Kim Tuyến: Cú sốc ba mẹ từ mặt, bị đạo diễn sàm sỡ

Ý An |

Kim Tuyến: Cú sốc ba mẹ từ mặt, bị đạo diễn sàm sỡ
Kim Tuyến: Cú sốc ba mẹ từ mặt, bị đạo diễn sàm sỡ

Kim Tuyến cảm ơn những chuyện đã qua vì nó giúp cô trưởng thành sớm hơn ở độ tuổi của mình.

19 tuổi, Kim Tuyến đăng quang Á hậu "Phụ nữ thế kỷ 21"và kết hôn. 22 tuổi cô ly hôn, trở thành single mom và giành giải thưởng "Cánh diều vàng" ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 23 tuổi. 

Dường như mọi thứ trong cuộc sống của cô gái sinh năm 1987 đó là liên tiếp những biến cố và thăng trầm.

Đến khi bước vào ngưỡng của của tuổi 30, Kim Tuyến nhìn lại hành trình "vội vàng" mình đã đi qua bằng sự chiêm nghiệm của một người phụ nữ từng trải. Trong chương trình "Một tiếng kể hết" do Afamily thực hiện, cô đã trải lòng một cách thật thà và sâu sắc nhất về những câu chuyện thuộc về quá khứ.

Kim Tuyến: Cú sốc ba mẹ từ mặt, bị đạo diễn sàm sỡ - Ảnh 1.

Ba mẹ từ mặt nhiều năm vì quyết định ly hôn của Kim Tuyến

Kim Tuyến kết hôn và làm single mom từ khá sớm. Không cần nói thì mọi người cũng biết rằng 1 cô gái đang trong tuổi còn rất nhiều mơ mộng bay bổng vô tư mà phải đối diện với những điều phức tạp, đau lòng sẽ cảm thấy khá hoang mang, lạc lõng.

Vốn là một người hướng nội, nếp sống của gia đình cũng khá trầm nên Kim Tuyến luôn muốn hướng tới sự bình yên.

Thời điểm kết hôn năm 2016, Tuyến chỉ mới 19 tuổi. Chồng cũng là mối tình đầu của Kim Tuyến và 2 gia đình thường xuyên qua lại rất vui vẻ với nhau. Tuyến còn nhớ hôm đó 2 gia đình đi ăn chung, khoảng hơn chục thành viên, ông bà của anh ở Úc cũng về. Đang ngồi ăn vui vẻ thì mọi người bất ngờ bàn chuyện kết hôn.

Lúc đó, Tuyến không đủ trải nghiệm để suy nghĩ xem chuyện kết hôn lúc đó có vội vàng quá không, mà thấy gia đình mình, ba mẹ mình ủng hộ thì chắc là đúng. Mình cũng đang yêu anh chàng này, mối tình đầu thì lúc nào cũng đẹp.

Tuyến chỉ nghĩ đơn giản rằng yêu thì cưới mà chưa kịp nghĩ rằng một gia đình thì phải như thế nào. Đến bây giờ khi đã va chạm nhiều, hiểu nhiều đọc nhiều, mình mới biết cuộc sống hôn nhân cực kỳ phức tạp, và cũng rất khó để gìn giữ một mái ấm gia đình. Đôi lúc, một người rất giỏi trong tất cả các lĩnh vực nhưng chưa chắc giỏi việc gìn giữ một gia đình.

Rồi cái kết thúc cũng nhanh chóng như lúc nó bắt đầu. Mọi chuyện đến quá bất ngờ nên cảm giác hoang mang, vụn vỡ là nhiều.

Lỗi thì không phải của ai, chỉ vì 2 người quá khác nhau. Anh hướng ngoại còn Tuyến hướng nội. Xa mặt cách lòng, khi 2 không gian khác nhau thì những tư tưởng, suy nghĩ, yêu cầu, nhu cầu trong cuộc sống cũng khác nhau.

Kim Tuyến: Cú sốc ba mẹ từ mặt, bị đạo diễn sàm sỡ - Ảnh 2.

Kim Tuyến đã trải qua cuộc sống của 1 single mom vô cùng vất vả

Lúc ấy, ba mẹ Tuyến vẫn giữ những quan điểm khá phong khiến. Họ nghĩ rằng dù đau khổ đến thế nào thì người phụ nữ vẫn phải giữ lấy gia đình nên không đồng ý với quyết định ly hôn của Tuyến. Trong gần 2 năm, ba mẹ gần như từ mặt Tuyến.

Còn bản thân Tuyến lúc đó cũng không đủ bản lĩnh để giải thích cặn kẽ với ba mẹ. Từ nhỏ Tuyến đã sợ ba mẹ, chỉ cần trừng mắt thôi là run tay run chân lập cập làm theo. Chuyện mình làm ba mẹ không đồng ý cũng không dám mở miệng ra xin, mà tính Tuyến lại khá cứng đầu, cố chấp.

Ba mẹ rất thương Tuyến, luôn muốn con hạnh phúc nhưng đời lại không như ý. Đã có lúc Tuyến nghĩ rằng một là mình chết, 2 là mình sẽ làm cho ba mẹ buồn.

May mà lúc đó Tuyến nghĩ ra được rằng với ba mẹ, việc mình không còn trên cuộc đời này sẽ tồi tệ hơn phải buồn một chút vì con ngang bướng, nên đã không lựa chọn phương án tiêu cực đó.

Nếu là bây giờ Tuyến sẽ đủ dũng cảm để giải thích cho ba mẹ rằng quyết định ly hôn lúc đó của Tuyến là để bản thân hạnh phúc hơn, và Tuyến tin chắc rằng ba mẹ dù thế nào cũng chỉ mong Tuyến được hạnh phúc.

Trong hoàn cảnh lúc ấy, Tuyến không có nhiều thời gian cho những nỗi buồn mà chỉ nghĩ làm thế nào để có thể chăm lo được cho con. Mình phải mạnh mẽ lên, phải đi làm, phải kiếm tiền.

Ban đầu Tuyến cũng chưa biết phải làm gì, vì đi xin việc làm cũng khá khó khăn. Thế rồi cơ duyên đã mang Tuyến đến với nghề diễn qua bộ phim "Truyện tình đảo ngọc".

Chính bộ phim đó và giải thưởng Cánh diều vàng dành cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất đã trở thành động lực cho Tuyến bước tiếp. Có con đường cho mình đi rồi, vấn đề của mình và con mình cũng không còn quá khó khăn.

Sau khi biết chuyện, ba mẹ cũng kết nối để chúc mừng rồi dần dần chấp nhận. Hai năm sau, gia đình mới hoàn toàn đón nhận Tuyến.

Đến hôm nay thì Tuyến cảm thấy những khó khăn trong cuộc sống cũng chính là những thử thách để mình cố gắng hơn. Và cũng may những khó khăn đó đã đến thật sớm, khi mình còn có đủ sức khoẻ và tuổi trẻ để vượt qua nó.

Tuyến nghĩ rằng ai cũng chỉ được sống 1 lần thôi. Không biết bằng cách nào, nhưng mình phải sống 1 lần đó thật đáng, thật trọn vẹn và hạnh phúc. Mọi chuyện giờ cũng đã là quá khứ.

Bị đạo diễn gạ tình, có ý đồ sàm sỡ khi đóng phim

Đã chia sẻ thì phải chia sẻ thật, Tuyến cũng không nói tên ra bất kì ai nhưng đây là một vấn nạn của cả thế giới.

Tuyến nghĩ rằng khi làm phim, chuyện phát sinh tình cảm với nhau cũng là điều bình thường. Đôi khi một vị đạo diễn tài ba và một cô diễn viên quá xinh đẹp phải lòng nhau cũng không phải gì đó quá ghê gớm. 

Thế nhưng Tuyến luôn chủ trương tách biệt chuyện tình cảm và công việc ra để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp nhất.

Kim Tuyến: Cú sốc ba mẹ từ mặt, bị đạo diễn sàm sỡ - Ảnh 4.

Tuyến từng cộng tác với những đạo diễn có ý đồ sàm sỡ, gạ tình mình và Tuyến phản ứng với hành động đó. Đương nhiên sau phản ứng ấy, Tuyến phải gánh chịu một vài sự đối xử không tốt nhưng chưa có bằng chứng cụ thể và Tuyến cũng không muốn làm lớn chuyện.

Chuyện cũng chưa có gì là to tát lắm. Mà đã là đạo diễn họ sẽ có cái đầu rất thông minh và có sự tính toán khi làm việc đó, để nhỡ diễn viên có la lên cũng có cớ để bảo vệ bản thân. Người ta thông minh thì mình cũng không được ngu ngốc.

Mình phải suy nghĩ ở thời điểm ấy cái gì là quan trọng nhất. Đó là bộ phim được hoàn thành. Những câu chuyện cá nhân hãy cố gắng dàn xếp nó trong góc độ cá nhân.

Nếu có chuyện gì sẽ ảnh hưởng đến tập thể. Bản thân người diễn viên đó cũng sẽ chịu ảnh hưởng tâm lý diễn xuất vì bị ức chế, bị kìm hãm...

Thật sự Kim Tuyến thấy rất thương diễn viên. Thù lao của họ quá thấp, trong khi công sức và chi phí họ phải bỏ ra quá nhiều. Từ trang phục, phương tiện đi lại, chế độ dinh dưỡng... nên họ sợ một tiếng nói mất lòng sẽ không đảm bảo được công việc.

Kim Tuyến may mắn vì cuộc sống của mình không đến nỗi phải nhìn sắc mặt của ai đó mà buộc lòng im lặng. Nên Kim Tuyến mong rằng những tiếng nói dù mông lung của mình có thể động đến một bộ phận nào đó, để họ hiểu nỗi khổ của người diễn viên, vì yêu nghề mà phải chấp nhận, nên cần được trân trọng. Tình cảm không có lỗi nhưng nếu đặt sai chỗ thì mọi chuyện sẽ rất tồi tệ.

download app
Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên