Lộ diện nữ đại gia xe máy đổ tiền xây bệnh viện nghìn tỷ

Chúc Anh |

Ngày 14/7, Công ty CP Đầu tư phát triển Hoa Lâm đã làm làm lễ động thổ khởi công xây dựng Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm được đặt tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ của Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangrila. Dự án dự kiến hoàn thành trong 14 tháng.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư phát triển Hoa Lâm, hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, bất động sản, dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe đến tài chính, ngân hàng.

 - Ảnh 1

Bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Lâm

Tại TP Hồ Chí Minh, ngoài dự án Khu Y tế Kĩ thuật cao, Hoa Lâm cũng tham gia đầu tư bất động sản với hai công trình là tòa cao ốc Lim Tower 1 (34 tầng tại 9-11 Tôn Đức thắng, Q1) và Lim Tower 2 (18 tầng tại 158 Võ Văn Tần, Q3).

Hoa Lâm được sáng lập và điều hành bởi vợ chồng ông Dương Ngọc Hoà và bà Trần Thị Lâm - nữ doanh nhân từng được biết đến với thương hiệu xe máy Hoa Lâm Kimco.

Khoảng năm 1993-1994, trong giới kinh doanh xe máy tại TP.HCM nổi lên tên tuổi Công ty Hoa Lâm với thị phần khá cao.

Thế nhưng, đang vào thời kỳ thương hiệu và kinh doanh phát triển tốt thì đột nhiên Hoa Lâm chuyển sang lĩnh xây dựng bệnh viện và khu y tế kỹ thuật cao mang tên Hoa Lâm - Shangri La.

 - Ảnh 2
Phối cảnh Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm

Bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Lâm từng là một “tay buôn” có tiếng trong thị trường kinh doanh xe cũ.

Nhờ xe cũ nhưng đẹp, tốt và giá cả phải chăng, bà Lâm nhanh chóng đưa lượng tiêu thụ xe từ 1.000 lên tới 10.000 chiếc/tháng.

Nhờ tiếng tăm này mà Hãng Daelim bỏ qua 40 doanh nghiệp khác để mời Hoa Lâm làm đại lý độc quyền, sau đó là đối tác Kymco.

Sau khi có đủ cơ hội và điều kiện kinh tế, bà Lâm quyết định thoái vốn khỏi liên doanh Hoa Lâm - Kymco để đầu tư vào xây dựng các hệ thống bệnh viện kỹ thuật cao tại Việt Nam.

Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm là bệnh viện thứ 2 được xây dựng trong Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangrila có tổng diện tích khoảng 375.631 m2.

Trong tương lai, khu y tế này sẽ có 6 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa với 1.750 giường bệnh.

Dự án khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe toàn diện, phục vụ nhu cầu của 9 triệu người dân thành phố cũng như các khu vực lân cận (khoảng 12 tỉnh thành, ước tính là 25 triệu dân).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại