Kim Hiền bật khóc: Chưa bao giờ mẹ nói được nhiều như vậy với tôi!

Tùng Ninh |

"Năm đầu tiên tôi qua Mỹ, nhiều người nói tôi diễn. Tôi cảm thấy bị xúc phạm lắm. Tôi chỉ có thể diễn trên sân khấu thôi, không thể diễn ngoài đời được" – diễn viên Kim Hiền nói.

Vừa qua, tại tập 101 chương trình Người kết nối, MC Cát Tường đã sang tận Mỹ thăm nhà diễn viên Kim Hiền và tặng cô một clip quay lại cảnh sinh hoạt của mẹ Kim Hiền bên Việt Nam.

Trong clip, mẹ Kim Hiền nghẹn ngào chia sẻ: "Lúc chưa qua Mỹ với chồng mới, Hiền ở Việt Nam cũng ổn. Ở đây thì Hiền đi quay phim, cày suốt để kiếm tiền. Còn tôi quản lý cho Hiền cái shop ở Doãn Tần.

Kim Hiền bật khóc: Chưa bao giờ mẹ nói được nhiều như vậy với tôi! - Ảnh 1.

Hồi đó, hai mẹ con tôi và đứa cháu ở đó. Tầng dưới bán hàng còn tầng trên để ở. Chúng tôi cứ cày suốt như vậy. Nhưng nói gì thì nói, trong nhà có người đàn ông vẫn tốt hơn.

May quá, Hiền gặp được chồng mới là người tốt. Năm 2012, ba má Andy (chồng hiện tại của Kim Hiền) có qua hỏi thăm, nói chuyện.

Sau ba năm bên Mỹ, tôi thấy Hiền ổn từ công việc đến gia đình. Lúc mới qua, Hiền đang mang bầu. Qua được một tuần thì sinh, phải ở nhà ru rú suốt mấy năm trời. 

Với một người năng nổ như Hiền thì đó là chuyện không hề dễ dàng, nhưng mình phải tự vượt lên khỏi cái khó khăn đó.

Thi thoảng có chuyện buồn, Hiền gọi điện về tâm sự, tôi nghe thôi chứ không cổ súy gì, nhưng đằng sau vẫn cầu nguyện cho nó.

Ba năm ở Mỹ không hề đơn giản, nhưng cuối cùng thì Hiền cũng đã vượt qua. Tới năm thứ 4, Hiền ổn về mọi thứ rồi".

Kim Hiền bật khóc: Chưa bao giờ mẹ nói được nhiều như vậy với tôi! - Ảnh 3.

Mẹ Kim Hiền

Bà cũng gửi lời nhắn nhủ tới con gái: "Thông qua chương trình này, mẹ có mấy lời muốn nói với con. Ngày xưa, mẹ cũng là cây văn nghệ trong xí nghiệp, nhưng lại không đủ tự tin, bản lĩnh để vượt lên làm nghề như con.

Lúc nào mẹ cũng luẩn quẩn đi làm rồi lo miếng cơm manh áo, không phát triển theo nghề được, cũng không ai giúp đỡ.

Đến giờ, con đã tự tìm tòi, đứng vững, vượt qua gian khổ để đi theo được cái nghề này là điều vô cùng tốt. Con cứ cố gắng làm nghề đi, lúc nào gia đình cũng ủng hộ con hết. Con không phải lo gì hết.

Mong ước của mẹ đến bây giờ đã thực hiện được rồi. Con đã ổn định từ gia đình nhỏ của con tới gia đình lớn bên ngoại này, mẹ rất vui.

Với mẹ, con lúc nào cũng là đứa trẻ nhỏ nhất mà ngày xưa mẹ hay dẫn đi học".

Kim Hiền bật khóc: Chưa bao giờ mẹ nói được nhiều như vậy với tôi! - Ảnh 4.

Kim Hiền bật khóc khi chứng kiến cuộc sống của mẹ bên Việt Nam

Kim Hiền nghe xong liền xúc động bật khóc. Cô nghẹn ngào nói: "Ở nhà tôi, mẹ con hầu như không bao giờ nói chuyện với nhau, cứ lẳng lặng làm việc của mình. Nếu có gì không vui, mẹ chỉ đốt một nén nhang trên bàn thờ.

Hôm nay được nghe mẹ nói như vậy, tôi vô cùng bất ngờ. Chưa bao giờ mẹ nói được nhiều như vậy với tôi.

Bây giờ tôi cũng muốn mẹ qua đây ở với mình, nhưng chắc mẹ không chịu nổi nếu qua đây đâu.

Mẹ bảo tôi, mẹ không cần tôi nói gì, chỉ cần nhìn tôi là mẹ biết tôi như thế nào, biết có chuyện hay không.

Kim Hiền bật khóc: Chưa bao giờ mẹ nói được nhiều như vậy với tôi! - Ảnh 5.

Năm đầu tiên tôi qua Mỹ, nhiều người nói tôi diễn. Tôi cảm thấy bị xúc phạm lắm. Tôi chỉ có thể diễn trên sân khấu thôi, không thể diễn ngoài đời được. Để nhập một vai diễn trên sân khấu đã quá mệt rồi, khi bước ra, tôi chỉ muốn là tôi thôi.

Nhiều khi đi ra đường, mọi người cứ bảo nhìn tôi khác trên tivi, mặt mũi không son phấn, chân tay xấu hoắc. Tôi kệ. Miễn sao trong lòng mình thấy vui, hạnh phúc là được.

Nhiều khán giả vẫn hay nhắn tin hỏi tôi có nhớ nghề không. Tôi nhớ chứ. Tôi có tâm nguyện là sau khi con gái ổn định sẽ về Việt Nam tham gia một bộ phim, dù là vai phụ cũng được. Tổ đã cho tôi cái nghề thì tôi sẽ giữ nó".

Kim Hiền bật khóc: Chưa bao giờ mẹ nói được nhiều như vậy với tôi! - Ảnh 6.

MC Cát Tường cũng rơi nước mắt khi nghe những lời tâm sự của Kim Hiền và mẹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại