Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị

PV |

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Từ ngày 1/1/2020, Nghị định 100/2019 của Chính phủ đã chính thức có hiệu lực và nghị định này đã tác động mạnh tới tình hình tiêu thụ rượu bia trên cả nước.

Các nhà hàng, quán nhậu đột ngột trở nên vắng vẻ trong những ngày đầu năm 2020, bất chấp đây là thời điểm cuối năm, thông thường hàng quán sẽ chật kín khách vì rơi vào dịp tất niên.

Tiêu thụ bia rượu giảm mạnh chắc chắn sẽ tác động tới các nhà sản xuất, cụ thể là các ông lớn như Sabeco, Habeco, Carlsberg, Henieken... và mới đây, Habeco đã có những động thái đầu tiên để nỗ lực vực dậy doanh thu.

Theo Báo Giao Thông, hãng bia này đã mang bia ra trưng bày ở cổng công ty trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội để bán. Các quầy hàng được trang trí đẹp mắt, thu hút sự chú ý của người đi đường.

Được biết, đây là lần đầu tiên Habeco tổ chức bán hàng và quảng bá hình ảnh như vậy.

Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Giao Thông

Tác động của Nghị định 100 sẽ được phản ánh trên báo cáo tài chính quý 1/2020. Tuy nhiên, ngay từ khi chưa có Nghị định 100, hoạt động kinh doanh của Habeco những năm gần đây cũng đang có xu hướng giảm. Cụ thể, doanh thu Habeco đã giảm 2 năm liên tiếp còn lợi nhuận giảm 3 năm liên tiếp.

Theo số liệu 9 tháng năm 2019, Habeco đạt doanh thu 6.670 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 472 tỷ đồng. Công ty chứng khoán SSI nhận định, kết quả kinh doanh của Habeco trong 9 tháng là đáng thất vọng khi giảm 7% so với cùng kỳ. SSi dự đoán việc thoái vốn Nhà nước tại Habeco có thể diễn ra trong năm 2020.

Tuy nhiên, SSI không kỳ vọng một mức định giá cao do hiệu quả hoạt động của Habeco khá mờ nhạt trong thời gian gần đây.

Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị - Ảnh 2.

Trên sàn chứng khoán, sau khi Nghị định 100 chính thức có hiệu lực, giá cổ phiếu của Habeco lập tức giảm. Từ mức 78.000 đồng/cổ phiếu, Habeco hiện đã xuống chỉ còn khoảng 71.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 9%.

Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại