Đại gia Bắc Ninh chi 40 triệu/tháng thuê ô sin cho...đồng hồ

Ngọc Anh |

Đại gia Bắc Ninh được kể trong bài viết này được giới đại gia kính nể như một bậc thầy về lối sống hưởng thụ và máu ăn chơi của một siêu đại gia...

Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”) là Giám đốc Công ty TNHH Đại An được thành lập từ năm 2000 ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, hoạt động cực mạnh trong lĩnh vực kinh doanh gỗ cao cấp ở Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

Công ty của Minh "sâm" thành lập với số vốn ban đầu không đáng kể nhưng đến cuối năm 2014, tổng giá trị ông trùm này có được lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Trước khi bị bắt, Minh “sâm” cùng đàn anh là Nguyễn Thành Hưng (biệt danh Hưng “sóc”) từng được ca ngợi là những tấm gương hoàn lương giúp đời, giúp người.

Từ những giang hồ khét tiếng, 2 vị Giám đốc này đã trở thành “người hùng” khi làm giàu từ kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho nhiều người ở địa phương.

Trước đó, vào những năm 80 thế kỷ trước, Minh “sâm” từng phạm tội “sử dụng vũ khí quân dụng và giết người” và bị kết án tù.

Trong tù, Minh gặp Hưng “sóc” và kết nghĩa anh em. Đây cũng là bước khởi đầu cho hai kẻ “giang hồ” bắt tay nhau vào lĩnh vực hoạt động làm ăn phi pháp mới.

 - Ảnh 1
Minh "sâm" được biết đến như một "siêu đại gia" chuyên sưu tập những "siêu tài sản" có một không hai với giá trị ước tính lên đến con số hàng chục ngàn tỷ đồng.

Mặc dù đã bị bắt song trùm gỗ Minh “sâm” vẫn được nhiều người nhắc đến bởi những thú chơi ngông cuồng “khó đỡ” của mình.

Không chỉ thế, y còn được giới đại gia kính nể như một bậc thầy về lối sống hưởng thụ và máu ăn chơi của một siêu đại gia.

Với "siêu lợi nhuận" từ gỗ quý, ông trùm này còn được biết đến như một "siêu đại gia" chuyên sưu tập những "siêu tài sản" có một không hai với giá trị ước tính lên đến con số hàng chục ngàn tỷ đồng.

Trước tiên phải kể đến là bộ sưu tập đồ gỗ có thể nói độc nhất vô nhị.

Nếu là đồ gỗ cổ khảm ốc mà Minh "sâm" mua chủ yếu từ người Hoa ở Campuchia không dưới 70 bộ, được bày trong 2 khu nhà lớn tại Công ty Đại An, bộ bàn ghế cao nhất là 2 tỷ đồng, không có bộ nào dưới 200 triệu đồng.

Cùng với đó, Minh "sâm" còn sở hữu 4 bộ bàn ghế gỗ huỳnh đàn đỏ, hay giới chơi gỗ còn gọi là gỗ sưa đỏ.

Có thể nói, 4 bộ bàn ghế này gần như một khối tài sản khếch xù của Minh "sâm".

Được biết, các thương gia Trung Quốc ăn chực nằm chờ đặt giá 60 tỷ đồng một bộ nhưng Minh "sâm" nhất quyết không bán, dù chỉ để bày ra ngồi hút thuốc lào chơi.

 - Ảnh 2
Minh “sâm” sở hữu một “bảo tàng” đồng hồ cổ của riêng mình với hơn 500 bộ đồng hồ cổ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài những bộ "sập gụ, tủ chè" bằng các loại gỗ quý hiếm độc đáo, ông trùm này còn chơi cả những bộ hoành phi, câu đối cổ thuộc hàng độc nhất vô nhị, có những bộ có tới hàng trăm năm tuổi.

Bộ sưu tập của ông trùm này luôn mang đủ 3 yếu tố là cổ - kỳ - mỹ, phải nói bất kỳ món đồ nào đã nằm trong bộ sưu tập của Minh "sâm" thì giá trị của nó không cần phải bàn cãi...

Thú chơi thứ hai là sưu tập đồng hồ. Trong nhà Minh "sâm" có khoảng 500 bộ đồng hồ khác nhau, có những bộ đồng hồ Minh "sâm" mua được từ những phiên đấu giá của nhiều hãng nổi tiếng thế giới.

 - Ảnh 3
Có những bộ đồng hồ Minh "sâm" mua được từ những phiên đấu giá của nhiều hãng nổi tiếng thế giới.

Theo tiết lộ của chính Minh "sâm" thì không bộ nào ông ta mua dưới 20 nghìn USD, có những bộ đến cả triệu đô.

Để phục vụ cho thú chơi đồ gỗ và đồng hồ, Minh "sâm" thuê 4 người chỉ để phủi bụi đồ gỗ và lên dây cót cho đồng hồ với thù lao mỗi người 10 triệu/tháng.

Thú chơi thứ ba là xế hộp. Những siêu xe này đã ngốn của ông trùm Kinh Bắc nhiều triệu USD.

Được biết, ngoài bộ sưu tập xe sang đủ chủng loại như Phantom, BMW, Lexus, Mercedes, ông trùm còn chi đến 39 tỷ đồng sắm riêng cho mình 1 "con" May Bach 63 vào năm 2011.

Mới cách đây vài tháng, vị đại gia này đã làm xôn xao đường phố Hà Nội khi chạy chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999...

 - Ảnh 4
Theo tiết lộ của chính Minh "sâm" thì không bộ nào ông ta mua dưới 20 nghìn USD

Không chỉ vậy, Minh "sâm" còn có thú chơi bonsai, cây cảnh độc đáo và tốn tiền. Để chăm sóc cho vườn cây cảnh quý của mình, Minh "sâm" đã chi cả núi tiền để thuê đội ngũ chuyên gia của Nhật một năm sang Việt Nam 2 lần và ở hàng tháng trời để chăm sóc, tỉa tót cho vườn cây của mình theo đúng dáng và cách chơi bonsai của Nhật.

Chưa hết, Minh "sâm" sở hữu cả những cánh rừng bên Lào và Campuchia, với những cây gỗ quý hiếm và có dáng đẹp, ông trùm này đánh lên và cho xe chở cẩn thận mang về đại bản doanh của mình trồng và chăm sóc một cách đặc biệt, cẩn thận.

 - Ảnh 5
...có những bộ đến cả triệu đô.

Bên cạnh thú chơi cây cảnh, sưu tầm đồ cổ và gỗ quý, Minh "sâm" còn đầu tư xây dựng hẳn một "cung điện" cho mình.

Đây có thể gọi là một công trình để đời của Minh "sâm", vật liệu xây dựng đều được lựa chọn kỹ càng, hoàn toàn bằng những loại gỗ quý.

"Cung điện" này của Minh "sâm" nằm đối diện với đại bản doanh của công ty, để xây dựng, ông trùm này đã bỏ ra tới hơn 500m3 gỗ quý hiếm và thi công dựa theo phong cách kiến trúc lăng tẩm của các vua chúa ngày xưa, xung quanh khu vực "cung điện" này được tô điểm bằng hàng cây sưa đỏ để tạo bóng mát.

 - Ảnh 6
Để phục vụ cho thú chơi đồ gỗ và đồng hồ, Minh "sâm" thuê 4 người chỉ để phủi bụi đồ gỗ và lên dây cót cho đồng hồ với thù lao mỗi người 10 triệu/tháng.

Ngoài ra, Minh "sâm" rất mê võ, không biết có phải là để thu phục đàn em hay không nhưng Minh "sâm" đã sang Nhật ăn tập 2 năm môn Aikido, đạt đệ nhất đẳng huyền đai.

Hàng năm Minh "sâm" đều bỏ tiền ra mời toàn bộ các trưởng môn đứng đầu mỗi quốc gia như Nhật, Mỹ, Úc, Pháp Anh... thuộc phái Aikido trên toàn thế giới về tại nhà Minh "sâm" trao đổi võ thuật.

Minh "sâm" cũng xây dựng một võ đường trong công ty của mình với tất cả các trang thiết bị đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại