Gạo “giả” có thể là gạo Khang Dân

hoanghuyen |

Ngày 4.4, Cục đã phối hợp với Chi cục ATVSTP Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và lấy mẫu gạo "nghi giả".

Ngày 5.4, ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế đã công bố kết quả kiểm tra xác minh thông tin "gạo giả” trên thị trường Hà Nội.

Kết quả phân tích các chỉ tiêu amilo và protein cho thấy, hàm lượng amilo đạt 25-26% như gạo Khang Dân, tỷ lệ protein đạt 6,5%, trong khi gạo Khang Dân là 6,7%.

Theo Danviet.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại