Hà Nội: Cá, rau xanh, xương lợn tăng giá mạnh
Trong những ngày vừa qua, do lẩu là món ăn được nhiều người ưa chuộng nên nhu cầu về rau xanh đặc biệt là cải cúc, rau cần, rau muống, cải bắp, cải thảo…tăng mạnh. Mặc dù giá các loại rau này tăng lên từ 30 – 50% so với trước Tết, nhưng vẫn … ‘cháy hàng’.
Tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Thượng Đình (Thanh Xuân), chợ Mơ (Hai Bà Trưng), chợ Gốc Đề (Hai Bà Trưng), chợ Nhà Xanh (Cầu Giấy), trung bình một mớ rau cần có giá từ 8 – 10 nghìn đồng, rau muống từ 7 – 12 nghìn đồng/mớ, cải cúc 4 – 6 nghìn đồng/mớ, su hào 5 – 6 nghìn đồng/củ, cà rốt 10 – 13 nghìn đồng/kg, súp lơ xanh từ 13 – 15 nghìn đồng/chiếc, cải thảo 15 – 20 nghìn đồng/kg, cải xoong 10 – 12 nghìn đồng/bó, …
Các loại rau để ăn lẩu tăng giá vùn vụt vẫn...cháy hàng (Ảnh: KV)
Ngoài ra, gà ta vẫn tăng giá từ 20 – 50 nghìn đồng/kg so với trước Tết, giá xương lợn đã giảm đáng kể từ 10 – 50 nghìn đồng/kg, tim lợn khoảng 280 nghìn/kg, thịt bò có giá từ 300 – 400 nghìn/kg (tuỳ loại)…
Rau cần có giá từ 8 – 10 nghìn đồng/mớ, rau muống từ 7 – 12 nghìn đồng/mớ (Ảnh: KV)
Đà Nẵng: Thực phẩm vẫn "ăn Tết"
Ghi nhận tại một số chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng như : Chợ Hàn, chợ Tam Tòa, Chợ Siêu thị, chợ An Hải Đông, chợ Đống Đa…chiều 29/1. Giá các mặt hàng nhu yếu phẩm như thịt, cá, rau củ quả các loại vẫn đang ở mức khá cao, một số mặt hàng có biến động giá trái chiều.
Sau Tết, giá rau xanh, thịt heo tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng tăng nhẹ
Cụ thể, đối với cá nuôi và thịt heo các loại, giá không tăng nhiều, thậm chí một số loại giảm nhẹ. Đơn cử cá lóc có giá 75.000-80.000 đồng/kg, cá điêu hồng 60.000-80.000 đồng/kg loại 1-2 con/kg…; Thịt heo ba chỉ 100.000-120.000 đồng/kg, nách 105.000-110.000 đồng/kg; thịt mông 140.000-160.000 đồng/kg…giảm nhẹ so với trước Tết.
Tuy nhiên, trái ngược với cá nuôi và thịt heo thì cá biển và thịt bò tăng giá khá mạnh. Cụ thể, thịt bò 380.000-400.000 đồng/kg, tăng gấp 1,5 lần so với trước Tết (giá 250.000 đồng/kg thời điểm 27 tháng Chạp Tết).
Giá cá biển các loại vẫn "ăn Tết" mặc dù nhịp sống của người dân đã trở lại bình thường
Chị Dung, thực khách tại một quán ăn trên đường Đống Đa (TP Đà Nẵng) cho hay : “Hàng ăn trong và sau Tết trên địa bàn TP Đà Nẵng có tăng nhưng không “dữ” và không “chặt chém” như Hà Nội hay TP.HCM. Tuy nhiên một số hàng quán, giá cũng tăng đến 1,5 lần so với ngày thường”.
Theo VTC