Kỳ lạ cặp chân gà Đông Tảo nở như súp lơ, được rao bán giá hơn 10 triệu đồng

D.Thùy |

Tại Hà Nội, gà Đông Tảo nặng 6kg, có cặp chân khủng, xù xì đang được rao bán với giá 10 triệu đồng. Theo người bán, đã 20 năm nuôi gà Đông Tảo nhưng hiếm có được con gà đẹp như thế này.

Gà Đông Tảo (còn gọi là gà Đông Cảo) có nguồn gốc lâu đời tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ngày xưa, gà này thường được dùng để tiến Vua. Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm của Việt Nam, hiện đang được bảo tồn nguồn gene.

Kỳ lạ cặp chân gà Đông Tảo nở như súp lơ, được rao bán giá hơn 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Chú gà trống Đông Tảo có giá 10 triệu đồng

Gà Đông Tảo có dáng hình bệ vệ, cặp chân to, xù xì. Giá gà Đông Tảo dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng tùy loại. Đặc biệt, cứ đến dịp lễ, Tết, nhiều người lại đổ xô đi săn gà Đông Tảo về ăn, làm quà biếu Tết.

Kỳ lạ cặp chân gà Đông Tảo nở như súp lơ, được rao bán giá hơn 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Cặp chân gà to, sần sùi

Tại hội chợ ở Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội), Chủ HTX Chăn nuôi và Kinh doanh gà Đông Tảo (Hưng Yên) đang rao bán con gà Đông Tảo có cặp chân khủng, xù xì với giá 10 triệu đồng.

Kỳ lạ cặp chân gà Đông Tảo nở như súp lơ, được rao bán giá hơn 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Giá bán của gà Đông Tảo phụ thuộc vào độ "khủng" của chân

Gà có cặp chân khổng lồ, to như cánh tay người lớn. Con gà trống được giới thiệu là gà Đông Tảo thuần chủng, hơn 1 năm tuổi. Hiện tại con gà có trọng lượng khoảng 6kg. Tuy nhiên, gà có thể đạt trọng lượng lớn hơn, đẹp hơn, hoàn thiện hơn nếu nuôi đến 2 năm tuổi.

Kỳ lạ cặp chân gà Đông Tảo nở như súp lơ, được rao bán giá hơn 10 triệu đồng - Ảnh 4.

Gà trống có giá 10 triệu, trong khi con gà mái chỉ có giá 2 triệu đồng

“Tôi đã nuôi gà Đông Tảo được 20 năm nay nhưng hiếm có được những con như thế này. Chân nó xếp hình hoa, đỏ chót, về rửa chân của nó đẹp lắm. Nhiều người còn có sở thích mua gà Đông Tảo về làm gà cảnh ngắm, chơi”, người bán cho hay.

Kỳ lạ cặp chân gà Đông Tảo nở như súp lơ, được rao bán giá hơn 10 triệu đồng - Ảnh 5.

Gà Đông Tảo trưởng thành có thể nặng hơn 6kg đối với gà trống và 4kg/con với gà mái.

Đối với gà Đông Tảo bình thường, giá bán gà thương phẩm chỉ dao động khoảng 240.000-350.000 đồng/kg. Tuy nhiên với những con gà đẹp mã, chân khủng thì không tính theo cân mà bán theo con. Mỗi con gà có giá 3 triệu, 5 triệu, 7 triệu, hoặc gần vài chục triệu đồng tùy thuộc vào độ to, đẹp của chân, cân nặng…

Theo người bán, Tết năm nay giá gà Đông Tảo sẽ đắt hơn mọi năm do nguồn cung khan hiếm, không đáp ứng đủ nhu cầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại