Kỷ luật một số lãnh đạo và đảng viên thuộc Đảng ủy CDC Quảng Trị

Hữu Thành |

Đảng ủy Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo mua sắm, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống COVID-19. Những khuyết điểm, vi phạm này đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân một số đồng chí lãnh đạo Đảng ủy CDC.

Ngày 26/11, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đã tổ chức kỳ họp thứ 15 và 16 vào các ngày 10 và 25/11. Tại các kỳ họp này, dưới sự chủ trì của bà Hồ Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung về kết quả kiểm tra vi phạm đối với một số lãnh đạo tại CDC tỉnh này.

Kỷ luật một số lãnh đạo và đảng viên thuộc Đảng ủy CDC Quảng Trị - Ảnh 1.

Trụ sở CDC tỉnh Quảng Trị (52 Hoàng Diệu, TP Đông Hà)

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy CDC tỉnh Quảng Trị và các ông: Nguyễn Đức Nghiêm - Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế Quảng Trị, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC; Lê Việt - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Sở Y tế Quảng Trị, Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc CDC; xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo, đảng viên thuộc Đảng ủy CDC.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, người đứng đầu Đảng ủy CDC và đội ngũ cán bộ, nhân viên CDC tỉnh Quảng Trị trong thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch, đã ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ bùng phát dịch COVD-19 trên địa bàn, góp phần ổn định cuộc sống người dân, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Tuy nhiên, Đảng ủy và một số cá nhân lãnh đạo Đảng ủy CDC còn có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng, chống dịch bệnh COVID-19; để xảy ra vụ án tham ô tài sản tại CDC.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân một số đồng chí lãnh đạo Đảng ủy CDC.

Cụ thể, đối với Đảng ủy CDC tỉnh Quảng Trị, những khuyết điểm, vi phạm “chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật nhưng cần phải kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và có giải pháp khắc phục.”

Đối với cá nhân các lãnh đạo Đảng ủy CDC, ông Nguyễn Đức Nghiêm và ông Lê Việt bị hình thức kỷ luật khiển trách; ông Lê Quang Việt, đảng viên, cán bộ Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh của CDC bị khai trừ ra khỏi Đảng do thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái đạo đức lối sống, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã lợi dụng quyền hạn được giao để chiếm đoạt bộ xét nghiệm COVID-19 và bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố bị can, tạm giam về tội “Tham ô tài sản”...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại