Kim Khánh ám ảnh vì bị sàm sỡ, Kim Tử Long được fan yêu, tặng bao thư 100 triệu

Ái Du |

Thấy thần tượng của mình đi ngang qua, lợi dụng đông đúc, fan cuồng đưa tay nhéo thịt, sờ mông, bóp ngực là chuyện hầu hết các nghệ sĩ đều bị.

Fan cuồng có hai "định dạng": Yêu thái quá và ghét cũng thái quá.

Ghét thái quá

Trong phim Giao thời của đạo diễn Phan Hoàng, Hiền Mai, Trương Ngọc Ánh và Hoa hậu Ai cập Ngô Mỹ Uyên đóng 3 chị em. Vai của Hiền Mai là một cô nàng bị si-đa. Sau vai này, Hiền Mai đi đâu cũng bị khán giả ghét, gọi là Mai si-đa dù trước đó, họ yêu cô tha thiết khi xem phim "Cu Tí và cô giáo Mai".

Có lần Hiền Mai đi chợ Bến Thành mua đồ, mấy tiểu thương ở chợ vừa thấy Hiền Mai thì cố tình nói lớn để cô nghe "Hiền Mai kìa, Mai si-đa kìa. Hồi đó xem cô giáo Mai tôi thương, tôi thích lắm mà giờ đóng vai gì nhìn thấy ghét".

Hiền Mai giận lắm nhưng không nói được, đành quay lưng bỏ đi. Dĩ nhiên cô hiểu, để được khán giả "đóng đinh" mình vào nhân vật là một thành công lớn của người diễn viên nhưng khi bị như vậy, Hiền Mai cũng không khỏi chạnh lòng vì sự ấu trĩ của họ.

Thoại Mỹ cũng thế. Trong giới cải lương, Thoại Mỹ là một trong những đào lẳng, đào độc nổi tiếng. Thoại Mỹ thành danh từ những vai tính cách nhưng mỗi lần đóng xong vai ác, chị bị khán giả chửi thậm tệ vì họ tưởng Thoại Mỹ ác thật.

Thoại Mỹ đang diễn mà khán giả đứng lên ghế, chỉ thẳng mặt chửi "con quỷ này, mày ác quá. Ra khỏi rạp, mày biết tay tao". Lời đe doạ của khán giả làm Thoại Mỹ khóc hết nước mắt, diễn xong không dám ra khỏi rạp một mình, lén nhờ anh em trong đoàn hỗ trợ "tẩu thoát".

Kim Khánh ám ảnh vì bị sàm sỡ, Kim Tử Long được fan yêu, tặng bao thư 100 triệu  - Ảnh 1.

Thoại Mỹ bị khán giả phản ứng quá khích khi vào vai ác quá đạt.

Đi chợ, ra đường, nhiều lúc chị cũng bị khán giả chửi. Thậm chí họ còn từ chối không bán đồ ăn cho chị. Buồn có, tủi thân có, khóc có, nản có... nhưng rồi Thoại Mỹ nghĩ "mình đã hết lòng với vai diễn, đã khiến khán giả tin nhân vật đó là mình, thế là thành công".

Dù nghĩ vậy thì sau này, Thoại Mỹ cũng không dám nhận vai ác vì sợ phản ứng... thái quá của khán giả.

Yêu thái quá

Người mẫu, ca sĩ, diễn viên điện ảnh Kim Khánh có lần kể: chị đi diễn và từng bị fan cuồng sàm sỡ, người bóp ngực, kẻ sờ mông.

Chị nói, nghệ sĩ nam hay nữ đều có thể trở thành nạn nhân của những thứ cảm xúc quá khích như thế. Nhiều đồng nghiệp nam của chị cũng bị họ nhéo bầm tím hết người và đụng cả vào vùng nhạy cảm chỉ vì... quá thích khi thấy thần tượng.

Nghệ sĩ nào cũng "sở hữu" một lượng fan cuồng nhất định nhưng có lẽ, fan mộ điệu cải lương là "khủng khiếp" nhất.

Cải lương dù đã bị coi là "hết thời" và bản thân Kim Tử Long cũng đã đi qua giai đoạn đỉnh cao nhưng vẫn có những khán giả "cuồng mê" anh.

Người trong nghề vẫn truyền tai nhau một câu chuyện, có lần Kim Tử Long hát tiệc đám cưới, sau khi giao lưu với khách, vị chủ tiệc mê Kim Tử Long nên để phong bì 100 triệu tặng anh làm quà.

Kim Tử Long đi hát ở miền Bắc, có những khán giả mê tới mức, vé VIP 5 triệu đã bán hết, chỉ còn vé chợ đen, họ sẵn sàng chi 7 triệu, 10 triệu đồng để có được chiếc vé chợ đen đó vào nghe anh hát. Cũng có người hâm mộ tổ chức tiệc tại nhà rồi mời anh tới hát, gửi tặng phong bì dày cộp.

Kim Khánh ám ảnh vì bị sàm sỡ, Kim Tử Long được fan yêu, tặng bao thư 100 triệu  - Ảnh 3.

Không chỉ Kim Tử Long mà những tài danh của sân khấu cải lương, tới nay vẫn nhận được rất nhiều ưu ái của khán giả, dù cải lương đã qua thời hoàng kim.

Minh Vương, Lệ Thuỷ cũng thế. Dù đã qua thời đỉnh cao nhưng tới giờ họ vẫn là những cái tên đắt show. Một tháng chỉ cần hát vài đám tiệc cưới, thôi nôi hay mừng thọ cũng kiếm bộn tiền. Nhẹ nhàng cũng từ 50 đến 100 triệu, thỉnh thoảng gặp khán giả thương, tiền "bo" còn nhiều hơn cả cát xê.

Nghệ sĩ ưu tú Đào Vũ Thanh đi hát, có người khán giả kia rất nghèo, đi bán vé số nhưng cũng sẵn sàng lấy hết tiền bán vé số "bo" cho anh. Đào Vũ Thanh từ chối thì họ giận bảo "anh chê tôi nghèo ư" rồi ép anh nhận.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Luân còn đau đầu hơn với fan cuồng của mình. Có cô fan cuồng rất mê tiếng hát Vũ Luân. Còn đang ở cữ, tai nhét bông gòn nhưng biết Vũ Luân hát, tối đó cô bỏ con ở nhà để đi xem. Người chồng giận tìm tới gây chuyện, hai vợ chồng đánh lộn tại rạp.

Một cặp vợ chồng khác ở Lái Thiêu, Bình Dương - người vợ rất thích cải lương còn anh chồng thì mê đá bóng. Bữa nào đá bóng trùng lịch phát sóng với cải lương trên truyền hình là bữa đó hai vợ chồng gây lộn.

Hôm đó, có vở cải lương truyền hình Vũ Luân hát, vợ chồng gây lộn, anh chồng giận quá, bê cả chiếc tivi ra sân đập.

Thời Vũ Luân còn hay đi diễn tỉnh, khán giả mỗi lần xem lên tới 7.000, 8.000 người. Có một khán giả nữ mới sinh con, vì quá mê tiếng hát của Vũ Luân mà bồng đứa nhỏ đi xem. Hơi người, bụi bặm, ồn ào, ngột ngạt nên đứa nhỏ chết trên tay mẹ lúc nào không hay.

Đêm đó, đoàn diễn ở giáp biên giới Campuchia, dân mấy xã vùng biên đều tụ về nghe hát nên Vũ Luân cũng không biết người phụ nữ đó ở đâu, dù đã cố tình tìm kiếm... để lòng mình thanh thản.

Vũ Luân được quá nhiều người thương nhưng chính tình thương quá khích của họ mà khiến anh bao lần khó xử. Điển hình, Vũ Luân từng thương một cô bạn diễn. Trên sân khấu, anh và cô ấy là cặp "tiên đồng ngọc nữ" của cải lương. Thế nhưng cả hai đều bị áp lực từ phía khán giả.

Kim Khánh ám ảnh vì bị sàm sỡ, Kim Tử Long được fan yêu, tặng bao thư 100 triệu  - Ảnh 5.

Minh Vương - Lệ Thuỷ được khán giả đặc biệt yêu thích.

Vũ Luân có fan hâm mộ là nữ. Cô bạn diễn có fan hâm mộ là nam. Khi hai người chưa thương nhau thì fan thầm mong họ sáp lại thành cặp thật ngoài đời. Nhưng khi hai người thương thật thì fan nói ra nói vào, thậm chí còn tìm cách chia rẽ. Họ bịa ra những câu chuyện tưởng như là thật để gây hiểu lầm giữa hai người, khiến hai người chia tay.

Mãi đến sau này, khi mọi việc đã xong hết, mỗi người đều có cuộc đời riêng của mình thì Vũ Luân và cô bạn gái năm nào mới biết về sự thật đau lòng đó.

Thế mới thấy, fan cuồng bảo tốt không tốt, nói xấu không xấu. Họ thương nghệ sĩ là điều may mắn cho nghệ sĩ nhưng nếu không làm chủ được cảm xúc dẫn tới những hành động quá khích thì đôi khi, tình thương ấy lại làm hại thần tượng mà không biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại