Để phục vụ bữa sushi có giá một triệu yên Nhật (khoảng 271 triệu đồng), những cô gái được chọn làm “bàn tiệc” bắt buộc phải là trinh nữ để đảm bảo sự tinh khiết và sạch sẽ cho món ăn được bày trên cơ thể. Họ được gọi chung với tên Geisha (hay kỹ nữ). Hơn nữa, các kỹ nữ còn phải xinh đẹp và đặc biệt là có thân hình siêu chuẩn.
Sushi được bày trên cơ thể của các cô gái. Ảnh:Xinhuanet.
Bữa ăn trên thân thể phụ nữ được mang tên Nyotaimori. Bất kỳ cô gái nào muốn trở thành Geisha đều phải học rất nhiều kỹ năng: đàn dây, cắm hoa, thư pháp, ca múa, trà đạo, trang điểm, giao tiếp...
Ngoài ra để học được Nyotaimori, Geisha phải trải qua một quá trình tập luyện đầy khó khăn. Các cô phải nằm hoàn toàn bất động trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Người ta sẽ đặt 6 quả trứng gà tại 6 điểm khác nhau trên cơ thể. Trong khoảng thời gian này, người giám sát sẽ nhiều lần thử độ phản ứng của các cô bằng cách thả 1 cục nước đá trên bất kì điểm nào trên cơ thể. Nếu bất kì quả trứng nào nhúc nhích, sẽ làm lại từ đầu.
Trước khi bắt đầu một ca phục vụ Nyotaimori, Geisha sẽ phải đi tắm qua rất nhiều lần. Người ta bày sushi trên cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể sẽ được che bằng cánh hoa hoặc lá cây, tóc không quấn gọn mà xõa trên nền nhà. Nhiệt độ trong phòng được giảm bớt để không làm sushi ấm dần vì chúng được bày trực tiếp lên da của Geisha.
Hình thức này từng gặp phải sự phản đối dữ dội của các nước phương Tây. Họ cho đây là một phong tục hủ lậu, hạ thấp nhân phẩm của người phụ nữ. Một nhà hàng của Trung Quốc cũng từng bị phạt tiền vì đưa hình thức này vào thực đơn, đồng thời Chính phủ Trung Quốc cũng ra lệnh cấm “body sushi”. Nhưng ở Nhật hình thức "body sushi" vẫn xuất hiện ở một số nhà hàng tại Tokyo, Osaka...
Theo Vne