Tin bất động sản 20/7 - 26/7: “Siêu” dự án tỷ đô sắp cán đích

Thanh Thảo |

(Soha.vn) - Những dự án chung cư có giá hơn 10 triệu đồng/m2, ước hẹn tỷ đô tan vỡ trên biển đẹp nhất hành tinh... là những thông tin bất động sản nổi bật trong tuần.

Những dự án chung cư có giá hơn 10 triệu đồng/m2

Báo cáo cập nhật của Bộ Xây dựng về thị trường BĐS cho thấy loại căn hộ giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 được giao dịch nhiều nhất. Trong 6 tháng đầu năm 2014, tại Hà Nội đã có tới 4.000 giao dịch thành công.

Trong đó, những dự án có giá hơn 10 triệu/m2, khoảng từ 11 đến 13 triệu/m2 nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn cả.

Có mức giá thấp nhất hiện nay có thể kể đến dự án Đặng Xá (Gia Lâm). Căn hộ ở đây có giá bán dao động từ 9 - 11tr/m2 tùy vị trí và diện tích.

Thê thảm một niềm tự hào Hà Nội

Đường Vành đai 3 là một niềm tự hào của Hà Nội thời kỳ đổi mới. Tuyến đường rộng, đẹp mở ra cơ hội phát triển cho phía Tây và Nam Thủ đô. Song,tuyến đường này đang bị băm nát nham nhở, chỗ bị cầy xới, chỗ bị lấn chiếm, đổ phế thải... đến thê thảm.

Là tuyến đường hai tầng đầu tiên của Hà Nội và cả nước, hai bên đường tập trung nhiều công trình quan trọng, nhiều dự án BĐS hoành tráng, thế nhưng thật khó tin, cũng trên tuyến đường này chúng ta đang phải chứng kiến nhiều cảnh tàn phá vỉa hè con đường đến thê thảm.

Cùng với tình cảnh của nhiều dự án BĐS vành đai 3 đang đắp chiếu, vỉa hè hai bên ở tuyến đường huyết mạch này cũng đang bị băm nát nham nhở, chỗ bị cầy xới, chỗ bị lấn chiếm, đổ phế thải.

Ước hẹn tỷ đô tan vỡ trên biển đẹp nhất hành tinh

Con đường du lịch ven biển nối Đà Nẵng với Hội An, Quảng Nam một thời được giới đầu tư bất động sản gọi là đường tỷ đô.

Khu đất ven biển này được phân lô, cấp đất cho hàng chục đại gia đầu tư xây resort và căn hộ cao cấp từng có giá 1 triệu USD.

Thế là, hàng trăm dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước được lập và cấp phép đầu tư. Nhiều dự án được các đại gia “vẽ” trên giấy với số vốn đầu tư hàng trăm triệu USD.

Sau khi cấp phép và nhận đất, các đại gia rầm rộ làm lễ khởi công. “Nếu các dự án đầu tư khởi công và hoàn thành đúng tiến độ, thì có lẽ đến bây giờ Đà Nẵng trở thành Hồng Kong của Việt Nam”- ông Nguyễn Quang Ng. - một quan chức đã nghĩ hưu ở Đà Nẵng nói.

Song, đến nay, rất ít dự án thực hiện đầu tư. Số còn lại chỉ xây dựng hàng rào rồi bỏ hoang.

Ba “siêu” dự án tỷ đô của Hà Nội sắp cán đích

Đó là cầu Nhật Tân, đường nối sân bay Nội Bài với cầu Nhật Tân và Nhà ga T2 sân bay Nội Bài.

Dự án cầu Nhật Tân có tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng, dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 10/10/2014.

“Dự án đường nối từ sân bay Nội Bài với cầu Nhật Tân, có tổng mức đầu tư hơn 6.742 tỷ đồng hiện cũng đã cơ bản hoàn thành các gói thầu xây lắp, đảm bảo kế hoạch thông xe cùng với cầu Nhật Tân trong tháng 10 tới”, ông Nguyễn Thanh Vân, Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 85 (chủ đầu tư dự án) cho biết.

Dự án Nhà ga T2 sân bay Nội Bài, có tổng mức đầu tư gần 900 triệu USD, dự kiến sẽ về đích vào ngày 31/12/2014.

Nhà ga T2 sân bay Nội Bài sắp hoàn thành đưa vào khai thác. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại