Nhà của đại gia Nguyễn Thị Liễu có vi phạm trật tự xây dựng không?

Phương Liên |

Hai năm qua, công trình “nổi tiếng” được “đại gia phố núi” Nguyễn Thị Liễu mua với giá 137 tỷ rồi đập đi xây lại nhưng chưa hoàn thiện, tồn tại bí ẩn sau lớp bạt kín mít luôn khơi gợi trí tò mò của dư luận. Phải chăng công trình này có vi phạm trật tự xây dựng nên đang bị “tuýt còi”?

Ngôi nhà số 79 Nguyễn Du vốn đã “nổi tiếng” khi được “đại gia phố núi” Nguyễn Thị Liễu (Hương Sơn, Hà Tĩnh) mua tặng cho con trai với giá 137 tỷ sau khi tổ chức lễ cưới trị giá 50 tỷ đồng, đến nay lại tiếp tục gây tò mò cho dư luận khi chủ nhà đập bỏ căn nhà để xây dựng lại.

Tuy nhiên, hai năm qua, công trình “nổi tiếng” này chưa hoàn thiện, tồn tại bí ẩn sau lớp bạt kín mít lại một lần nữa khơi gợi trí tò mò của dư luận.

Phải chăng công trình này có vi phạm trật tự xây dựng nên đang bị “tuýt còi”?

Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng cho biết: Công trình của bà Nguyễn Thị Liễu tại 79 Nguyễn Du xây dựng hoàn toàn đúng giấy phép được cấp, không có vi phạm.

Ngôi nhà “nổi tiếng” phố Nguyễn Du được xây dựng suốt 2 năm qua gây chú ý cho dư luận.

Bà Nguyễn Thị Liễu đã xin cấp giấy phép xây dựng và thi công theo đúng nội dung giấy phép. Vì sao công trình chưa hoàn thiện thì có lẽ phải liên hệ với chủ nhà mới có được câu trả lời.

Theo giấy phép xây dựng số 363.7.2013/GPXD do UBND quận Hai Bà Trưng cấp ngày 15/7/2013, bà Nguyễn Thị Liễu, chủ công trình số 79 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng được cấp phép xây dựng trên khuôn viên diện tích sử dụng riêng 205,1m2.

Nội dung cấp phép là cải tạo, mở rộng nhà hiện trạng 5 tầng, mái dốc, có tầng trệt thành nhà 5 tầng, có tầng trệt trên có tầng áp mái, kết cấu hệ bê tông cốt thép, tường xây gạch 110, 220 trên cơ sở cải tạo, mở rộng diện tích các tầng 2, 3, 4, 5, xây cơi tầng áp mái; cải tạo chỉnh trang kiến trúc mặt đứng công trình, buồng thang và khu vệ sinh các tầng.

Được biết, toàn bộ mặt tiền của căn nhà đã được phá bỏ ngày 16/8/2013.

Để tránh gây ảnh hưởng và sự chú ý của mọi người, toàn bộ phía bề ngoài ngôi nhà được căng bạt kín, có rào sắt xung quanh, khóa cẩn thận không cho ai ra vào.

Tuy nhiên, sự hiện diện của chủ nhân mới vốn là người nổi đình đám với việc tổ chức đám cưới xa xỉ cho con trai luôn gây sự tò mò của dư luận.

Trước đó, không ít người xuýt xoa vì vẻ đẹp của ngôi nhà này, nằm lọt vào giữa các ngôi nhà xung quanh, vẻ đẹp của căn biệt thự này cũng đã đủ gây ấn tượng mạnh với người đi đường bởi kiến trúc khá cầu kỳ, tại con phố “vàng” của Thủ đô.

Nhà cũ số 79 Nguyễn Du khi chưa tiến hành cải tạo (Nguồn: Dantri.com.vn)

Ngôi nhà ngự trên khuôn viên rộng 205,1m2, được đại gia phố núi Nguyễn Thị Liễu mua năm 2013 với giá 137 tỷ đồng (hơn 600 triệu/m2) được đánh giá là hợp lý, chấp nhận được vì nó nằm ở mặt tiền một phố nội đô thuộc khu vực đất “vàng”, cùng với đó là thiết kế kiến trúc vô cùng độc đáo, cầu kỳ của nó.

Biệt thự mới khi hoàn thiện sẽ như thế nào cũng luôn là vấn đề được dư luận quan tâm chờ đợi để chiêm ngưỡng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại