Kỷ luật 2 cán bộ Cục QLTT Bình Định để xảy ra xử phạt “nhầm” doanh nghiệp

Đức Anh |

Liên quan vụ việc Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phải hủy quyết định xử phạt hành chính một doanh nghiệp do xác định “nhầm” đối tượng vi phạm, 2 cán bộ quản lý thị trường (QLTT) ở địa phương này đã bị kỷ luật.

Ngày 24-6, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết Tổng cục QLTT vừa ra quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 2 cán bộ Đội QLTT số 2, thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định. Đó là ông P.V.H, Đội trưởng Đội QLTT số 2 và một cán bộ của đội này.

Nguyên nhân dẫn đến việc 2 cán bộ trên bị kỷ luật là do liên quan đến việc xử phạt hành chính "nhầm" DNTN Hiền Hòa (trụ sở tại thôn Hòa Hội, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Theo một lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bình Định, đơn vị đang tiến hành các thủ tục để thuyên chuyển công tác đối với Đội trưởng Đội QLTT số 2.

Kỷ luật 2 cán bộ Cục QLTT Bình Định để xảy ra xử phạt “nhầm” doanh nghiệp - Ảnh 1.

Tổ công tác Đội QLTT số 2 kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Đức Hiền

Như NLĐO thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc hủy bỏ toàn bộ Quyết định 4327/QĐ-XPVPHC ngày 21-10-2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại đối với DNTN Hiền Hòa, do ông Nguyễn Đức Long làm giám đốc. Nguyên nhân là do cơ quan QLTT đã có sự nhầm lẫn trong quá trình xác định đối tượng vi phạm.

Cụ thể, tháng 9-2020, đại diện Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường gửi đơn đề nghị Cục QLTT tỉnh Bình Định kiểm tra những sản phẩm đang được DNTN Hiền Hòa kinh doanh, do có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với những sản phẩm đã được công ty đăng ký.

Trên cơ sở đó, ngày 29-9-2020, Đội QLTT số 2 tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh mang tên Hiền Hòa tại thôn Hòa Hội, xã Cát Hanh. Qua đó, QLTT đã phát hiện cơ sở này đang bày bán gần 10.000 thanh khung trần nhà có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam của Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường.

Cơ sở kinh doanh trên do ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Công ty TMSX và Xây dựng Hiền Hậu (trụ sở thôn Hòa Hội, xã Cát Hanh) làm chủ. Ông Hiền là con trai của ông Nguyễn Đức Long, Giám đốc DNTN Hiền Hòa.

Kỷ luật 2 cán bộ Cục QLTT Bình Định để xảy ra xử phạt “nhầm” doanh nghiệp - Ảnh 2.

Cơ sở kinh doanh trần thạch cao của ông Nguyễn Đức Hiền

Tuy nhiên, trong quá trình ký các biên bản, giấy tờ liên quan đến hành vi sai phạm trên, ông Nguyễn Đức Hiền lại mạo danh mình là Nguyễn Đức Long, Giám đốc DNTN Hiền Hoà, rồi giả chữ ký cha mình vào hồ sơ vụ việc.

Do vậy, các giấy tờ, biên bản liên quan đến hành vi sai phạm đều mang tên DNTN Hiền Hòa.

Trên cơ sở đề xuất của các cơ quan chức năng, ngày 21-10-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại đối với DNTN Hiền Hòa số tiền 100 triệu đồng.

Cho rằng mình bị oan, Giám đốc DNTN Hiền Hòa Nguyễn Đức Long đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng. Kết quả kiểm tra, các cơ quan chức năng mới vỡ lẽ ra vụ việc ông Nguyễn Đức Hiền đã mạo danh doanh nghiệp của cha mình để nhận lỗi vi phạm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại