Lạ đời "dì ghẻ" miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai

Văn Tiên |
Lạ đời "dì ghẻ" miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai
Lạ đời "dì ghẻ" miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai

Chấp nhận hy sinh tuổi xuân để về sống chung suốt hơn 20 năm với người đàn ông nghèo nuôi con gái tật nguyền, bà Xơi chưa một lời nặng nhẹ mà hết mực yêu thương chồng con. Đến khi phát hiện con gái bị hiếp dâm đến mang thai, người mẹ đau đớn chỉ biết ôm con mà khóc.

"Nhiều người nói tui không bình thường khi dám liều lĩnh kết hôn với ổng"

Một ngày đầu tháng 1/2022, tìm về ấp Trạm, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, chúng tôi ghé thăm chị Thạch Thị Mai (31 tuổi) cùng đứa con gái nhỏ Thạch Thị Mai Phương (4 tuổi).

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 1.

Câu chuyện về "người mẹ điên" chăm con gái nhỏ sau khi bị hiếp dâm đến sinh con từng gây xúc động mạng xã hội trước đây

Hơn 4 năm về trước, trong lúc bố mẹ vắng nhà, chị Mai (khuyết tật bẩm sinh) bị kẻ xấu hãm hiếp đến mang thai khiến dư luận xôn xao. Sau khi sinh con, dẫu tay chân không lành lặn nhưng "người mẹ điên" vẫn thể hiện tình cảm với đứa con gái nhỏ, chỉ cần nghe con khóc là ú ớ nhờ người thân ẵm lên để cho bú, những hình ảnh của cả 2 đã gây xúc động lớn về tình mẫu tử.

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 2.
Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 3.

Nụ cười hạnh phúc của chị Mai và đứa con gái nhỏ Mai Phương

Thế nhưng khi đến thăm chị Mai, chúng tôi lại bị thu hút câu chuyện của một người phụ nữ lớn tuổi, khuôn mặt đầy nếp nhăn, lúc nào cũng nở nụ cười hiền hậu. Đó là bà Thạch Thị Xơi (63 tuổi, mẹ kế của chị Mai), người đã chăm sóc chị suốt hơn 20 năm.

Ngồi bên cạnh đứa con gái tật nguyền và cháu ngoại, bà Xơi vui vẻ cho biết cuộc sống của gia đình đã có thêm nhiều tiếng cười kể từ lúc gia đình đón thêm một thành viên "bất đắc dĩ". Lên 4 tuổi, Thạch Thị Mai Phương ngày càng đáng yêu, lúc nào cũng quấn quýt bên người mẹ tật nguyền.

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 4.

Dọn về sống chung với người đàn ông nghèo khó, bà Xơi một tay quán xuyến mọi việc, chăm sóc con gái tật nguyền và đứa cháu ngoại "bất đắc dĩ"

Theo bà Xơi, vì cảm mến hoàn cảnh của ông Kim Na Ry (66 tuổi), vợ mất sớm, một mình phải nuôi con gái tật nguyền nên bà quyết định dọn về sống chung để lo lắng, chăm sóc cho hai cha con ông Ry. Dù cho ông Ry "nghèo rớt mồng tơi" nhưng bà Xơi chẳng màng khổ cực, quyết tâm làm vợ của ông Ry, làm "dì ghẻ" của chị Mai.

"Hồi đó nhiều người nói tui không bình thường khi dám liều lĩnh kết hôn với ổng. Nhưng mà thương rồi, sao bỏ được. Con Mai thì nhỏ xíu, đi đứng không vững, thấy vậy tui thương nên dọn về sống chung để chăm sóc cho 2 cha con. Con Mai tuy tật nguyền nhưng nó biết hết, ai thương nó là nó thương lại", nói đoạn, bà Xơi quay về phía chị Mai, cười hạnh phúc.

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 5.

"Dì ghẻ" lại hết lòng thương con chồng, dù con chồng không được bình thường như bao người khác

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 6.
Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 7.

Từ vệ sinh, tắm rửa đến ăn uống, bà Xơi đều lo lắng cho chị Mai và cháu ngoại

Trước cử chỉ của người "dì ghẻ" dành cho mình, chị Mai cố gắng nghiêng đầu lại phía bà Xơi, đưa đôi tay cong quẹo tỏ vẻ vui mừng. Hơn 20 năm nên duyên mẹ con, từ một người xa lạ, bà Xơi trở thành đôi tay, bước chân nâng đỡ cho chị Mai.

Kể từ ngày dọn về sống chung với ông Ry, cuộc sống của bà Xơi thêm phần vất vả khi cái nghèo đói, bệnh tật cứ bám víu lấy cuộc sống của gia đình bà. Vì không có đất, có vườn, hai vợ chồng ông bà phải đi làm thuê, ai kêu gì làm nấy để chạy lo cơm ngày ba bữa. Và trong một ngày cả hai vợ chồng đi làm mướn, chị Mai đã bị kẻ xấu lẻn vào nhà để xâm hại. Đến khi thấy bụng của con gái to bất thường, vợ chồng già mới té ngửa vì chị Mai đã mang thai 5 tháng.

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 8.

Bà Xơi nhớ lại thời điểm chị Mai bị xâm hại đến mang thai, gia đình rơi vào bế tắc...

Nuốt nước mắt vào trong, hai vợ chồng bà Xơi bỏ qua những lời dị nghị của xóm làng về đứa con gái điên có chửa, ông bà tiếp tục làm lụng để lo cho hai mẹ con chị Mai. Đến giữa tháng 8/2017, chị Mai đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh dẫu không biết mặt bố đứa bé là ai.

"Lúc phát hiện con Mai có con, tui chết lặng vì không biết làm sao. Khi ấy em bé đã 5 tháng rồi, tui chỉ biết ôm con mà khóc. Nó từ nhỏ đã tật nguyền, khờ khạo có biết gì đâu. Hôm nó đau bụng đẻ, chở đi nửa đường thì nó đẻ rớt, may mà mẹ con không sao", bà Xơi xúc động nhớ lại.

Hạnh phúc đã nảy mầm từ "tấn bi kịch"

Sau khi chị Mai sinh con, vì hoàn cảnh quá khó khăn, không có sữa tã, quần áo cho em bé, một số người ở trạm y tế đã đăng tải hình ảnh "người mẹ điên" tay chân cong vẹo, cúi người xuống để chơi cùng đứa con gái nhỏ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Rất nhiều mạnh thường quân đã tìm đến hỗ trợ, giúp đỡ gia đình khiến cuộc sống của gia đình bà Xơi đỡ cơ cực.

Những ngày đầu làm mẹ, không thể trực tiếp chăm sóc cho con gái nhưng hễ thấy con khóc, chị Mai vẫn hiểu được đứa bé đang cần mẹ liền cúi người xuống cạnh con, rồi múa tay múa chân để bộc lộ cảm xúc. Mọi sinh hoạt ăn uống, tắm rửa của 2 mẹ con đều cho một tay người "dì ghẻ" chăm sóc.

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 9.

Mai Phương rất ngoan ngoãn, suốt ngày quấn lấy "người mẹ điên" không rời...

"Lúc mới có con, hễ đứa nhỏ khóc, con Mai liền ú ớ gọi tui lại giúp nó ẵm con lên mà cho bú. Suốt ngày nó quấn quýt bên con, hết ú ớ cười đùa rồi lặng lẽ nhìn con ngủ. Cũng may con bé ngày một lớn lên, ngoan ngoãn và biết nghe lời mẹ, giờ 2 mẹ con lúc nào cũng quấn lấy nhau, tui mừng lắm", bà Xơi tâm sự.

Lớn lên bên bàn tay chăm sóc của "người mẹ điên", thoắt một cái, Mai Phương năm nay đã hơn 4 tuổi, có thể chạy nhảy xung quanh nhà, biết gọi mẹ, kêu ông, kêu bà. Dẫu cho chị Mai chưa một lần tự tay ẵm bồng được con gái nhưng bé Mai Phương không hề sợ mẹ, thấy mẹ khóc, mẹ cười cũng khóc cười với mẹ.

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 10.
Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 11.
Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 12.

Niềm hạnh phúc của gia đình chị Mai, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười đùa

Từ ngày có con, chị Mai cũng trở nên hoạt bát, nhanh nhẹn hơn. Chiếc điện thoại cũ được ông Ry mua về, mỗi ngày chị Mai đều dùng đôi chân tật nguyền vào điện thoại để mở nhạc, phim hoạt hình cho bé Mai Phương. Tuy không thể nói chuyện nhưng khi được hỏi về tình yêu thương dành cho con, chị Mai liền cúi xuống, đưa đôi tay cong quẹo cố ôm con vào lòng, căn nhà nhỏ lúc nào cũng ấm áp và tràn ngập tiếng cười.

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 13.

Trải qua chuỗi ngày vất vả, cuộc sống của gia đình ông Ry đã ổn định, đủ cơm ăn áo mặc

Chia sẻ về cuộc sống của gia đình hiện tại, ông Ry cho biết sau khi nhận được số tiền từ quý mạnh thường quân xa gần giúp đỡ, ông cũng sửa sang lại căn nhà cũ để hai mẹ con chị Mai có chỗ sạch sẽ hơn để ở. Đồng thời, ông Ry mua thêm bò để chăn nuôi, số tiền còn lại thì bỏ sổ tiết kiệm, lo cho tương lai của bé Mai Phương sau này. Mỗi ngày, hai vợ chồng đều đi làm thuê, trồng lúa và đi hái lục bình để bán, cuộc sống đã đỡ phần vất vả hơn trước rất nhiều,

Ngồi cạnh người vợ hờ suốt hơn 20 năm, ông Kim Na Ry nhìn bà Xơi, cười nghẹn trong hạnh phúc. "Tui thương bả lắm, về đây rồi chịu cực luôn với hai cha con, việc gì bả cũng làm, nếu không có bả, không biết hai cha con tui sống ra sao nữa".

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 14.
Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 15.

Bà Xơi bẽn lẽn khi nghe chồng nói về mình...

Có lẽ đối với ông Ry, việc có một người vợ như bà Xơi đã là điều may mắn nhất trong cuộc đời còn lại của ông. Sau khi dọn về sống chung, hai vợ chồng không có thêm con cái, tất cả tình thương đều dành trọn vẹn cho người con gái tật nguyền và đứa cháu ngoại "bất đắc dĩ".

Hơn 20 năm trời chung sống, bà Xơi trải qua những chuỗi ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời mình khi được làm vợ, làm mẹ. Dù chị Mai không phải con ruột nhưng tình thương bà dành cho chị chẳng khác nào máu mủ, ruột rà, chăm chút cho con, cho cháu từng bữa ăn giấc ngủ.

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 16.

Ngoài câu chuyện về tình mẫu tử ruột thịt, trong căn nhà nhỏ vẫn còn một câu chuyện đẹp đẽ khác về "dì ghẻ - con chồng"

Người ta thường bảo: "Mấy đời bánh đúc có xương – Mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng", nhưng ở đâu đó trên cuộc đời này, vẫn còn có những "dì ghẻ" đã viết nên những câu chuyện cổ tích đẹp đẽ. Chính tình yêu thương, sự chấp nhận hi sinh của bà Xơi đã giúp cho bánh đúc có xương giữa đời thường.

Cảm ơn bà Thạch Thị Xơi, người phụ nữ Khơ-me chân chất, đã dám đi vào "vũng lầy" của cuộc đời để có được một hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Cảm ơn chị Mai, người mẹ tật nguyện nhưng tình yêu thương dành cho đứa con gái nhỏ chẳng thua kém bất kỳ người mẹ nào khác. Và xin cảm ơn thiên thần nhỏ Mai Phương – con là món quà tuyệt vời nhất mà ông trời đã mang đến để hạnh phúc được nảy mầm từ những bi thương…

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 17.
Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 18.
Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 19.

Những hình ảnh đầy hạnh phúc của gia đình chị Thạch Thị Mai, nơi tình thương xóa nhòa mọi giới hạn về mặt cơ thể lẫn máu mủ ruột rà

Lạ đời dì ghẻ miền Tây: 20 năm theo chồng nghèo về nuôi con gái tật nguyền, đau đớn khi con bị kẻ xấu xâm hại đến mang thai - Ảnh 20.

Mong cho Mai Phương mau ăn chóng lớn để trở thành chỗ dựa cho người mẹ tật nguyền, mong cho gia đình nhỏ lúc nào cũng hạnh phúc, sum vầy

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

dì ghẻ

Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên