Rau má trở thành mặt hàng xuất khẩu đắt giá
Mới đây, Công ty TNHH Chế biến nông hải sản Hải Thành (Hathaco) xuất lô hàng nước mía, nước rau má, nước dừa, nước chanh dây đi Mỹ và Nhật.
Ông Đinh Tiên Phong, Phó Giám đốc Hathaco cho biết, phản hồi của thị trường rất tốt, công ty chuẩn bị sản xuất lượng lớn để xuất tiếp.
"Người Việt mình rất ghiền ăn những món quê hương. Không chỉ vậy, người nước ngoài tiêu thụ đặc sản Việt Nam ngày càng nhiều" - ông Phong nói
Ngoài ra, mỗi năm Hathaco còn xuất khoảng 400 - 500 tấn khoai lang chiên, chuối nếp nướng, khoai mỡ, khoai mì, khoai môn, ớt, sả bào… sang Mỹ, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc.
Các loại chi phí khiến giá sản phẩm đắt gấp 3-4 lần giá bán trong nước, thế nhưng vẫn hút hàng.
Ông Nguyễn Duy Đa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn (Lâm Đồng) cũng cho biết, công ty vừa ký được hợp đồng xuất khẩu vài trăm tấn rau thơm sấy khô sang Nhật.
Theo Baodatviet