Kiểm soát gần 9.000 phương tiện trong nội thành, xử phạt 145 trường hợp

CHU DŨNG |

Ngày 18-8, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo kế hoạch 502/KH-CAHN của 6 tổ công tác liên ngành kiểm soát chặt người ra đường không có lý do tại 12 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và Hà Đông.

Một tổ kiểm soát liên ngành làm nhiệm vụ.

Một tổ kiểm soát liên ngành làm nhiệm vụ.

Tính từ chiều 16-8 đến trưa 18-8, 6 tổ công tác liên ngành đã kiểm soát 8.857 trường hợp. Qua đó, đã phát hiện, xử lý 79 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, 35 trường hợp ra khỏi nhà không có lý do, phát hiện 31 trường hợp không có giấy đi đường.

Ngoài ra, trong ngày 18-8, các lực lượng đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu cấp có thẩm quyền xử phạt 862 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, có 55 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 4 cơ sở kinh doanh vi phạm cùng 803 trường hợp không thực hiện biện pháp giãn cách, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại