Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành

Tiểu Mã |

Khi còn trẻ, bản thân võ sư chưởng môn phái Thanh Thành cũng không thể ngờ rằng ông lại trở nên nổi tiếng trong giới võ lâm tới như vậy.

Ở làng võ Trung Quốc, Chưởng môn phái Thanh Thành - võ sư 57 tuổi Hà Đạo Quân từng được ca ngợi là một bậc "kỳ tài võ học" sở hữu những công năng đặc dị mà tưởng chừng chỉ có trong tiểu thuyết. Thế nhưng, võ công của ông siêu phàm tới đâu và nếu Mike Tyson chấp nhận lời thách đấu từ 19 năm trước, liệu ông có thể đánh bại được huyền thoại người Mỹ?

Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành - Ảnh 1.

VỊ CHƯỞNG MÔN TỪNG SUÝT MẤT MẠNG BỞI... KẺ CƯỚP

Theo Baidu, Hà Đạo Quân sinh ra trong một gia đình nghèo tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Từ khi còn là một cậu bé, ông đã say mê với môn võ Thái Cực Quyền. Do không có tiền đi học võ nên ông phải nhờ một người chú của mình dạy cho những kỹ thuật cơ bản của Thái Cực Quyền. 

Nhưng nhờ sự tập luyện kiên trì, Hà Đạo Quân sớm đạt được một số kỹ năng đáng nể bởi khi còn rất trẻ, ông đã có thể dùng bàn tay chém đôi một viên đá hay đấm tan cả một chồng gạch.

Đến năm 17 tuổi, Hà Đạo Quân làm công nhân trong một nhà hàng chuyên sản xuất mì sợi tại Thành Đô. Một ngày nọ, ông đã suýt mất mạng khi đụng độ với một tên cướp, khi ông ở nhà hàng một mình vào nửa đêm.

Do chủ quan, Hà Đạo Quân lĩnh trọn một nhát dao của tên cướp nhưng may mắn là ông đã được một nhân viên của cửa hàng đưa đi cấp cứu kịp thời vào sáng sớm hôm sau. Theo Baidu, chính sự kiện này đã đưa đẩy Hà Đạo Quân dấn thân vào một cuộc hành trình dài đi tầm sư học đạo rồi sau đó trở thành một cao thủ nức tiếng trong giới võ lâm.

Trong suốt hơn 10 năm sau sau lần bị chết hụt, Hà Đạo Quân đã thọ giáo để trở thành đệ tử của hơn 10 võ sư từ các môn phái khác nhau, từ Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Hoành Sơn, Hoa Sơn và Thanh Thành.

Tới mùa xuân năm 1992, sau hơn một thập kỷ đi tầm sư học đạo, Hà Đạo Quân trở về Thành Đô để mở võ đường, truyền dạy công phu phái Thanh Thành. Suốt 9 năm kể từ đó, ông đã đào tạo ra hơn 3000 đệ tử từ khắp mọi miền của Trung Quốc.

Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành - Ảnh 2.

Hà Đạo Quân từng được ca ngợi là "kỳ tài võ học".

Website Topnew8.com của Trung Quốc từng nói về thời trai trẻ và chặng đường tầm sư học đạo của Hà Đạo Quân như sau:

"Thời trẻ, do rất nghèo, không đủ tiền mua những trang thiết bị tập luyện nên Hà Đạo Quân đã tập với bất cứ thứ gì mà ông ta thấy xung quanh mình. 

Những cột điện và bức tường trở thành dụng cụ chính để Hà Đạo Quân luyện võ. Ông thường xuyên đấm và đá vào hết những cột điện này đến những bức tường khác. Trong mắt nhiều người, Hà Đạo Quân không khác gì một thằng khùng, một kẻ bị mất trí.

Phải nói rằng Hà Đạo Quân là một bậc kỳ tài võ học, ông có một khả năng phi thường để trở thành một cao thủ. Nhưng Hà Đạo Quân cũng tập luyện vô cùng chăm chỉ. Ông trở thành một võ sư từ khi mới chưa tới 20 tuổi, từng bất khả chiến bại từ khi còn rất trẻ.  Chính tài năng võ thuật đã khiến ông có được một cuộc hôn nhân tuyệt đẹp rồi trở thành Chưởng môn của phái Thanh Thành.

Hà Đạo Quân từng rất mê môn Quyền Anh. Ông từng thổ lộ rằng ông rất tiếc nuối vì không phải là một võ sĩ Quyền Anh. Thế nhưng, bàn tay của Hà Đạo Quân lại có sức mạnh có thể hơn bất kỳ một võ sĩ Quyền Anh chuyên nghiệp nào. Những khối u chai sạn trên bàn tay của ông không thể bị nghiền nát và nó giống như được mọc ra từ xương vậy".

Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành - Ảnh 3.

Bàn tay của Hà Đạo Quân.

TỪNG MỘT MÌNH HẠ GỤC 20 ĐẤU SĨ ĐỂ... CƯỚI VỢ

Theo một tờ báo khác ở Trung Quốc là Sohu thì cách đây nhiều năm, ở Thành Đô có một người phụ nữ vừa xinh đẹp lại rất giỏi về công phu. Người này là Tiên Tôn Lệ - một đệ tử của Trương Minh Tâm – chủ tịch Hiệp hội Đạo giáo Núi Thanh Thành.

Năm đó, cha của Tiên Tôn Lệ vốn là một võ sư có tiếng ở Thành Đô đã kén rể bằng cách tổ chức một kỳ võ đài, ai giành chiến thắng cuối cùng sẽ được ông gả cho người ái nữ duy nhất của mình.

Do ấn tượng với sắc đẹp và tài năng của Tiên Tôn Lệ nên Hà Đạo Quân cũng đăng ký tham dự kỳ võ đài này. Thế rồi, Hà Đạo Quân đã lần lượt đánh bại tới hơn 20 võ sĩ. Lúc này, Hà Đạo Quân chỉ còn lại ba đối thủ cuối cùng. Thế nhưng, cả ba đối thủ này sau khi chứng kiến công phu hơn người của Hà Đạo Quân lại không dám đánh mà chủ động xin thua. Thế là Hà Đạo Quân trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành - Ảnh 4.

Tiên Tôn Lệ - vợ của võ sư Hà Đạo Quân.

Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành - Ảnh 5.

Website Topnew8.com khi mô tả về kỳ võ đài này đã viết: "Sau khi đánh bại tất cả những đối thủ, Hà Đạo Quân cũng được gặp mặt Tiên Tôn Lệ. Ông đã yêu Tiên Tôn Lệ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau đó, hai bên đã tổ chức thêm một trận giao đấu và Hà Đạo Quân đã cố tình để lộ khoảng trống để tạo điều kiện cho Tiên Tôn Lệ giành chiến thắng.  

Không lâu sau kỳ võ đài này, một cuộc hôn lễ ngập tràn tình yêu giữa Hà Đạo Quân và Tiên Tôn Lệ đã được tổ chức. Cuộc hôn nhân của họ giống như một câu chuyện cổ tích vậy.

Nhưng tình yêu của họ cũng trải qua những thử thách. Trong những năm tháng đầu tiên, cuộc sống của họ rất khốn khổ về vật chất. Hà Đạo Quân ngày ngày phải mãi võ trên đường phố để kiếm sống qua ngày. Nhưng Tiên Tôn Lệ không bao giờ bỏ rơi và coi thường Hà Đạo Quân. 

Sau này, khi Hà Đạo Quân trở thành Chưởng môn phái Thanh Thành với rất nhiều danh tiếng lẫn tài sản, ông vẫn luôn yêu thương Tiên Tôn Lệ giống như thuở ban đầu".

Hà Đạo Quân vừa là chồng, cũng vừa là thầy của Tiên Tôn Lệ bởi ông đã truyền dạy cho Tôn Lệ thêm nhiều kỹ năng võ thuật. Sau này, Tiên Tôn Lệ cũng giành được nhiều thành tựu, trong đó nổi bật là việc bà trở thành Phó chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Kungfu Trung Quốc.

Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành - Ảnh 6.

Võ sư Hà Đạo Quân và vợ.

SAI LẦM LỚN NHẤT CUỘC ĐỜI LÀ THÁCH ĐẤU MIKE TYSON

Cách đây 19 năm (từ 2001), Hà Đạo Quân từng gây bất ngờ lớn cho làng võ Trung Quốc khi gửi thư thách đấu tới Mike Tyson, ở thời điểm mà huyền thoại người Mỹ vẫn còn vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng chính là một trong những chi tiết nổi bật nhất, thường được nhắc tới nhiều nhất khi nói về Đạo Quân.

Tuy nhiên, theo tờ Sohu thì sau nhiều năm kể từ lần thách đấu Mike Tyson, Hà Đạo Quân đã thẳng thắn thừa nhận rằng ông rất hối hận khi đã làm điều đó. Hà Đạo Quân thậm chí còn cho rằng việc thách đấu Mike Tyson là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời và thẳng thắn thừa nhận, ông không đủ đẳng cấp để lên đài đấu với huyền thoại người Mỹ.

Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành - Ảnh 7.

Võ sư Hà Đạo Quân thừa nhận rằng việc thách đấu Mike Tyson là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời ông.

"Nghĩ lại, đây là điều nực cười nhất mà tôi từng làm trong cuộc đời mình. Nhiều năm trước, tôi vẫn còn trẻ và kiêu ngạo. Thời đó, sự chăm chỉ, niềm đam mê của tôi là có nhưng tôi đã hơi tự phụ. Tôi nghĩ rằng mình costheer chiến đấu và đủ sức chịu đựng để thách thức một võ sĩ mạnh mẽ nhất thế giới.

Thú thật, tôi vẫn còn thấy hối hận khi đã thách đấu với Mike Tyson. Đó là sai lầm lớn nhất của tôi. Chúng tôi không ở cùng cấp độ với nhau và thực tế là tôi không thể đủ khả năng để thi đấu được với anh ấy" – tờ Sohu trích phát biểu của Hà Đạo Quân.

Những phát biểu mới nhất của Hà Đạo Quân cũng chính là lời giáp đáp rất rõ ràng dành cho nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc, rằng ông sẽ không bao giờ có thể đánh bại được Mike Tyson nếu hai người bước lên đài tỉ thí. 

Có lẽ 19 năm trước, Hà Đạo Quân đã thực sự may mắn bởi lời thách đấu của ông đã bị Mike "Thép" bỏ ngoài tai!.

Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành - Ảnh 8.

Cách đây 19 năm, Mike Tyson không quan tâm nhiều tới lời thách đấu của Hà Đạo Quân.

Võ sư Hà Đạo Quân trình diễn kỹ năng chém đá

(Xem thêm các tin tức võ thuật hấp dẫn tại đây)


Đọc tin nhanh thể thao, xem bóng đá việt nam mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 

TIN NỔI BẬT

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên