Đặc sản miền Bắc “làm nóng” thị trường miền Nam

hoanghuyen |

Hàng chục mặt hàng được xem là đặc sản của các tỉnh miền Bắc đang xuất hiện tại thị trường TP.HCM.

Theo ghi nhận tại một số chợ lớn và các siêu thị thực phầm trên địa bàn thành phố vào ngày 20/1 (tức ngày 27b Tết), các mặt hàng được chuyển vào từ các tỉnh phía bắc như: măng lưỡi lợn, măng vầu (Bắc Giang), gạo nếp nương (Sơn La), gạo tám xoan, chân giò muối cùng các loại đặc sản quen thuộc như bánh chưng, giò chả, dưa hành muối được bày bán và đây cũng được xem là nguồn hàng được nhiều người dân thành phố ưa chuộng, lựa chọn dịp Tết.

Những mặt hàng “truyền thống” miền Bắc đang bán khá chạy tại thị trường miền Nam

Hầu hết, tại các siêu thị thực phẩm tại khu vực trung tâm thành phố, lượng khác mấy ngày qua đều tăng mạnh. Các mặt hành truyền thống tiêu thụ khá nhanh. Trong đó, các mặt hàng thiết yếu như bánh trưng, gạo, giò bò, rau xanh, dưa muối…bán khá chạy.

Rau củ quả là những mặt hàng thiết yếu không thể thiếu trong ngày Tết

Tại một điểm chuyên bán đặc sản miền Bắc trong siêu thị Maximark Cộng Hòa (quận Tân Bình), nhiều thực phẩm được bày bán từ mấy ngày qua. Trong đó, nổi lên các mặt hàng như giò bắp lưỡi, nem chua, giò lụa đặc biệt, bánh chưng đủ loại.

Thịt heo tăng từ 10 – 12 ngàn đồng/kg vào sáng 20/1

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, thị trường thực phẩm Tết năm nay ổn định hơn các năm trước bởi từ khá sớm nguồn hàng cung cấp cho Tết Nguyên Đán được chuẩn bị khá kỹ, phong phú và đã dạng giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua sắm.

Theo Dantri.com.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại