Hot girl PG: Uống rượu khỏe, lắc mạnh... kiếm bộn tiền

Chỉ cần có ngoại hình và khả năng giao tiếp, các cô gái sẽ nhận được khoản thù lao hậu hĩnh 10-15 triệu/tháng tùy vào tính chất công việc.

Trong khi đó, những công việc kiểu này không quá vất vả mà cũng không đòi hỏi nhiều thời gian so với các công việc khác, thường là tiếp khách như rót rượu, tiếp rượu, hát hò cùng khách và chỉ làm vào giờ ăn trưa, ăn tối.

Uống giỏi + nhảy tốt + nhiệt tình + … = kiếm bội tiền

Chỉ cần vào Google gõ từ khóa “PG”, “PB”, không khó để bạn có thể tìm được những thông báo tuyển dụng PG tại các công ty quảng cáo. Có hàng triệu kết quả, vô số trang web tuyển dụng hay gần gũi hơn là những fanpage Facebook, hội nhóm liên tục chia sẻ thông tin tuyển PG cho đủ mọi hình thức kinh doanh.

Nhu cầu tuyển PG rất nhiều và thường xuyên, nếu bạn làm một lần rồi thì những lần sau người quản lý (SUP) sẽ ưu tiên xếp việc cho bạn hơn.

Nghề PG có sự phân loại thành 2 nhóm hot girl rõ rệt: PG “hiền” làm thời vụ, chủ yếu bán hàng ở cửa hàng, ngoài chợ… cho sản phẩm bánh, kẹo, nước uống…, nhóm này không yêu cầu nhiều về ngoại hình chỉ cần chăm chỉ, chịu khó, giao tiếp tốt, mức lương khoảng 80.000 – 100.000 đồng/ca (4 – 5h) tùy thuộc vào mặt hàng và nhãn hiệu kinh doanh.

Promotion-Girl , VIP , hot-girl , rượu, casting , chân-dài , quảng-cá , tiệc-rượu, tiếp-thị, bia-rượu, nhà-hàng
PG chân dài, dáng chuẩn thường được ưu ái, bo đậm.

PG “cao cấp” là những “hot girl” chân dài, thường đi tiệc đêm, nhân viên bàn trong các quán bar, karaoke, bia rượu, thuốc lá, xe hơi, xe máy…, thì yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn: Khéo léo, xinh đẹp, mặt không mụn, mịn màng, dáng chuẩn, biết made up (trang điểm), biết uống rượu, hút thuốc và thử, nhận biết được các loại rượu, thuốc lá.

Mức lương cũng theo đó mà cao hơn, khoảng 400.000 – 500.000 đồng/ca. Riêng PG “tiệc” sẽ có mức thù lao cao hơn, thường là trên 1 triệu đồng cho hơn 2 tiếng đồng hồ, chưa tính tiền khách bo thêm, công việc của những PG này thường vào buổi tối, về muộn, phải uống rượu, tiếp rượu và hát cùng khách…

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà các hot girl PG mang lại cho ngành quảng cáo, dân kinh doanh nhà hàng, khách sạn... Vì nhờ có các cô nàng PG mà việc quảng cáo sản phẩm, kinh doanh hay sự kiện sẽ trở nên hiệu quả và thu hút khách hơn nhiều.

Khâu tuyển chọn PG cao cấp vô cùng khắt khe. Số lượng tuyển cho mỗi chương trình cũng chỉ từ 3-5 người. Để được tuyển, PG không những phải gửi ảnh toàn thân, pro 5 (tên, địa chỉ, trường học, chiều cao, cân nặng) để qua vòng loại, mà còn đến tận nơi phỏng vấn thử đồ, thử cách đi lại giao tiếp rồi mới chính thức được nhận vào làm.

PG cao cấp khác PG bình thường ở chỗ thường làm việc theo nhóm và có một SUP quản lý. Cứ có show là SUP sẽ gọi cho PG trong đội của mình chứ không cần casting như khi mới vào nghề.

Thực tế cho thấy, không chỉ kén người mà PG, sau một thời gian ngắn “ngấm” mùi công việc nhàn hạ, lương cao nhờ vào lợi thế về ngoại hình và nhan sắc, cũng kén việc, sẽ bỏ qua những show giá bèo, nhưng nếu đơn giá cao, tiền bo hậu thì sẵn sàng chạy xô, nhảy việc…

N.T.T (sinh viên ĐH Sân khấu - Điện ảnh) khoe: “Trước mình làm PG cho thuốc lá, 3 tiếng một ca, lương 8 triệu, nhưng phải nói nhiều, mời nhiều để đạt doanh số, sau mình chuyển sang làm PG tiệc, công việc rất đơn giản lại còn được ăn, uống, hát hò thỏa sức mà tiền công cao, khoảng 500-700.000 nghìn/ca, chưa kể tiền bo thêm.

Mình đã tự mua được xe máy, máy tính, điện thoại đắt tiền. Với nghề này làm là phải khôn ra, tiệc nào tiền cao, nhàn thì hãy nhận, còn ít tiền mà giờ làm kéo dài thì “bùng”. Có nhiều lúc hai, ba nơi cùng gọi, toàn những tiệc VIP, nhưng sát giờ nhau không chạy xô được mình phải lấy cớ đang học để từ chối, tiếc ơi là tiếc”.

“Mức lương cao nghĩa là ngoài uống giỏi, nói giỏi còn phải “biết điều” đôi chút. Không được từ chối khi khách mời… Khi khách ngà ngà say, họ sẽ có những hành động khiếm nhã, động chạm đến cơ thể mình, hoặc là ép mình uống rượu thì lúc đó phải thật khéo léo từ chối để khách không phật ý và mình cũng không bị quấy rối.

Làm nhiều rồi có kinh nghiệm hết thôi. Bây giờ phải là đại gia trở lên mình mới nhận chứ người bình thường không đi, mình có sắc đẹp mà”, T cười.

Tiết lộ sốc của PG về cách để được đi tiệc VIP, đi tỉnh lương cao

Với mức thu nhập “khủng” từ lương cứng do người quản lý trả và tiền bo của khách - chủ yếu là tiệc rượu đêm và các chuyến đi tỉnh, những buổi casting PG cao cấp luôn đông nghẹt các hot girl chân dài, váy ngắn, ăn diện, made up đậm… đứng dàn hàng dài tại các văn phòng tuyển dụng PG.

Xinh đẹp, khêu gợi, sexy là điểm chung của những PG cao cấp, ai cũng muốn đăng kí tiệc VIP, đặc biệt là những chuyến đi tỉnh ngắn ngày. Chính vì điều này mà “tỉ lệ chọi” rất cao và ít ai biết được về những mánh khóe trong cuộc chiến giành giật công việc ở thế giới ngầm của PG cao cấp.

Trong một buổi training trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho một hãng rượu ngoại nổi tiếng gần đây, phóng viên được các nữ PG chia sẻ về các chiêu trong nghề để có được hợp đồng đi tỉnh và chương trình lương cao.

Nhật Thu – một người có 4 năm kinh nghiệm làm PG chia sẻ: “Học năm nhất, chị đã đi làm PG cho hãng bia Sài Gòn rồi. Tuy không nổi trội nhưng da trắng, dáng cao, biết cách ăn mặc, nói chuyện khéo, sau mấy lần nói chuyện, SUP quản lí chị đã chủ động xin số điện thoại, bảo rằng nếu có sự kiện với mức lương cao hơn, hay đi “tỉnh” ngắn ngày sẽ giới thiệu”.

Ngừng một lát, Thu nói tiếp: “Thế là may mắn đấy em à, chứ mấy anh SUP toàn quản lí những em chân dài, dáng chuẩn, được các anh ưu ái nhớ đến gọi khi có chương trình là khó đấy, em cứ đi làm thì biết”.

Y như lời hẹn, 2 ngày sau, Thu được SUP quản lý nhắn tin bảo qua nhà hàng trên phố Bùi Thị Xuân gặp mặt khách, nếu ưng thì ký hợp đồng đi tỉnh 2 ngày. Đến quán, Thu ngồi rót bia, nói chuyện vui vẻ với mấy sếp để người ta nhìn mặt và quyết định có “ký kết hợp đồng” hay không.

Chỉ hơn một tiếng mà Thu được nhận 800.000 đồng, bằng tiền công 3 ngày cật lực đi tiếp thị bia, và được ký hợp đồng luôn.

Thấy tôi có vẻ hào hứng, một chị tên Ngân ngồi kế bên tiếp lời: “Ký được hợp đồng đi tỉnh là sướng nhất em à, đi theo nhóm 3-5 bạn, được vi vu vài ngày xả stress, được ăn uống, hát hò thỏa thích, ở khách sạn... Công việc của mình là phục vụ: Rót bia rượu, hát cùng khách VIP…

Nếu có kinh nghiệm thì cho họ sờ đùi, ngực một tí là có ngay mấy trăm nghìn, khoản này cánh PG bia rượu thành thục, khéo lắm. Mọi chi phí VIP lo hết”.

Khi phóng viên hỏi làm thế nào để SUP gọi khi có chương trình lương cao, công việc nhàn, chị Thu cười ngặt nghẽo, rỉ tai nói nhỏ: “Thời buổi cạnh tranh, làm gì cũng phải có người đỡ đầu, nên thỉnh thoảng nếu SUP có nhu cầu, mình phải biết ý mà “chiều”, kể cả việc vào nhà nghỉ, phải làm tình hờ để còn giữ mối”.

“Em mới chuyển sang PG cao cấp thì nên đăng ký phát sampling và chạy target (uống thử rượu miễn phí và bán hàng theo số lượng công ty đặt ra), 1 tháng bằng 3 tháng đi chạy bàn rồi, dư sức mua sắm. Chứ chưa có kinh nghiệm thì đừng đăng ký đi tiệc đêm và đi tỉnh vội”, Thu nói.

Thực tế cho thấy, không chỉ kén người mà PG, sau một thời gian ngắn “ngấm” mùi công việc nhàn hạ, lương cao nhờ vào lợi thế về ngoại hình và nhan sắc, cũng kén việc, sẽ bỏ qua những show giá bèo, nhưng nếu đơn giá cao, tiền bo hậu thì sẵn sàng chạy xô, nhảy việc…

 

theo Lao động

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên