Xe Honda SH cũ có giá ngang ngửa giá "mới cứng"?

Minh Khuê |

Phiên bản SH Việt 125 dáng mới kể từ khi ra mắt đã góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường xe máy Việt. Với vóc dáng giống hệt phiên bản 150cc, SH 125cc có giá "dễ chịu" nên dễ mua hơn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá phiên bản này tại thị trường xe cũ bị "thổi phồng" một cách chóng mặt.

Nhu cầu mua xe máy cũ, đặc biệt là dòng xe SH luôn sôi động ngay từ thời những chiếc xe này chỉ xuất hiện tại thị trường Việt Nam qua con đường nhập khẩu.

Dáng cao, thanh lịch và đi kèm với những tính năng cao cấp của một chiếc xe ga hiện đại.

Sau nhiều lần cải tiến về mẫu mã cũng như công nghệ, thế hệ những chiếc SH lắp ráp trong nước từ năm 2012 trở lại đây đã dần dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt.

Honda SH dường như được quan tâm hơn cả mỗi khi người tiêu dùng có nhu cầu
Honda SH dường như được quan tâm hơn cả mỗi khi người tiêu dùng có nhu cầu "mua trâu - tậu nghé"

Với mức giá chưa tới 66 triệu đồng cho phiên bản 125cc và tương tự cho bản 150cc khoảng 80 triệu đồng, nhiều gia đình đã dễ dàng hơn để có thể mua về sử dụng.

Có kiểu dáng giống hệt nhau nhưng chêch lệch nhau gần 14 triệu đồng, đây là nguyên nhân chính dẫn tới phiên bản 125cc thường thu hút lượng mua cao hơn phiên bản 150cc.

Sức mua bản 125cc cao - đại lý "không muốn" bán giá đề xuất

Dạo quanh một vòng các đại lý chính hãng của Honda trên địa bàn Hà Nội, có thể thấy sức mua các dòng xe ga phổ thông của Honda vẫn ổn định, tuy nhiên phiên bản SH 125cc do thuộc phân khúc cao cấp, lại có giá đề xuất "hợp lý" nên kéo theo nhu cầu tăng lên.

Một số đại lý đã chủ động tăng giá phiên bản này khoảng 3 đến 4 triệu đồng so với giá đề xuất.

Phiên bản SH 125
SH 125 "hút khách" nhờ có mức giá thấp hơn phiên bản 150 lên tới 14 triệu đồng

Với nhận định của nhiều người, mặc dù phiên bản 150cc đi "bốc" hơn nhưng với mức giá chênh lệch cũng nhiều nên mua xe 125cc cũng... đủ dùng.

Thị trường xe SH cũ có mức giá cao ngang giá hãng?

Nhu cầu sử dụng dòng xe ga cao cấp này tăng cao dẫn tới thị trường xe máy cũ cũng sôi động không kém, giá một chiếc Honda SH 125 trên một số diễn đàn rao vặt nổi tiếng như nhattao, enbac, muare... luôn dao động trong khoảng từ 60 triệu đồng, thậm chí chạm mốc... xe "mới đét".

Có cả những chiếc SH 125 đã qua sử dụng nhưng được rao bán... cao hơn giá đề xuất
Có cả những chiếc SH 125 đã qua sử dụng nhưng được rao bán... cao hơn giá đề xuất

Tìm hiểu nguyên nhân, PV có cuộc trao đổi với anh Nghĩa, thành viên một câu lạc bộ SH Hà Nội, anh Nghĩa chia sẻ :

"Do phiên bản SH 125 có số lượng người mua cao hơn nên Head Honda đã bán giá cao hơn giá đề xuất, khoảng xấp xỉ 70 triệu đồng, kéo theo mức giá mà chủ xe phải bỏ ra để làm biển số, đăng ký... đã lên đến 76-77 triệu nếu ở vùng có mức thu nhập cao như Hà Nội".

Như vậy so với giá đề xuất mà Honda công bố (65,9 triệu đồng), sau khi "ra biển số" để có thể sử dụng hợp pháp, người sử dụng SH 125 phải bỏ ra gần 80 triệu đồng.

Chính vì điều này, mức giá khoảng 65-66 triệu cho những chiếc SH 125 đời 2014, 2015 được cho là cao nhưng nhiều người muốn mua xe cũ... đành chấp nhận.

>> Sống chung với rắn hổ mang, thu gần 10 tỷ mỗi năm
>> Đại gia Nghệ An xây “biệt phủ” 50 tỷ làm hồi môn cho con gái kinh doanh gì?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại