Tượng rắn phong thủy hút khách năm Tỵ

Theo Infonet |

Hiện giới doanh nhân, người giàu đã đổ xô đi mua rắn phong thủy lấy may trong năm mới. Nhiều tượng đẹp như rắn chầu gậy Như Ý, rắn tiền, vảy tiền, xâu tiền, tượng rắn dâng Phúc….

Theo quan niệm Á đông, năm 2013 Quý Tỵ, nếu muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc luôn thuận lợi suốt cả năm thì nên bài trí một tượng rắn tài lộc trong nhà hay văn phòng.

Tượng rắn phong thủy bằng đồng.

Xưa nay dân gian thường truyền miệng nếu ra đường gặp rắn thì trong ngày hôm đó sẽ gặp may mắn. Trong 12 con giáp, chỉ có rắn là động vật lột da để lớn, hàm ý nhằm rũ bỏ những cái khó khăn, sóng gió của năm cũ để tiến lên trong năm mới, vượng tài tăng lộc.

Đặc biệt, những người nằm trong bộ tam hợp ở các tuổi Tỵ - Dậu - Sửu thì bày trí tượng rắn, may mắn và hanh thông sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Tượng rắn phong thủy ở TP.HCM

 
 
Các tượng rắn phong thủy có nhiều hình dáng và ý nghĩa khác nhau.

Các tượng rắn phong thủy có nhiều hình dáng và ý nghĩa khác nhau, như tượng rắn nằm trên đống vàng hay rắn nhả minh châu đem lại nguồn tài lộc dồi dào, may mắn gấp bội cho gia chủ. Mỗi loại theo phong thủy có thể trưng bày trên bàn làm việc, phòng thu ngân, phòng khách, tủ kệ trang trí… để rắn bảo vệ gia đình và công ty tránh tà khí, xua đuổi vận rủi.

Một chủ cửa hàng bán tượng rắn phong thủy ở đường Chu Văn An (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết có nhiều dạng tượng rắn phong thủy như rắn chầu gậy Như Ý, rắn tiền, vảy tiền, xâu tiền, rắn dâng Phúc, chữ Phúc, rắn cuốn mây, lên mây cuộn tiền, ôm hũ vàng, rắn canh tiền. Hình mẫu của những bức tượng là rắn mang bành, rắn hổ mang…

Các tượng rắn một phần được nhập từ Trung Quốc, một phần được đúc thủ công mỹ nghệ ở các cơ sở trong nước. Nhiều cơ sở còn đúc, chạm khắc, chế tác theo yêu cầu của khách hàng.

Rắn phong thủy làm bằng đá cẩm thạch rất đẹp.
 
Rắn vảy vàng.

Giá các loại tượng rắn phong thủy cũng khác nhau. Nếu tượng rắn bằng đá hóa thạch thì từ 2 - 10 triệu/tượng, tùy kích cỡ; bằng đồng thì từ 1 - 2 triệu đồng/tượng. Còn các mẫu tượng mạ vàng, gỗ thì từ 1 - 5 triệu đồng/tượng. Ngoài ra, nhiều nơi còn bán tượng bằng đá thì giá rẻ hơn, từ 60.000 - 200.000 đồng/tượng.­

 
 
 
Các mẫu tượng rắn mạ vàng, gỗ có gái từ 1 - 5 triệu đồng/tượng

Đồ phong thủy hút khách năm Rắn ở Hà Nội

Mong muốn may mắn, điều tốt lành cho năm mới, những ngày cuối năm người dân thường đi chọn cho mình đồ phong thủy biểu tượng cho từng năm.

Các cửa hàng bán đồ phong thủy luôn là điểm lựa chọn của không ít người đi mua "lộc lá" về lấy may.
Năm nay 2013 là năm Quý Tỵ (năm Rắn) nên những hình ảnh của loài rắn được gắn liền với đồ phong thủy.
 

Anh Tạ Văn Thuận, một người kinh doanh đồ phong thủy trên phố cổ cho biết, do mẫu mã ít nên số lượng đồ phong thủy mang hình ảnh loài rắn không có nhiều.

Nhưng không vì thế mà mặt hàng này không hút khách.
 

Chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc, những đồ phong thủy này có giá bán dưới 2 triệu đồng, tùy chủng loại. Hình ảnh rắn cưỡi rồng trong đồ phong thủy năm nay được bày bán khá nhiều.

 

Trong văn hóa dân gian Việt Nam loài rắn là một hình tượng phổ biến và có sức ám ảnh mạnh mẽ, phổ biến nhất của người Việt ở đồng bằng sông Hồng. Có thể thấy tục thờ rắn ở các đền dọc theo sông Hồng, sông Đuống và qua các di tích, lễ hội.

Những hình ảnh về loài rắn trong đồ phong thủy năm nay.
 

Nhiều người có kinh nghiệm cho hay, chọn đồ phong thủy cũng nên cẩn thận, vì nhiều nơi bán hàng "bát nháo" nhanh hư hỏng.

 

Sau khi chọn được đồ phong thủy ưng ý, cách bài trí trong nhà như thế nào cho hợp lý, hài hòa âm dương cũng đáng lưu tâm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại