn phòng.(Ảnh: Facebook)

Thoạt nghĩ, cứ tưởng phòng trọ vốn đã nhỏ, đi qua đi lại mấy bước đã hết cái phòng, chứa biết bao nhiêu thứ phục vụ nhu cầu thiết yếu cho chủ nhân như giường, nệm, tủ quần áo, góc nhỏ nấu cơm... thì chủ nhân trong căn phòng đó sẽ có ý thức một chút, gọn gàng sạch sẽ một chút để cuộc sống của mình dễ chịu thoải mái hơn, rồi nhỡ bạn bè có tới chơi cũng không phải ngại mắt, ngứa mũi.

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 2.

Liệu đây là căn phòng cho người ở?... (Ảnh: Facebook)

Vậy mà chả hiểu anh thanh niên đang nằm ngủ kia nghĩ gì mà có thể vô tư lự ngủ sâu giữa một "đống rác thải" chất đống trong không gian sinh hoạt nhỏ xíu của mình.

Nào là quần áo lung tung, chăn gối cuộn thành từng cục, túi bóng, hộp thức ăn, chén bát nằm chỏng chơ trên nền gạch men màu cháo lòng cho đến một tỉ thức lặt vặt lỉnh kỉnh khác rải rác khắp nơi...

Thậm chí, rác trong nhà nhiều tới mức camera điện thoại không thể nào thu hết vào được trong một lần chụp, thành thử người bạn đành bỏ qua cái "đống rác to chỗ góc nồi cơm điện".

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 3.

...hay là chuồng lợn vậy kìa? (Ảnh: Facebook)

Và rồi cũng như mọi lần, cái gì càng "kinh" và càng "dị" thì dân mạng sẽ đổ xô phân tích và bình phẩm đánh giá. Bức ảnh lập tức thu hút hàng ngàn lượt quan tâm của cộng đồng người dùng mạng với hàng ngàn lượt like và hàng trăm bình luận trong một diễn đàn mạng.

Đa số đều ngao ngán trước thực trạng lười biếng, ăn ở bẩn thỉu của một bộ phận thanh niên hiện nay. Một số còn lại thì hài hước bảo rằng, sống cuộc sống của loài người hoài, chán, nên chắc có lẽ anh chàng kia muốn thử cảm giác làm... lợn xem như nào.

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 4.

Hai bức ảnh thu hút khá nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook)

Trích một bình luận của một cư dân mạng có tên N.A như sau: "Không biết bạn nào có cảm giác giống mình không chứ mình thấy mà bực mình, mắt cứ cảm thấy như có hạt bụi, chướng lắm.

Nghĩ sao để phòng bừa bộn như thế kia mà nhìn cho được, mà ngủ cho ngon được không biết. Hết biết nói gì".

Một bình luận khác thì cho rằng quả thật, chỉ có chuồng của lợn mới kinh khủng như thế kia vì "làm người không ai làm thế": "Tôi khẳng định chỉ có lợn mới ăn dầm nằm dề sinh hoạt trong căn phòng kia, trông kinh khủng thế cơ mà.

Phòng ốc bé tí như cãi lỗ mũi, chỉ cần chịu khó bỏ ra 30 phút dọn dẹp là mọi thứ sạch đẹp ngay, ngủ cũng ngon hơn mà đằng này lười gì mà lười chảy thây".

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 5.

Những bình luận rôm rả của các cư dân mạng. (Ảnh: Facebook)

So với hình ảnh cái toilet đen kịt, mốc meo của chị gái "ở sạch" nhất Vịnh Bắc Bộ dạo nào và căn phòng của bạn thanh niên này quả là một cặp đôi hoàn hảo. "Kinh dị từ nơi đi tắm rửa, đánh răng, vệ sinh cho tới chỗ ăn, chỗ nằm ngủ và cả bàn làm việc".

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 6.

Toilet bẩn đen kinh dị dạo nào được cho là rất... phù hợp với căn phòng chuồng lợn trên. (Ảnh: Facebook)

Thậm chí, cái bức ảnh phòng trọ "kinh dị" kia còn truyền cảm hứng khoe phòng trọ cho khá nhiều dân mạng. Và bất ngờ hơn cả, là đa số những tấm ảnh phòng trọ gọn gàng sạch sẽ được khoe mẽ là của đàn ông và những căn phòng "rác thải" nhìn là thấy ngai ngái mùi hôi bị tung lên là của... chị em phụ nữ. Không tin thì xem thử đây:

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 7.

Một thanh niên khoe phòng giản dị của mình và tự hào bảo đó là trạng thái thường ngày. (Ảnh: Facebook)

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 8.

Một phòng trọ của anh chàng khác đẹp đẽ đến mức gieo hoài nghi cho dân mạng. (Ảnh: Facebook)

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 9.

Thêm căn phòng này nữa. Không có cái áo sơ mi, khó mà tin nổi đây là phòng trọ của đàn ông, cái giới mà nhiều người nghĩ là lười biếng, thích bề bộn. (Ảnh: Facebook)

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 10.

Một cô nàng đăng tải một góc nhà trọ của bạn mình kèm theo lời giới thiệu: trông phòng thế thôi chứ ra ngoài cô nàng tươm tất, thơm tho lắm nhé. (Ảnh: Facebook)

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 11.

Một cô nàng tự "dìm" sau khi nhìn bức ảnh kia và tuyên bố: "Thôi, chúc mừng, bạn giành giải nhất rồi, mình về với chuồng lợn của mình đây!". (Ảnh: Facebook)

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 12.

Hy vọng đây là dung nhan căn phòng khi đang được dọn dẹp. (Ảnh: Facebook)

 Lại thêm một căn phòng trọ như bãi rác khiến ta tự hỏi: Ở bẩn là hot trend năm nay ư? - Ảnh 13.

Nghĩ sao mà ngồi ăn chè ngon lành trong đống bầy hày đó vậy? (Ảnh: Facebook)

Qua những bức ảnh của dân mạng, đặc biệt là những bức ảnh chụp phòng trọ sạch sẽ gọn gàng của cánh mày râu, một số chị em "nóng mắt" đã đứng ra lên tiếng bình luận bảo vệ thể diện của chị em phụ nữ như sau: "Bẩn là vĩnh viễn, còn sạch chỉ là ảo tưởng nhất thời khi lên cơn cao hứng thôi các anh nhé! Đừng vội đắc chí mà xem thường chị em chúng tôi".

Vậy là vô tình, cái hình ảnh phòng trọ bẩn của nam thanh niên trên châm ngòi cho một cuộc chiến nho nhỏ về độ sạch sẽ giữa hai phe nam nữ. Nhưng suy cho cùng, ai cũng muốn sự sạch sẽ gọn gàng tuyệt đối về phe mình và bỉ bai những ai "ăn dơ ở bẩn".

Nên hy vọng qua "scandal" phòng bừa như chuồng lợn lần này và cuộc chiến nho nhỏ đây thì những ai chưa chăm chỉ sẽ chăm chỉ dọn phòng hơn, một phần cho khoảng không gian riêng sạch sẽ, một phần giúp các "thánh lười" tránh được nguy cơ bị chửi, bị đánh giá nếu không may bức hình phòng bẩn của mình vô tình lọt lên mạng, nhé!

theo Thời Đại

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên