Thực phẩm, rau xanh tiếp tục giảm giá

hoanghuyen |

Hơn 1 tuần nay, giá thực phẩm, rau xanh trên địa bàn Hà Nội có dấu hiệu giảm. Xu hướng này đã mang lại tâm lý tích cực cho người tiêu dùng.

Ngạc nhiên là tâm lý chung của không ít bà nội trợ trước diễn biến giá cả tiêu dùng này. Chị Hiền (Hà Đông) vui vẻ cho biết: “Thịt và rau xanh đều giảm giá từ hơn một tuần nay. Mỗi thứ giảm một chút cũng giúp tôi thấy nhẹ nhõm”.

Theo chị Hiền, các loại thịt giảm trung bình từ 5.000-8.000 đồng/kg. Cụ thể, tại chợ Yên Phúc (Hà Đông), thịt ba chỉ có giá 110.000 đồng/kg, thịt thăn 120.000 đồng/kg, sườn lợn dao động từ 110.000-120.000 đồng/kg, thịt bò phổ biến từ 150.000 - 250.000 đồng/kg, tùy từng loại.

Các loại rau xanh cũng giảm giá nhẹ: cải cúc, rau cải từ 2.500 - 3.000 đồng/mớ, rau muống 5.000 đồng/mớ, giảm từ 500-1.000 đồng/mớ so với trước đây. “Hiện tại chỉ còn rau cần là tương đối đắt”- chị Hiền cho biết.

Ngay ở chợ Thành Công- chợ có mức giá bán hàng hóa tương đối cao so với mặt bằng chung tại Hà Nội, giá các mặt hàng trên cũng có xu hướng “hạ nhiệt”. Su hào còn 3.000 đồng/củ, súp lơ xanh 8.000 đồng/cây thay vì 10.000 đồng/cây như cách đây khoảng 10 ngày. Các loại thịt lợn, thịt bò xuống giá thêm 10.000-15.000 đồng/kg.

Giảm lợi nhuận ở khâu trung gian sẽ giúp giá tiêu dùng “hạ” nhiệt

Tại các siêu thị, nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá tiếp tục được tổ chức, trong đó có giảm giá cho các mặt hàng thực phẩm, rau xanh, chia sẻ gánh nặng với người tiêu dùng.

Theo quy luật, giá thực phẩm tiêu dùng thường tăng mạnh sau dịp Tết Nguyên đán, sau đó hạ dần. Năm nay, các mặt hàng này đã nhanh chóng giảm sau tết, về mức tương đương so với ngày thường. Song đáng chú ý, mặt bằng này đã tiếp tục giảm nhẹ trong những ngày gần đây.

Theo 24h.com.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại