Từ đầu tháng 7, các quầy hàng của những thương hiệu lớn như Kinh Đô, Hải Hà... đua nhau mọc lên như nấm khắp các đường phố chính tại Hà Nội.
Mẫu mã và giá cả của những sản phẩm có tên tuổi này khá phong phú nhưng không rẻ.
Bên cạnh các công ty chuyên sản xuất bánh kẹo, những cơ sở, nhà hàng hay khách sạn lớn cũng gia nhập vào thị trường bánh trung thu với những lựa chọn sang chảnh và giá cao.
Một hộp bánh đặc biệt của Thu Hương có giá lên tới 900.000 đồng. Bánh tại các khách sạn lớn như Hilton, Marriot còn có mức tiền triệu và thường đi kèm với những chai rượu ngoại.
Trái với những chiếc bánh hàng hiệu được bày bán trong tủ kính và các gian hàng hoành tráng là một lượng không nhỏ bánh trung thu "bình dân" tại rất nhiều chợ cóc, vỉa hè ở Hà Nội.
Một sạp bánh trung thu không rõ nguồn gốc bán lẫn với dưa cà tại chợ Khâm Thiên. Loại bánh này thường được sản xuất tại một số cơ sở nhỏ lẻ và không ghi rõ nguồn gốc trên bao bì.
Sạp bán trứng tại chợ trời, trên phố Đồng Nhân nay được kèm thêm cả bánh trung thu.
Cạnh đó là hàng thịt lợn và cống rãnh mất vệ sinh.