Kiatisuk: Mơ đến World Cup, ngoài mong thắng Việt Nam, Thái Lan cần làm được 1 việc nữa

Linh Đan |

Cựu tiền đạo và HLV Kiatisuk cho rằng ngoài chuyện mong thắng được Việt Nam, bóng đá Thái Lan cần phải hướng tới những điều lâu dài hơn để có thể nghĩ về giấc mơ World Cup.

Chia sẻ với Siam Sports, huyền thoại Kiatisuk Senamuang đã bày tỏ những nhận định của mình về mục tiêu World Cup của bóng đá Thái Lan.

Nổi bật trong đó là việc ông cho rằng Thái Lan cần tạo vị thế thống trị tại Đông Nam Á ở mọi cấp đội, từ ĐTQG tới các giải trẻ để tạo bàn đạp về chuyên môn và xây dựng niềm tin nơi người hâm mộ, qua đó có điều kiện để tiến ra châu lục để cạnh tranh sòng phẳng với các đội bóng lớn khác.

"Bóng đá Thái Lan cần làm gì để World Cup không còn là mục tiêu quá xa vời? Theo tôi nghĩ, trước hết chúng ta phải thắng được mọi đối thủ ở Đông Nam Á. Thắng lợi theo cách khiến đối phương phải tâm phục khẩu phục.

Sẽ không chỉ là chuyện đánh bại được Việt Nam, mà điều quan trọng hơn là chiến thắng được ở tất cả các cấp độ trẻ, để sau này có gặp lại nhau trong tương lai, chúng ta cũng vẫn hạ được họ. Từ đó, Thái Lan mới có thể dần nâng tầm vươn ra sân chơi châu lục một cách tự tin.

Nếu ở Đông Nam Á mà chúng ta vẫn cứ trận thắng trận thua thì không dễ gì để nghĩ tới được các mục tiêu xa hơn. Hơn nữa, việc không để ĐTQG thua thường xuyên cũng có nhiều ý nghĩa trong việc củng cố niềm tin nơi người hâm mộ vào bóng đá nước nhà", Kiatisuk nhận định.

Kiatisuk: Mơ đến World Cup, ngoài mong thắng Việt Nam, Thái Lan cần làm được 1 việc nữa - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk từng giúp Thái Lan lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2018.

Hiện tại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan xếp ở vị trí thứ 3 bảng G với 8 điểm sau 5 trận, ít hơn Malaysia 1 điểm và Việt Nam 3 điểm.

Với Kiatisuk, sau khi chia tay ĐT Thái Lan vào năm 2017, ông có thời gian ngắn làm HLV Port FC nhưng không thành công và tạm rút lui, không dẫn dắt đội bóng nào kể từ đó đến nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại