Lá bài liên tục 'bay' ngược trở lại bộ bài, bí mật của trò ảo thuật nằm ở đâu?

Hoa Hướng Dương |

Dù ảo thuật gia có để nó xa bộ bài đi chăng nữa thì lá bài vẫn có thể bay về chỗ cũ như thể có một sợi dây vô hình kéo nó ngược trở lại.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Đây là một màn ảo thuật sử dụng kỹ năng của đôi bàn tay chứ không hề có sự hỗ trợ của bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. Đầu tiên người trình diễn lấy lá bài trên cùng ra và đặt nó ở xa bộ bài nhưng điều bất ngờ là lá bài này đã nhanh chóng 'bay' trở lại bộ bài.

Đây không phải là hiệu ứng tua ngược video và cũng không có một sợi dây vô hình nào như nhiều người suy đoán. Vậy bí mật của màn ảo thuật này là gì?

Lá bài liên tục bay ngược trở lại bộ bài, bí mật của trò ảo thuật nằm ở đâu? - Ảnh 1.

Màn biểu diễn lá bài 'bay' trở lại bộ bài.

Giải mã màn ảo thuật:

Đầu tiên bạn cần có một bề mặt bàn tương đối mềm. Cụ thể, bí mật của màn ảo thuật nằm ở cách bạn đặt lá bài tiếp xúc với mặt bàn.

Khi cầm lá bài ra khỏi bộ bài, bạn cần đặt tay cầm bài như sau: Ngón cái và ngón giữa cầm lấy lá bài trong khi ngón trỏ đặt ở trên một góc lá bài. Sau đó, bạn đặt góc đối diện của lá bài tiếp xúc với mặt bàn.

Ấn nhẹ một lực từ ngón trỏ xuống lá bài để làm nó cong nhẹ, nhờ lực cong này mà lá bài sẽ đàn hồi và bật trở lại bộ bài. Tất nhiên đây là một màn ảo thuật đòi hỏi kỹ năng điêu luyện của đôi bàn tay nên bạn sẽ mất một chút thời gian nếu muốn thành thục.

Xem video clip ảo thuật:

Hướng dẫn màn ảo thuật làm lá bài tự động quay về bộ bài

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại