Trụ sở mới 'siêu khủng' của Facebook

Du Lâm |

Facebook đã mở rộng trụ sở chính tại Menlo Park, California (Mỹ) sang tòa nhà lớn hơn nhiều. Nhân viên công ty đã bắt đầu chuyển đến đây từ 30/3.

MPK 20 là tòa nhà đầu tiên trong khuôn viên mới mở cửa.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry, người từng thiết kế Rạp hát Walt Disney của Los Angeles (Mỹ) và Bảo tàng Guggenheim (Tây Ban Nha), tòa nhà mới là dự án khổng lồ và mất tới vài năm mới hoàn thành.
Một trong những điểm nhấn chính là khu vườn trên sân thượng rộng hơn 36.000m2.
Có diện tích gần 40.000 m2, đây là một công trình lớn sức chứa 2.800 người. MPK 20 là tòa nhà đầu tiên trong khuôn viên mới mở cửa.
Có khoảng 400 cây được trồng trên khu vườn này. Facebook hi vọng đây sẽ là nơi ‘đất lành chim đậu’ theo đúng nghĩa đen.
Một trong những điểm nhấn chính là khu vườn trên sân thượng rộng hơn 36.000 m2. Theo kiến trúc sư, Mark Zuckerberg và ông gặp nhau hơn 3 năm trước. Vị Tổng Giám đốc Facebook muốn một không gian thực tế, không phô trương, tiết kiệm chi phí.
Nóc nhà sử dụng vật liệu cách ly (giảm tính dẫn điện, dẫn nhiệt) để tối giản chi phí làm mát và sưởi ấm.
Có khoảng 400 cây được trồng trên khu vườn này. Facebook hi vọng đây sẽ là nơi ‘đất lành chim đậu’ theo đúng nghĩa đen.
Cuối tuần vừa qua, Facebook mời một nhóm người dùng Instagram hàng đầu đến thăm MPK 20. Họ đã cùng nhau chụp ảnh tại khu vườn.
Nóc nhà sử dụng vật liệu cách ly (giảm tính dẫn điện, dẫn nhiệt) để tối giản chi phí làm mát và sưởi ấm.
Họ còn tiết lộ những tác phẩm nghệ thuật mà Facebook sắp đặt bên trong trụ sở.
Cuối tuần vừa qua, Facebook mời một nhóm người dùng Instagram hàng đầu đến thăm MPK 20. Họ đã cùng nhau chụp ảnh tại khu vườn.
Facebook đã làm việc cùng 15 nghệ sỹ địa phương để mang tới cái nhìn đầy màu sắc cho văn phòng.
Họ còn tiết lộ những tác phẩm nghệ thuật mà Facebook sắp đặt bên trong trụ sở.
Sàn nhà cũng trở thành một tác phẩm nghệ thuật.
Facebook đã làm việc cùng 15 nghệ sỹ địa phương để mang tới cái nhìn đầy màu sắc cho văn phòng.
Tòa nhà là một căn phòng mở, nối nhau bằng những cầu thang xoắn ốc.
Sàn nhà cũng trở thành một tác phẩm nghệ thuật.
Zuckerberg không muốn trụ sở bị “làm quá” mà cần linh hoạt để đáp ứng được sự thay đổi tự nhiên trong doanh nghiệp.
Tòa nhà là một căn phòng mở, nối nhau bằng những cầu thang xoắn ốc.
Một hành lang sơn màu vàng cam bắt mắt.
Zuckerberg không muốn trụ sở bị “làm quá” mà cần linh hoạt để đáp ứng được sự thay đổi tự nhiên trong doanh nghiệp.
Do căn phòng chính quá lớn, phòng họp được ngăn cách bằng cách bức tường kính ở trung tâm.
Một hành lang sơn màu vàng cam bắt mắt.
Một số căn phòng có cái tên ngộ nghĩnh.
Do căn phòng chính quá lớn, phòng họp được ngăn cách bằng cách bức tường kính ở trung tâm.
Một số căn khác lại được trang trí đồ họa ngay bên ngoài.
Một số căn phòng có cái tên ngộ nghĩnh.
Thêm một tác phẩm nghệ thuật khác xuất hiện trong trụ sở mới của Facebook.
Một số căn khác lại được trang trí đồ họa ngay bên ngoài.
Một nhân viên Facebook đã đăng ảnh về cái lều khá lớn trên sân thượng.
Thêm một tác phẩm nghệ thuật khác xuất hiện trong trụ sở mới của Facebook.
Nơi lý tưởng để ngắm cảnh và thư giãn.
Một nhân viên Facebook đã đăng ảnh về cái lều khá lớn trên sân thượng.
Lối đi bộ giữa các hàng cây.
Nơi lý tưởng để ngắm cảnh và thư giãn.
Sân thượng rộng tới nỗi Facebook phải đặt cả một tấm bản đồ chỉ đường cho mọi người.
Lối đi bộ giữa các hàng cây.
Lối dẫn xuống khu vực ăn uống.
Sân thượng rộng tới nỗi Facebook phải đặt cả một tấm bản đồ chỉ đường cho mọi người.
Đường vào khu ăn uống có tên Full Circle được trang hoàng rực rỡ và vui nhộn.
Lối dẫn xuống khu vực ăn uống.
Đường vào khu ăn uống có tên Full Circle được trang hoàng rực rỡ và vui nhộn.
Nhiều khu vực ngồi chờ mang cảm giác đồng quê mộc mạc, bài trí đơn giản.
Nhiều khu vực ngồi chờ mang cảm giác đồng quê mộc mạc, bài trí đơn giản.

theo ICTNews

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên