Kinh nghiệm đi 'phượt' bằng xe máy dịp nghỉ lễ

Trần Đình - Nguyên Vũ |

Việc đi "phượt" bằng xe máy đã trở thành một sở thích và thói quen của nhiều bạn trẻ. Dưới đây là những kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Phượt là phong cách du lịch phóng khoáng được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là giới trẻ. Tại Việt Nam, các "phượt thủ" thường sử dụng chính những chiếc xe máy của họ để thực hiện chuyến đi dài ngày. Do đó, để đảm bảo an toàn và suôn sẻ, các tay lái cần nắm một số lưu ý nhất định.

Kiểm tra xe trước khi khởi hành

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

Điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu chuyến đi là kiểm tra xe. Người lái cần kiểm tra lốp, phanh, đèn, dầu máy, xăng, và các bộ phận khác để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt. Nếu cần, hãy đến cửa hàng sửa xe để kiểm tra và bảo dưỡng trước khi bắt đầu hành trình.

Lựa chọn tuyến đường phù hợp

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy dịp nghỉ lễ - Ảnh 2.

"Phượt thủ" nên lựa chọn những tuyến đường phù hợp với kinh nghiệm lái xe của mình. Chúng ta không nên chọn những tuyến đường quá nguy hiểm hoặc khó đi, đặc biệt là trong những lần đầu tiên đi phượt bằng xe máy.

Điều chỉnh tốc độ và cách lái

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy dịp nghỉ lễ - Ảnh 3.

Khi lái xe trên đường, bạn cần điều chỉnh tốc độ và cách lái phù hợp với điều kiện thời tiết. Nếu đường trơn trượt hoặc mưa, hãy giảm tốc độ và đi chậm lại để tránh tai nạn. Đáng chú ý, người lái xe bắt buộc phải nghiêm túc chấp hành luật an toàn giao thông khi di chuyển nhằm phòng tránh những sự cố đáng tiếc.

Trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy dịp nghỉ lễ - Ảnh 4.

Trang bị đầy đủ các công cụ là yếu tố quan trọng để giúp "phượt thủ" có một chuyến đi an toàn. Chúng ta cần chuẩn bị mũ bảo hiểm, găng tay, kính chắn gió, giày chống nước, áo khoác, túi đựng đồ và các vật dụng cá nhân khác. Đặc biệt, chủ phương tiện cần mang theo dụng cụ sửa chữa xe như bơm xe, dây đai, lốp phụ và các phụ tùng khác để đối phó với các trường hợp hy hữu.

Lên kế hoạch cho chuyến đi

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy dịp nghỉ lễ - Ảnh 5.

Trước khi đi phượt, người lái xe cần lên kế hoạch và chuẩn bị tốt để tránh những rắc rối không đáng có. Chúng ta nên tìm hiểu về các địa điểm mà mình muốn đến, đường đi, thời tiết, giờ giấc hoạt động của các điểm đến, các cửa hàng, trạm xăng, chỗ ăn uống và các dịch vụ khác. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho chuyến đi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại