Kim Lý: "Tôi chưa hẹn hò ai sau khi chia tay Trương Ngọc Ánh"

An |

Kim Lý cho biết, anh chưa có ý định tìm bạn gái mới, hiện anh chỉ dành thời gian cho công việc và vui vầy bên gia đình trong dịp Tết thứ 3 tại Việt Nam.

Trải qua 2 năm sống ở Việt Nam, Kim Lý cho biết, anh đã đón 3 cái Tết ở đây. Với chàng diễn viên Việt kiều này, Tết ở Việt Nam giống như một lễ hội lớn, mọi người cùng cộng hưởng, tạo nên niềm vui chung trong dịp Tết. 

Về phần mình, dù hơi cô đơn sau khi chia tay Trương Ngọc Ánh nhưng Kim Lý cho biết, hiện tại, anh chưa hẹn hò với ai. Mẫu phụ nữ anh mơ ước là những cô gái thuần Việt, mạnh mẽ và thông minh.

Khán giả khó tính hơn mức bình thường với Vệ sĩ Sài Gòn

Năm vừa qua, bộ phim Vệ sĩ Sài Gòn của anh bên cạnh những lời khen thì vẫn bị chê là "ngô nghê" "thiếu thuyết phục" anh nghĩ gì về điều này?

Tôi nghĩ Vệ sĩ Sài Gòn là một bộ phim được giới chuyên môn khá mong đợi, nên họ sẽ khó tính hơn mức bình thường. 

Tôi luôn đón nhận mọi lời khen cũng như những góp ý, và cả lời chỉ trích nữa. Tuy nhiên, khi được trình chiếu ở các nước trên thế giới, tôi không nhận được bất kỳ phản hồi nào như vậy.

Sau khi bộ phim ra mắt được gần 2 tuần, tôi theo dõi rất sát sao phản ứng của các khán giả trên facebook qua cả từ khoá lẫn hashtag #Vesisaigon và thấy rằng 95% là những phản hồi từ tốt đến rất tốt. 

Nếu nghi ngờ, bạn có thể tìm kiếm thử. Mọi người đều chê phim rất hài hước, không ai chê phim ngô nghê hay thiếu thuyết phục, mọi thứ đều rất dễ hiểu. Và tôi rất hạnh phúc khi sản phẩm của mình được đón nhận.

Kim Lý: Tôi chưa hẹn hò ai sau khi chia tay Trương Ngọc Ánh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong phim vẫn có những bối cảnh bị chê là không phù hợp với hoàn cảnh ở Việt Nam, anh thấy có đúng hay không?

Khi làm phim, với mỗi chi tiết, chúng tôi có những cách tiếp cận và khai thác riêng. Ví dụ như bối cảnh đám tang, không thể nào có một đám tang nào như vậy ở bất kỳ một nền văn hoá nào, cả Âu lẫn Á nào đâu (cười). 

Chính vì thế, tôi rất thích cách khai thác vấn đề của đạo diễn người Nhật Ken Ochiai và biên kịch Michael Thái.

Đây là một bộ phim, và trong phim, mọi thứ đều có thể xảy ra. Một cảnh phim được xây dựng với mục đích gây cười cho khán giả, khán giả đã cười rất nhiều vì cảnh phim này, và với tôi, cảnh phim đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tôi nghĩ các khán giả nên mở lòng mình ra, đừng tự giới hạn mình và trí tưởng tượng của mình vì không chỉ khi thưởng thức một bộ phim mà còn trong đời sống, điều này sẽ rất có ích.

Anh có nghiên cứu trước về nghề vệ sĩ ở VN trước khi bắt tay vào đóng phim và làm nhà sản xuất cho bộ phim này hay không?

Chắc chắn là có chứ. Để làm phim về bất kỳ chủ đề gì, tôi đều phải nghiên cứu về ngành nghề đó.

Theo anh, nghề vệ sĩ ở nước ngoài như thế nào? So với ở Việt Nam có gì giống và khác?

Với nghề vệ sĩ/cận vệ, ở bất kỳ thời đại nào hay quốc gia nào, nhiệm vụ của họ đều là bảo vệ thân chủ bằng mọi giá. Nếu không, hãy gọi họ bằng một cái tên khác.

Nếu bộ phim này thất bại, anh có còn tiếp đóng và sản xuất phim ở Việt Nam nữa hay không?

Điều tôi mong muốn là góp phần xây dựng nền điện ảnh Việt Nam hết sức mình. Nhưng bạn biết đấy, "Thành Rome không thể xây trong một ngày". 

Tôi mong những đánh giá đừng đến quá sớm. Hãy để thời gian, để sự cống hiến và niềm đam mê trong nhiều năm của tôi chứng tỏ việc tôi có thành công trong việc này hay không.

Vệ sĩ Sài Gòn là bộ phim đứng số 1 tại Việt Nam trong 2 tuần đầu tiên công chiếu, và tôi cũng thấy những tuần tiếp theo khá khả quan. Dù kết quả có ra sao, tôi vẫn mong các khán giả luôn ủng hộ những bộ phim Việt thực sự có chất lượng, và tôi vẫn sẽ luôn làm phim cho đất nước tôi yêu.

Cách diễn của anh trong phim này cũng bị cho là không thành công như ở Hương Ga vì khi nói bị "đơ", có lẽ khán giả đã không thông cảm với việc anh chưa thành thạo tiếng Việt, anh có muốn thanh minh thêm gì không?

Mỗi dự án là một thử thách riêng. Thử thách của tôi trong Vệ sĩ Sài Gòn là phải nói được nhiều tiếng Việt hơn. Tôi nghĩ các khán giả cũng thấy tôi đã gặp khó khăn như thế nào, và không ít người trong số họ có lẽ cũng chứng kiến tôi đã cố gắng hết sức mình như thế nào. 

Tôi nghĩ tôi sẽ không thanh minh gì cả vì điều đó là không cần thiết. Tôi thích làm hơn là nói.

Kim Lý: Tôi chưa hẹn hò ai sau khi chia tay Trương Ngọc Ánh - Ảnh 2.

Nếu năm 2017 vẫn không nói được tiếng Việt, tôi sẽ gặp vấn đề lớn với bố

 Việc học tiếng Việt của anh vẫn chưa thành công, anh có thể chia sẻ lý do?

Tôi nói lưu loát bốn thứ tiếng, và từng nghĩ tiếng Việt sẽ là ngôn ngữ tôi học dễ dàng, khi dòng máu ấy đang chảy trong huyết quản mỗi ngày. Nhưng thực sự tiếng Việt rất khó, có lẽ là ngôn ngữ khó học nhất thế giới (cười).

Tôi đã học rất chăm chỉ trong nhiều tháng, nhưng rồi lại bận công việc, và sau một khoảng thời gian ngắt quãng mới có thời gian học tiếp, nên đến giờ trình độ tiếng Việt của tôi chỉ ở mức sơ đẳng, đủ để giao tiếp những mẫu câu đơn giản.

Vậy anh sẽ quyết tâm thay đổi điều này như thế nào trong năm sau?

Tôi thực sự muốn học tiếng Việt lắm. Không phải vì muốn sự nghiệp đi lên đâu, bởi hai năm nay dù chưa nói được tiếng Việt, mọi thứ vẫn tốt lên từng ngày, và các hợp đồng đến ngày càng nhiều. Nhưng tôi thực sự muốn hoà nhập với cuộc sống nơi đây, có thể giao tiếp hàng ngày với mọi người.

Bố tôi cũng nói rằng, nếu năm 2017 tôi không học được tiếng Việt, tôi sẽ gặp vấn đề lớn với bố (cười). Tôi đã có lịch học lại vào ngày đầu năm mới 2017, 4 lần mỗi tuần.

 Khi ở Thụy Điển, bố mẹ anh có dạy anh học tiếng Việt không? Nhiều người Việt Nam ở nước ngoài nói tiếng Việt rất tốt, anh có thấy đây là thiếu sót của mình hay không?

Bố tôi đã không dạy tôi tiếng Việt khi tôi còn nhỏ, nhưng tôi không trách móc gì bố cả. Bố và mẹ đã cùng nhau dạy tôi rất nhiều thứ quan trọng hơn trong cuộc sống, và bố là người đàn ông tôi tôn thờ nhất. Tôi nghĩ trách nhiệm học tiếng Việt thuộc về tôi, chứ không liên quan đến bất kỳ ai khác.

Kim Lý: Tôi chưa hẹn hò ai sau khi chia tay Trương Ngọc Ánh - Ảnh 3.

Chưa hẹn hò ai sau khi chia tay Trương Ngọc Ánh

 Sau khi chia tay Trương Ngọc Ánh, anh có hẹn hò cô gái nào không? Giờ anh có bạn gái mới chưa?

Hiên giờ tôi chưa nghĩ đến chuyện hẹn hò một ai cả. Sau thời gian đóng phim và quảng bá, tôi chỉ muốn tập trung thời gian cho gia đình và những người tôi yêu quý trong những ngày cuối năm này.

Khi yêu Trương Ngọc Ánh, anh bị báo chí săm soi quá nhiều chuyện đời tư, vậy giờ nếu yêu tiếp anh sẽ chọn một cô gái nổi tiếng hay không nổi tiếng?

Tôi nghĩ chuyện đó tôi không chọn được. Khi đã yêu, tôi chẳng quan tâm đến điều gì khác ngoài cảm xúc.

Anh nghĩ gì về những cô gái Việt Nam? Mẫu bạn gái của anh là gì? Theo anh các cô gái Việt mà anh đã tiếp xúc khác gì so với những cô gái Tây trước đây của anh?

Ồ. Tôi nghĩ phụ nữ Việt Nam rất đẹp, nhưng đức tính đặc biệt nhất là đức hy sinh. Hiếm ai trên thế giới có thể làm mọi thứ, từ chăm sóc bản thân, làm các công việc, rồi chăm sóc cả gia đình nhỏ lẫn gia đình lớn của mình trong một ngày xuất sắc như phụ nữ Việt. Mẫu bạn gái của tôi là những cô gái thuần Việt, mạnh mẽ và thông minh.

Anh nghĩ gì khi rất nhiều cô gái VN nói mê anh vì anh rất điển trai, lịch thiệp, văn minh và từ Tây về?

Tôi luôn rất vui khi nhận được bất kỳ một lời khen nào, đặc biệt là một lời khen lớn như vậy (cười ngại).

Kim Lý: Tôi chưa hẹn hò ai sau khi chia tay Trương Ngọc Ánh - Ảnh 4.

Tết ở Việt Nam như một lễ hội lớn

Tết này anh có ăn Tết tại Việt Nam không? Anh thấy Tết ở Việt Nam thế nào?

Tôi thấy Tết ở Việt Nam rất tuyệt. Tôi thấy không chỉ riêng mình mà tất cả những người dân đất Việt đều hào hức mong chờ Tết. Cái không khí rộn ràng, hối hả của Tết luôn cuốn mọi người theo, và tôi cũng không phải ngoại lệ.

Bạn biết đấy, đã gọi là ăn mừng ngày lễ thì bạn cần phải có một cộng đồng cùng hưởng ứng, tham gia. Mỗi cá nhân đều là một hạt nhân, cùng làm nên một niềm vui không chỉ của riêng ai. Và ở Việt Nam, người người nhà nhà cùng đón Tết, và vì thế đó thực sự là một dịp lễ hội.

Thêm nữa, Tết là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm để bạn bè và gia đình có dịp quây quần, cùng nhau ăn những món ăn ngon, kể những câu chuyện vui và sẻ chia những yêu thương.

Có vẻ như anh đã đón khá nhiều cái Tết ở Việt Nam rồi nên mới am hiểu như vậy?

Năm nay là năm thứ 3 tôi ăn Tết ở Việt Nam. Năm nay tôi vui lắm, vì sẽ được ăn Tết với bố, dành quãng thời gian quý báu giữa hai cha con để trò chuyện với nhau nhiều hơn. Bố tôi đã 76 tuổi rồi, và có rất nhiều kinh nghiệm sống. Được ông chia sẻ những điều này, với tôi thực sự quý báu.

Thế còn cuộc sống của anh sau hơn 2 năm ở Việt Nam thế nào?

Ôi, thực sự rất tuyệt. Có lẽ đây là hai năm đẹp nhất trong đời tôi. Suốt hai năm, tôi được truyền rất nhiều năng lượng và nguồn cảm hứng từ những người xung quanh. Mọi người rất thân thiện. Dù không nói được tiếng Việt nhưng tôi mọi người luôn giúp tôi cảm thấy mình là một người trong số họ.

Như vậy là anh sẽ tiếp tục sống ở đất nước đáng yêu này chứ?

Tất nhiên rồi. Cuộc sống có những lúc thăng trầm, nhưng tình yêu của tôi cho Việt Nam và những con người nơi đây ngày càng nhân lên. Đây là nhà tôi, và tôi không thể tưởng tượng mình sẽ sống ở bất kỳ đầu khác nữa.

Xin cảm ơn và chúc anh hạnh phúc!

theo Khám Phá

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên