Giá rau xanh dần hạ nhiệt, hải sản tăng

hoanghuyen |

Cầm mớ rau muống ngắn ngủn, chị Hạnh nhấc lên đặt xuống vì người bán báo giá 7.000 đồng, đắt gấp đôi so với trước Tết.

Mùng 6 Tết, các chợ dân sinh tại Hà Nội đã nhộn nhịp trở lại. Nhiều chợ, các mặt hàng vẫn giữ giá cao gấp rưỡi, gấp đôi so với trước Tết, trong đó có rau xanh và các loại hải sản. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau, giá có chiều hướng hạ.

Tại chợ Cầu Diễn, su hào giá 6.000 đồng một củ, rau sống 5.000 đồng một lạng, cải cúc 3.000 đồng một mớ, cần nước 15.000 đồng, rau muống 8.000 đồng một mớ...

Các loại rau xanh đang có xu hướng hạ nhiệt dần so với cách đây 2 ngày. Ảnh:Hà Đan.

Chị Hiên, người làng Tây Tựu (Hà Nội), bán rau tại chợ Đồng Xa, cho biết, dù giá cao, nhưng so với những ngày mùng 3, mùng 4, mức nói trên đã giảm kha khá.

Cá, tôm và các loại thủy hải sản giá tăng mạnh so với trước Tết vì nhu cầu của người dân nhiều. Ảnh:Bách Hợp.

Các quầy bán thịt cá vẫn hét giá cao. Tại các chợ Đồng Xa, Cầu Giấy, Thành Công A..., mỗi kg thịt lợn tăng khoảng 5.000- 10.000 đồng. Thịt lợn nạc thăn có giá phổ biến 140.000 đồng, các loại khác như vai, mông, ba chỉ rẻ hơn song cũng dao động trong khoảng 120.000 đồng một kg. Riêng các loại cá, giá tăng mạnh. Mỗi kg cá trắm loại vừa từ mức 250.000 đồng đã tăng lên trên 350.000 đồng một kg tại chợ Đồng Xa, Cầu Diễn.

Giá tôm sú thường ngày tại chợ họp tại phố Khương Trung chỉ khoảng 300.000 đồng, hôm nay bị đẩy lên 500.000 đồng, loại tôm thẻ cỡ vừa cũng "leo" từ khoảng 180.000 đồng lên gần 300.000 đồng mỗi kg. Riêng thịt lợn bán tại chợ này giữ giá, còn thịt gà giảm từ 150.000 đồng một kg hôm 29 Tết về mức 100.000 đồng trong ngày mùng 6.

Theo VnExpress

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại