Đây là kết luận sau cuộc kiểm tra do Cục quản lý Công nghiệp và Thương mại Hà Nam (Trung Quốc) tiến hành.
Lượng axit nếu chứa quá nhiều có thể gây tiêu chảy và bệnh gan. Giá trị axit là chỉ số để đánh giá chất lượng dầu.
Một giáo sư tại Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho hay: “Giá trị axit trong thực phẩm chiên, bao gồm cả mì ăn liền còn có thể tăng lên khi sử dụng lại dầu hoặc dầu kém chất lượng”.
Sản phẩm mì bị phát hiện chứa lượng axit quá mức cho phép
Các
sản phẩm bị phát hiện chứa dư lượng axit cao thuộc các sản phẩm được
nhiều người tiêu dùng lựa chọn như Konno Ramen và Yiyuanwang.
Doanh số bán hàng của công ty này xếp thứ ba trên thị trường mỳ ăn liền Trung Quốc, đứng sau Master Kong và Uni – President. Sản phẩm của Jinmailang được bán chủ yếu ở miền Bắc Trung Quốc.
Theo Anh Minh
VTC News