Những dự án đầy tai tiếng của đại gia cưỡi Rolls-Royce, hút thuốc lào Lê Thanh Thản (3)

Thanh Thảo |

(Soha.vn) - Sau nhiều dự án từ thiện tại quê hương, tên tuổi đại gia Lê Thanh Thản nổi lên như cồn, tuy nhiên ông cũng dính không ít tai tiếng.

Dự án Kim Văn – Kim Lũ

Dự án Kim Văn – Kim Lũ do chủ đầu tư Công ty Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu thực hiện nằm cạnh đường Nguyễn Xiển, số tầng xây dựng cao 39 tầng, các diện tích từ 50 đến 70m2, dù chủ đầu tư chưa chính thức mở bán, thì giá đã được các cò và giới đầu cơ rao "rẻ bất ngờ" từ 14-16 triệu đồng/m2, tùy vị trí, số tầng căn hộ.

Tòa CT11 Kim Văn - Kim Lũ chỉ cao 36 tầng nhưng lại rao bán tới tầng 40
 

Dự án chỉ được phép xây dựng đến 36 tầng. Tuy nhiên, chủ dự án này lại công bố với báo chí là được xây dựng đến tầng 39, còn trên thị trường các “cò đất”, ngay cả sàn giao dịch BĐS Mường Thanh là đơn vị thường xuyên bán sản phẩm của chủ đầu tư thậm chí còn  chào bán các căn hộ thuộc dự án này lên tới… tầng 40.

Tại sàn giao dịch BĐS Mường Thanh, mỗi căn hộ CT11 đều được “cò” chào giá chênh từ 20 đến 80 triệu đồng mỗi căn. Ngay cả tầng 40 cũng được chào bán với giá 10 triệu đồng/m2.

Lấp Vịnh Nha Trang

Khu vực biển Hòn Một là một trong những bãi tắm dọc theo đường Phạm Văn Đồng, khu vực Ba Làng (Vĩnh Hòa – Nha Trang). Tuy nhiên, hầu hết các khu vực này hiện nay đều không đáp ứng được nhu cầu tắm biển của người dân và du khách. Bởi bãi biển nơi đây được hình thành chủ yếu từ chất mùn hữu cơ, bùn đất và bãi đá.

Ghi nhận từ thực tế đó, cuối tháng 4/2013, chi nhánh Mường Thanh - Nha Trang xin UBND tỉnh Khánh Hòa cải tạo bãi tắm có nhiều đá, bùn, sạn và san hô chết ở đây bằng cách chở cát từ Bãi Dài về đổ xuống bãi tắm với khối lượng 600.000m³.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đồng ý về chủ trương với đề nghị này, cho DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - Chi nhánh Khánh Hòa được đổ bù 600.000 m3 cát, cải tạo và sử dụng 700m2 bờ biển làm bãi tắm cho khách sạn Mường Thanh.

Những dự án đầy tai tiếng của đại gia cưỡi Rolls-Royce, hút thuốc lào Lê Thanh Thản
Khu vực biển Hòn Một trước khi thi công

Dự kiến công trình kéo dài trong 15 ngày. Khi hoàn thành, công trình sẽ tạo nên một bãi biển đáp ứng tốt nhất nhu cầu tắm biển của người dân và du khách. Ngày 5/6, Sở Tài nguyên - môi trường Khánh Hòa đã có công văn đình chỉ việc thi công đổ đất lấn biển của chi nhánh Mường Thanh - Nha Trang.

Xung quanh những ồn ào về việc lấp vịnh Nha Trang của khách sạn Mường Thanh Nha Trang – chi nhánh của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, ông Lê Thanh Thản Giám đốc doanh nghiệp này cho biết sẽ thực hiện đúng các vấn đề về môi trường.

Chung cư Đại Thanh

Chung cư Đại Thanh thuộc khu đô thị mới Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Đông, HN cạnh cầu Tó gần đô thị mới Xa La. Dự án có 6 tòa nhà chung cư cao tầng. Mức giá  mà đại gia này đưa ra chỉ 10 triệu đồng/m2, thấp hơn cả nhà ở xã hội.

Những dự án đầy tai tiếng của đại gia cưỡi Rolls-Royce, hút thuốc lào Lê Thanh Thản
 

Ông cho biết: “Đầu tư Khu chung cư Đại Thanh, doanh nghiệp không sử dụng vốn vay ngân hàng”. Tổng vốn đầu tư của Dự án Đại Thanh theo dự toán là 3.500 tỷ đồng, trong đó khoảng 20 block chung cư có vốn đầu tư ước 2.400 tỷ đồng.

“Thương trường đúng là chiến trường thật, không hạ giá thì khó bán, hạ giá bán được thì người ta nói mình bán phá giá. Thị trường thế này, không bán rẻ thì rủ nhau mà chết thôi. Thà lãi ít còn hơn là chết”, ông tâm sự. Chính vì vậy, chỉ hơn 1 tháng, ông bán gần hết căn hộ khu Đại Thanh, thu lần đầu được 400 tỷ.

Chung cư VP5, Linh Đàm

Nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, Khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, dự án chung cư VP5 do Công ty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư. VP5 là tổ hợp công trình cao 33 tầng bao gồm tầng hầm, trung tâm thương mại, căn hộ, penhouse và tầng kỹ thuật với thiết kế 25 căn/tầng. Dự án khởi công tháng 3/2013, hiện mới xây xong phần móng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2015. Có vị trí đẹp, lại bán giá rẻ chỉ 14 – 15 triệu đồng/m2.

	Phối cảnh chung cư VP5, Linh Đàm

Phối cảnh chung cư VP5, Linh Đàm

Dù chưa đủ điều kiện để khởi công xây dựng nhưng tháng 3/2013, chủ đầu tư dự án VP5 Linh Đàm là Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu vẫn cho máy móc tiến hành đào đất, đóng cọc, đổ bê tông để xây dựng phần móng và tầng hầm của tòa nhà VP5. Phát hiện sự việc, ngày 15/5, các ban ngành chức năng phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai đã kiểm tra và lập biên bản đình chỉ thi công.

Tuy nhiên, trong thời gian từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, chủ đầu tư vẫn thực hiện một chiến dịch truyền thông quảng cáo về dự án và đưa gần như toàn bộ số căn hộ tại dự án VP5 lên Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh (cũng thuộc đơn vị này) để bán cho người dân. Tuy nhiên, để sở hữu một căn hộ tại đây, khách hàng phải trả số tiền chênh lệch cho “cò” , dao động từ 200- 280 triệu đồng/căn, tùy số tầng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại