Kinh Quốc: Mọi người đồn tôi lấy vợ đại gia như thể đào mỏ vậy. Vợ cho cái xe 6 tỉ, tôi chạy chưa tới 10 lần!

Nguyên Hương |

Kinh Quốc: Mọi người đồn tôi lấy vợ đại gia như thể đào mỏ vậy. Vợ cho cái xe 6 tỉ, tôi chạy chưa tới 10 lần!
Kinh Quốc: Mọi người đồn tôi lấy vợ đại gia như thể đào mỏ vậy. Vợ cho cái xe 6 tỉ, tôi chạy chưa tới 10 lần!

"Mỗi lần cô ấy đưa tôi đi nước ngoài, ghé Louis Vuitton, Gucci, Bvlgari... kêu lựa, nhìn giá xong, tôi toàn đi chỗ khác...", Kinh Quốc kể.

Kinh Quốc có một sự nghiệp điện ảnh với nhiều vai để đời như trong Dòng Đời, Hướng nghiệp, Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Cõi tình, Scandal 2, Quý bà lắm chiêu... Tuy nhiên, đời tư của anh không mấy suôn sẻ.

Ở cuộc hôn nhân đầu, anh chia tay vợ dù hai người đã có con chung. Năm 2008, Kinh Quốc gặp vợ hiện tại - một đại gia Vũng Tàu về bất động sản cũng đã từng đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi con riêng.

Cuộc sống vợ chồng với nữ đại gia Vũng Tàu không phải lúc nào cũng êm ả. Đã có thời gian dài, Kinh Quốc không cho những đứa con chung, con riêng của mình và vợ gặp nhau vì lo chúng không hòa thuận, gia đình đã phức tạp càng phức tạp hơn.

Trải qua nhiều sóng gió, giờ đây Kinh Quốc đã có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc trong tổ ấm khang trang ở Vũng Tàu. Nơi đó, cũng là mái nhà đầy ắp tiếng cười của đám trẻ được gọi bằng những cái tên: Con anh, con em, con chúng ta nhưng tất cả đều là con!

Kinh Quốc: Mọi người đồn tôi lấy vợ đại gia như thể đào mỏ vậy. Vợ cho cái xe 6 tỉ, tôi chạy chưa tới 10 lần! - Ảnh 1.

Diễn viên Kinh Quốc.

"Không có kiểu, đụng tí lại ngửa tay xin tiền vợ"

Lấy vợ đại gia hẳn là sướng lắm, đúng không anh Kinh Quốc?

Mọi người đồn tôi lấy vợ đại gia, nghe như thể tôi đào mỏ vậy. Không hề. Vợ cho tôi cái xe 6 tỉ đã 5 năm nay nhưng tôi chạy chưa tới 10 lần. Cô ấy chửi hoài vì tôi không chịu đi, để xe đóng bụi, quần áo hiệu cũng không thèm xài.

Tôi nói thật, cái áo, cái quần, đôi giày cô ấy mang trị giá gấp cả 100 lần cái áo, cái quần, đôi giày tôi xài. 

Mỗi lần cô ấy đưa tôi đi nước ngoài, ghé Louis Vuitton, Gucci, Bvlgari... kêu lựa, nhìn giá xong, tôi toàn đi chỗ khác, ra mấy nơi bán đồ fake. Nhưng cũng chính vì cái tính bình dân đó của tôi mà cô ấy thương.

Tôi là người sĩ diện lắm. Tôi cho rằng, 1 người đàn ông sẽ không còn là đàn ông nữa nếu không còn tự trọng. Ai cũng nghĩ tôi lấy vợ đại gia rồi, làm nghệ thuật là để cho vui vì tiền đã có vợ lo.

Kỳ thực, vợ chồng tôi tiền bạc rất rạch ròi. Tôi không muốn phụ thuộc vào vợ. Chỉ khi nào bị đấy tới đường cùng, tôi mới nhờ cô ấy giúp nhưng cũng theo kiểu vay mượn. Tôi không có kiểu, đụng tí lại ngửa tay xin tiền vợ.

Còn dĩ nhiên, lấy vợ đại gia thì chắc chắn là có nhiều điều sướng lắm. Chẳng hạn, tôi được vợ đưa đi du lịch khắp nơi. Cô ấy mê du lịch lại có quan hệ lớn.

Từ ngày quen cô ấy, tôi mới được ăn những thứ gọi là cao lương mỹ vị mà xưa giờ không biết tới. Những nước ngày xưa mình chỉ dám mơ ước thì nay được vợ đưa đi như đi chợ.

Nhưng tôi cũng nói thật, mọi người tưởng tôi gặp vợ lúc cô ấy đang là đại gia. Không. Chúng tôi quen nhau khi cô ấy sa sút, gần như trắng tay. Đó là năm 2008, cả nước bị khủng hoảng kinh tế, biết bao đại gia bất động sản chết sạch.

Thời điểm đó, hai vợ chồng gần như nghĩ gì bán đó vì nợ nần khắp nơi. Tôi chính là người động viên và vực tinh thần cô ấy dậy rồi từ từ phục hồi lại.

Lúc nghe người ta đồn tôi lấy vợ đại gia, tôi hả miệng cười vì đã quá quen với chuyện thị phi rồi. Nhưng tôi nghiệm ra, sau mỗi lần dính thị phi, bị người ta chửi là tôi đều gặp may mắn.

Hồi xưa, lúc tôi được giao vai An trong phim "Dòng đời" của chú Lê Cung Bắc, người ta chửi tôi không ra gì. Tôi ê chề và sốc lắm. Đùng một cái, vai diễn thành công, ai ai cũng biết tới Kinh Quốc. 3 năm sau, tôi trúng thêm phim Hướng Nghiệp.

Kinh Quốc: Mọi người đồn tôi lấy vợ đại gia như thể đào mỏ vậy. Vợ cho cái xe 6 tỉ, tôi chạy chưa tới 10 lần! - Ảnh 3.

Kinh Quốc bảo, cái áo anh mặc khoảng 500.000 đồng nhưng áo của vợ thì phải gấp 100 lần. Kinh Quốc cực kỳ bình dân, không mặc đồ hiệu, không đi xe sang... dù tất cả những thứ đó, vợ anh sắm cho anh không thiếu cái gì.

Nhiều lần suýt ly hôn

Có thể thấy, hai vợ chồng anh có nhiều khác biệt. Sự khác biệt ấy có làm hai người mâu thuẫn trong cuộc sống?

Bạn nói đúng, ai cũng nhìn thấy điều đó. Vợ tôi là kiểu người ăn to nói lớn, làm hùng hổ như đàn ông vì cô ấy là dân kinh doanh thuần. Trong khi tôi lại là người thâm trầm, sâu sắc, tinh tế do đặc thù nghệ thuật.

Chúng tôi cãi nhau nhiều lắm, suýt ly hôn mấy lần. Sau này tôi nghiệm ra rằng, các cặp vợ chồng ở được với nhau lâu dài cốt ở chỗ họ bổ sung cho nhau chứ không phải vì họ giống nhau.

Lúc đầu, thấy vợ hùng hùng hổ hổ, tôi cũng sốc lắm, nghĩ chả thấy hợp gì hết. Thế nhưng gắn bó lâu thì tôi lại thấy, đó là những gì mình cần vì mình còn thiếu.

Vậy khi vợ chồng mâu thuẫn thì ai thường là người làm lành trước?

Tôi gần như luôn là người chủ động làm lành trước. Tôi nóng tính lắm nhưng mỗi lần vợ chồng gây gổ, giận dỗi, tôi nghĩ, cô ấy là vợ mình, đẻ con cho mình. Lấy vợ, mình chỉ có lời, không bao giờ lỗ. Tự nhiên vì mấy chuyện nhỏ nhặt mà tự làm mình lỗ banh xác.

Thôi thì, mình nhường nhịn vợ mình có chết đâu. Thua vợ một chút cũng chẳng sao. Bởi tôi chứng kiến biết bao nhiêu người, giàu có đó nhưng tới lúc già nằm 1 chỗ, bệnh tật không ai bên cạnh chăm sóc. Điển hình là ba tôi.

Tôi không thể để mình mất tất cả thế được. Không lẽ bây giờ, 45 tuổi rồi, mình lại đi làm lại từ đầu. Rồi con cái thế nào? Chính vì nghĩ thế nên tôi chủ động làm lành với vợ.

Tôi thấy trong chuyện tình yêu, ai yêu nhiều hơn, thường sẽ chủ động... tha thứ, bỏ qua?

Đương nhiên, tôi cũng nghiệm ra điều đó nhưng mỗi người có cách thể hiện tình cảm khác nhau. Tính cách của vợ tôi hùng hổ như đàn ông, không phải cô ấy không thương nhưng đôi khi vì sĩ diện, vì cái tôi lớn nên dù thương chồng rất nhiều cũng không thích thể hiện ra mặt. Cô ấy thương tôi lắm nhưng chẳng bao giờ ca ngợi chồng.

Kinh Quốc: Mọi người đồn tôi lấy vợ đại gia như thể đào mỏ vậy. Vợ cho cái xe 6 tỉ, tôi chạy chưa tới 10 lần! - Ảnh 5.

Kinh Quốc và vợ.

Kinh Quốc: Mọi người đồn tôi lấy vợ đại gia như thể đào mỏ vậy. Vợ cho cái xe 6 tỉ, tôi chạy chưa tới 10 lần! - Ảnh 6.

Vợ chồng Kinh Quốc và người bạn thân ở Vũng Tàu - doanh nhân Lê Hạnh.

Anh đóng cặp với rất nhiều mỹ nhân, lại đi miết để quay phim, vợ có lo sợ mất chồng không?

Nếu mất thì mất từ lâu rồi. Quan trọng là vợ chồng tin tưởng nhau, chứ như bạn biết, tôi đóng cặp với nhiều mỹ nhân lắm. Tôi mà là người linh tinh thì có kìm kẹp, giam giữ cỡ nào, quản lý ra sao tôi cũng cặp bồ được.

Nhưng quan trọng là tôi ham nghề, mê nghề, ăn ngủ đều nghĩ về nghề. Nói về nghề là tôi sung lắm. Ra phim trường là lăn xả vào làm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh hạnh phúc!

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin nóng 24h nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên