Kinh hãi con đỉa ký sinh trong mũi người đàn ông ròng rã 3 tháng

Thảo Anh |

Một người đàn ông ở Nghệ An khi uống nước, rửa mặt ở khe suối không may bị con đỉa chui vào trong mũi và kí sinh 3 tháng trời.

Hôm nay (7.1), đại diện Trung tâm Y tế huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, các bác sĩ vừa gắp một con đỉa suối, sống ký sinh trong mũi của bệnh nhân.

Trước đó, vào tháng 10.2018, anh Vi Văn Thái (trú tại xã Lưu Kiền) có đi vào khe suối. Sau 10 ngày, mũi trái của anh Thái bị chảy máu cam nhưng không đi khám. Khi tình trạng chảy máu ngày càng nặng anh Thái mới đến Trung tâm Y tế huyện để kiểm tra.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện có dị vật trong mũi của bệnh nhân. Tiến hành nội soi, bác sĩ gắp ra một con đỉa dài khoảng 5 cm, vẫn còn sống, đã no tròn máu. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành gắp con đỉa ra ngoài an toàn.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân T. đã dần hồi phục trở lại.

Theo các bác sĩ, ký sinh trùng thường sống trong môi trường nước, tại các khe suối. Khi người dân đi vào rừng, tắm hoặc uống nước suối rất dễ bị chúng chui vào mũi. Lúc đầu đỉa còn nhỏ, sau khi chui vào cơ thể, nó sống ký sinh bằng cách hút máu và to dần lên, khiến người bệnh khó chịu.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên uống nước tại các khe, suối; không bơi lội trong những môi trường nước không an toàn để tránh đỉa chui vào người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại