Thực phẩm sau Tết: Giá thịt neo cao, giá rau "hạ nhiệt"

hoanghuyen |

Đã thành thông lệ, cứ ra Tết, giá cả các loại thực phẩm, rau xanh đều tăng cao so với thường ngày.

Tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội, giá cả đến ngày mồng 7 Tết đã có phần ổn định, mặc dù vẫn cao hơn so với thường ngày đôi chút, song nhìn chung các bà nội trợ đều vui vẻ chấp nhận.

Giữ giá khá cao so với ngày thường là thịt bò và các loại xương lợn, phần vì ra Tết nhu cầu ăn lẩu của nhiều gia đình khá cao, phần vì nguồn cung vẫn còn eo hẹp. Giá các loại thịt bò đều tăng từ 50.000 – 100.000 đồng/kg so với ngày thường.

Giá các loại thịt lợn cũng chỉ nhích lên so với ngày thường 10.000 đồng/kg. Theo đó, thịt lợn thăn, nạc vai có giá 140.000 đồng/kg, xương có giá 80.000 đồng/kg, riêng thịt mông, ba chỉ vẫn giữ giá 100.000 đồng/kg.

Các loại cá cũng đội giá so với ngày thường từ 10.000 – 20.000 đồng/kg. Cụ thể, cá chép loại 1kg trở lên có giá từ 70.000 – 80.000 đồng/kg, cá trắm khúc tăng lên 100.000 đồng/kg, cá trắm đen 230.000 đồng/kg. Các loại tôm sú có mức giá ngất ngưởng so với ngày thường song vẫn ít hàng. Hiện một kg tôm sú loại 30 con có giá trên 400.000 đồng/kg. Tôm nớt loại to cũng có giá trên 300.000 đồng/kg.

Nhìn chung, giá cả đã dần ổn định so với dịp Tết (ảnh TX)

Trong khi đó, giá gà ta đã giảm nhẹ so với những ngày cận Tết. Hiện giá gà ta chưa làm là 130.000 đồng/kg. Gà làm sẵn vẫn giữ giá 100.000 đồng/kg như ngày thường.

Thời tiết sang xuân, có mưa nhẹ nên các loại rau xanh như rau cải, cải cúc, rau mùi… sinh trưởng khá nhanh nên giá cũng khá ổn định. Cá biệt có những loại như su su có giá khá mềm 5000 đồng/kg.

Tuy nhiên, những loại rau, củ phục vụ ăn lẩu lại tăng cao do nhu cầu lớn. Rau cần tăng lên 7.000 đồng/bó, cải xoong cũng tăng lên 10.000 đồng/bó, cải ngọt 17.000 đồng/kg, cà rốt 10.000 đồng/kg, cà chua 15.000 đồng/kg, khoai môn 22.000 đồng/kg…

Theo Dantri.com.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại