Dosa có thể làm từ rất nhiều nguyên liệu, phổ biến nhất là món Masala dosa với gạo và khoai tây nghiền. Vì vậy, giá của chúng cũng không quá đắt, chỉ dao động trong khoảng 50 - 100 rupee (tương đương 20.000 - 40.000 đồng) mỗi chiếc.
Thế nhưng, nhà hàng Raj Bhog ở thành phố Bengaluru thuộc miền Nam Ấn Độ, lại nghĩ ra chiêu dát vàng nguyên chất lên món dosa truyền thống. Và dĩ nhiên, giá của chúng cũng bị đẩy lên gấp nhiều lần.
Giờ đây, nếu muốn thưởng thức món dosa quý tộc, thực khách sẽ phải tiêu tốn gần 1.011 rupee (tương đương 420.000 đồng) cho mỗi chiếc.
Ít người Ấn Độ nhận ra đây là món dosa truyền thống của họ. Ảnh:BBC.
Nhà hàng bảo đảm rằng thực khách sẽ được ăn đúng một milligram vàng nguyên chất, trải dài 12 cm trên miếng bánh. Lớp vàng này chỉ được phủ ở vỏ ngoài cùng - cũng giống như phết một lớp bơ hay pho mát lên bánh mì vậy.
Dù lượng vàng sản xuất trong nước khá khiêm tốn, nhưng Ấn Độ lại là thị trường vàng lớn nhất thế giới. Theo Hiệp hội Vàng thế giới, năm 2011, quốc gia này nhập khẩu tới 1.000 tấn vàng.
Theo VnExpress