Hành trình thành người đàn bà tỷ đô của mẹ chồng Hà Tăng

Minh Anh |

Bà Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ được biết tới là mẹ chồng kiều nữ Hà Tăng, mà còn bởi sức quyến rũ, đầy quyền lực của một nữ doanh nhân tỷ đô trong giới kinh doanh.

Sau cuộc hôn nhân đình đám của con trai Louis Nguyễn với diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng Việt Nam Tăng Thanh Hà, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ được dư luận nhắc đến với cái tên "bố mẹ chồng Hà Tăng" mà còn bởi sự nhạy bén, thành đạt trong kinh doanh.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên dưới con mắt của đối tác kinh doanh được nhận xét là người đàn bà có khả năng đặc biệt trong nắm bắt được xu thế kinh doanh.

Không những thế, trong nền điện ảnh Việt Nam, bà còn là một trong những nhân tố tạo nên hình ảnh của “thế hệ vàng” trong nền điện ảnh Việt Nam với dàn diễn viên như Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh…

Trong đó, có vai diễn để đời trong phim “Vị đắng tình yêu ” với diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Năm 1993, bà quyết định dự thi tuyển làm tiếp viên hàng không cho Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Cũng trong thời gian này, qua những chuyến bay, bà gặp và kết duyên với doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên

Trong lúc ngành hàng không đang thời kỳ vàng son, bà Lê Hồng Thủy Tiên vẫn quyết định từ bỏ để bắt đầu với sự nghiệp kinh doanh với người chồng của mình là Johnathan Hạnh Nguyễn (người Philippines gốc Việt).

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là người khai sinh IPP Group từ năm 1986 tại Philippines.

Năm 1995, nhờ các mối quan hệ rộng rãi của chồng, bà bước vào lĩnh vực kinh doanh với việc giành được hợp đồng mở siêu thị đầu tiên vào năm 1995.

Đến nay, nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên đang quản lý 25 công ty gắn liền với các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD khi đầu tư vào các trung tâm thương mại lớn.

Đồng thời cũng là Chủ tịch Tập đoàn IPP Group sau khi được chồng tin tưởng giao lại việc điều hành.

Với cương vị là người chèo lái IPP, nữ doanh nhân này cho biết: “Tham vọng của tôi là đạt tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD. Tôi đã đi gần tới đích”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại