Kia, Mazda đồng loạt giảm giá nhiều xe 'hot' tại Việt Nam: Cerato, CX-8 rẻ nhất phân khúc, Sorento ưu đãi mạnh cạnh tranh Santa Fe

Hoàng Dũng |

THACO tung ra hàng loạt khuyến mại khủng dành cho hai thương hiệu xe là Kia và Mazda với mức giảm lên tới 120 triệu đồng.

Trong tháng 6 này, hai thương hiệu xe chủ chốt mà THACO phân phối là Kia và Mazda đều có ưu đãi lớn. Chương trình này áp dụng với nhiều dòng xe.

Với thương hiệu Kia, Cerato là mẫu xe có ưu đãi lớn nhất. Mức giảm của 4 phiên bản là 45 triệu, 55 triệu, 60 triệu và 65 triệu đồng. 

Như vậy, phiên bản cao cấp nhất 2.0 Premium sau khi giảm là 620 triệu đồng, thấp hơn cả mẫu xe hạng B Toyota Vios phiên bản cao cấp nhất là GR-S tới 10 triệu đồng (630 triệu đồng). Bản tiêu chuẩn giá chỉ 499 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc.

Kia, Mazda đồng loạt giảm giá nhiều xe hot tại Việt Nam: Cerato, CX-8 rẻ nhất phân khúc, Sorento ưu đãi mạnh cạnh tranh Santa Fe - Ảnh 1.

Cerato mẫu cũ trước đây đã từng có lần giảm giá xuống còn 499 triệu đồng trước khi thế hệ mới ra mắt. Do đó, không loại trừ khả năng lần giảm giá này cũng để đón bản nâng cấp facelift mới của Cerato.

Mẫu Kia thứ hai nhận được ưu đãi giảm giá là Kia Sorento với mức giảm tối đa là 50 triệu đồng kèm 1 năm bảo hiểm vật chất. 

Hiện nay mẫu SUV này có mức giá dao động từ 1,079 tới 1,349 tỷ đồng với hai tùy chọn động cơ là xăng 2,5 lít và dầu 2,2 lít. Mẫu xe này trong thời gian vừa qua có doanh số khá tốt nhưng vẫn thua so với "người đồng hương" là Hyundai Santa Fe vừa bước sang phiên bản facelift tại Việt Nam.

Các mẫu xe còn lại của thương hiệu Kia tại Việt Nam là Morning, Sedona, Rondo, Optima... có mức giảm từ 10 tới 48 triệu đồng cùng các quà tặng đi kèm như camera hành trình và bảo hiểm vật chất 1 năm.

Kia, Mazda đồng loạt giảm giá nhiều xe hot tại Việt Nam: Cerato, CX-8 rẻ nhất phân khúc, Sorento ưu đãi mạnh cạnh tranh Santa Fe - Ảnh 2.

Có thể thấy, ngoài Kia Cerato, những mẫu xe được đề cập ở trên hầu như có mức doanh số không không thực sự vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc nên ưu đãi này được trông đợi sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng.

Với thương hiệu Mazda, CX-8 là mẫu xe có mức ưu đãi lớn nhất là 120 triệu đồng cho phiên bản Deluxe, trong đó sẽ là mức chiết khấu 70 triệu đồng trực tiếp vào giá xe và 50 triệu đồng cho gói nâng cấp bao gồm những hạng mục như cốp điện, giá nóc, ty chống capo, bệ bước chân, ốp cản sau... 

Với mức giảm sâu như trên, Mazda CX-8 được kỳ vọng sẽ thu hút người mua hơn bởi mẫu xe này trong phân khúc luôn có doanh số thấp hơn đáng kể so với các đối thủ như Kia Sorento hay Hyundai Santa Fe.

Kia, Mazda đồng loạt giảm giá nhiều xe hot tại Việt Nam: Cerato, CX-8 rẻ nhất phân khúc, Sorento ưu đãi mạnh cạnh tranh Santa Fe - Ảnh 3.

Mazda3 nhận được mức giảm cao nhất là 55 triệu đồng. Mẫu xe này trong phân khúc C kể từ đầu năm 2021 luôn đứng hạng hai, xếp sau Kia Cerato nên việc giảm giá sẽ tăng sức cạnh tranh cũng như "nhăm nhe" chiếm lấy ngôi vương từ mẫu sedan Hàn Quốc.

Trong khi đó, Mazda CX-5 nhận được mức ưu đãi tối đa là 32 triệu đồng. Mẫu xe này không được giảm giá mạnh như CX-8, một phần bởi đây là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc và đem về doanh số chính cho thương hiệu. Trong tháng 5/2021 vừa qua, CX-5 đã bán được tới 679 xe ra thị trường, chiếm gần 37% thị phần phân khúc.

Mazda6 cũng nhận được mức ưu đãi lên tới 85 triệu đồng nhằm gia tăng sức cạnh tranh với đối thủ là Toyota Camry. Ở phân khúc hạng D, Camry chiếm hơn 70% thị phần phân khúc, thậm chí có thời điểm chiếm gần 80%. Việc giảm giá mạnh của Optima và Mazda6 có thể giúp 2 mẫu xe này chiếm lại phần nào thị phần từ tay Camry.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại