Sai một ly, đại gia đi vào tù

Thanh Thảo |

(Soha.vn) - Những đại gia này một thời tên tuổi của họ là biểu tượng của thành công và tài kinh doanh thao lược. Tuy nhiên, "hùm thiêng cũng có lúc sa cơ".

Nguyễn Gia Thiều – Giám đốc công ty Đông Nam

Chuyện tình của hoa hậu Hà Kiều Anh và đại gia Nguyễn Gia Thiều – Giám đốc công ty Đông Nam cũng là một chuyện tình chân dài đại gia được chú ý nhất trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến năm 2005.

Nó từng được ca ngợi là một câu chuyện tình đẹp bởi ngay cả khi đại gia hoạn nạn chân dài vẫn luôn kề vai sát cánh. Khi vụ án buôn lậu hơn 39.000 chiếc điện thoại di động và trốn thuế hơn 99 tỷ đồng của ông Nguyễn Gia Thiều bị phanh phui thì Hà Kiều Anh vẫn ở bên cạnh ông.

Khi toà tuyên án Nguyễn Gia Thiều phải nộp phạt 130 tỷ đồng cùng 20 năm tù giam người ta lại càng tin vào câu chuyện tình cảm động khi nhìn thấy giọt nước mắt của Hà Kiều Anh, cùng lời tâm sự “Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì em cũng luôn bên cạnh, cùng anh Thiều vượt qua khó khăn, hoạn nạn".

Đại gia tù tội
 

Tuy nhiên sau khi ông Thiều ngồi tù 1,5 năm, câu chuyện tình lãng mạn ấy lại kết thúc khi Hà Kiều Anh chính thức cho biết cô đã ly dị Nguyễn Gia Thiều. Sau đó ít lâu, hoa hậu Việt Nam năm 1992 đã lên xe hoa cùng một đại gia khác.

Trần Văn Thuyết, người dính líu đến vụ chạy án cho Năm Cam

Giống như Hà Kiều Anh, diễn viên Linh Nga cũng yêu đại gia, đại gia cũng tù tội và Linh Nga cũng tuyên bố chắc nịch rằng “Em sẽ chờ”.

Đại gia của Linh Nga là Trần Văn Thuyết, biệt danh là Thuyết buôn vua hay Thuyết trăm voi. Khi quen Linh Nga, Trần Văn Thuyết ở trên đỉnh cao danh vọng. Thuyết từng chia sẻ, sự thông minh và nhiệt huyết của tuổi 20 đã khiến cho sự từng trải của tuổi 40 của anh phải đầu hàng.

Tuy nhiên, đại gia này dính vào vụ chạy án cho Năm Cam và kết thúc sự nghiệp bằng bản án 20 năm tù.

Đại gia tù tội
 

Trần Văn Thuyết kể, từ khi anh bị bắt rồi cải tạo tại trại giam Phước Hòa, năm nào Linh Nga cũng đến thăm anh vài lần, mỗi lần đến thăm đều khóc, đều động viên Thuyết cải tạo tốt để sớm trở về.

Khi đó, Linh Nga nói với Thuyết một câu chắc chắn: "Em sẽ chờ". Nhưng để một cô gái mới ngoài 20 tuổi phải chờ đợi mình với án tù 20 năm chưa biết ngày về là điều mà Thuyết không cam lòng.

Vì vậy, đại gia này đành ngậm ngùi để người đẹp của mình lên xe hoa cùng người khác

Bầu Kiên, nguyên Phó chủ tịch HĐQT, Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu

Tháng 8/2012, Bầu Kiên (ông Nguyễn Đức Kiên), nguyên Phó chủ tịch HĐQT, Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu bị bị bắt về tội "kinh doanh trái phép" vào ngày 20/8/2012.

Ông Kiên bị bắt vì có biểu hiện kinh doanh trái phép tại 3 công ty: Công ty cổ phần đầu tư thương mại B&B, Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội và Công ty TNHH đầu tư tài chính Á Châu, với tổng vốn điều lệ lên tới 2.300 tỷ đồng mà ông và các người liên quan làm chủ.

Đại gia tù tội
 

Trước đó, bầu Kiên được biết đến như 1 doanh nhân đầy quyền uy. Ông được biết đến như 1 trong những ông trùm trong lĩnh vực ngân hàng và nổi như cồn khi bước qua lĩnh vực bóng đá. Kết quả xử lý cuối cùng chưa rõ nhưng chắc chắn sự kiện này là 1 bước ngoặt lớn trong cuộc đời vị doanh nhân này.

Về cơ bản, ông Kiên là một người kín tiếng về kinh doanh và đời tư; đời thường ông có một dáng vẻ lầm lũi và đơn giản trong phong cách giao tiếp... Tuy nhiên, mọi người vẫn nhận ra và nể trọng 'bầu Kiên" bởi những quyền uy ẩn phía sau.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại