Không xin lỗi, không khóc lóc và điều hy hữu về Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Thảo Nguyên |

Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, khán giả không còn thấy 1 cô Hoa hậu bật khóc hay liên tục xin lỗi vì những gì bị “bóc mẽ” sau đêm đăng quang.

Thành thật với suy nghĩ và cảm xúc của bản thân

Chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 đã có chủ nhân mới, đó là 1 cô gái thuộc thế hệ 10X. Trần Tiểu Vy đăng quang trong sự tán đồng của một bộ phận không nhỏ khán giả quan tâm tới cuộc thi.

Ngay sau đêm đăng quang, người ta không có cơ hội dè bỉu nhan sắc của Tiểu Vy, vì cô thực sự đẹp. Song, điều khán giả ngạc nhiên lại là: Tại sao Tân Hoa hậu trả lời ngắn gọn và…thật thà quá!

Người ta hỏi: Làm Hoa hậu khó nhất điều gì, Tiểu Vy đáp: "Làm Hoa hậu phải đủ sức khỏe, đủ bản lĩnh để mà tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, còn hiện tại bây giờ em chỉ muốn được gặp mẹ em thôi!"

Không xin lỗi, không khóc lóc và điều hy hữu về Hoa hậu Trần Tiểu Vy - Ảnh 1.

Nhiều người chê bai rằng cô quá non nớt, rằng cô không có kinh nghiệm trả lời phỏng vấn.

Nhiều người chê bai rằng cô quá non nớt, rằng cô không có kinh nghiệm trả lời phỏng vấn nên mới ngắn gọn và thật thà như vậy.

Nhưng người ta đã quên mất rằng, ở những cuộc thi trước, khi các Tân Hoa hậu trả lời phỏng vấn dài dòng, vòng vo như khi trả lời câu hỏi ứng xử thì cũng chẳng nhận được nhiều lời khen, mà còn bị mỉa mai: Trả lời như học thuộc lòng, thậm chí là "diễn sâu", là "đọc diễn văn"…

Vốn dĩ, khen chê là điều không tránh khỏi, bởi 9 người 10 ý, không thể làm hài lòng cả đám đông khó tính được.

Song, Tiểu Vy thẳng thắn thể hiện suy nghĩ của bản thân, cô cũng không ngần ngại bày tỏ cảm xúc thực của mình. Rằng, hiện tại, sau chiến thắng được cả nước quan tâm, cô muốn được gặp mẹ để chia sẻ niềm vui, để được vỗ về, động viên sau 1 chặng đường không mấy dễ dàng. Điều đó có gì sai?

Hay chỉ vì chúng ta đã quá quen với những câu trả lời văn vẻ, lối phát biểu "tầm chương trích cú" để thể hiện người nói có tầm hiểu biết sâu rộng và những câu trả lời dài dòng sáo rỗng?

Toàn bộ bài trả lời phỏng vấn của Tiểu Vy ngay sau phút đăng quang đều rất ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm và thành thực.

Tân Hoa hậu đã không theo lối mòn "làm Hoa hậu là phải…" mà thay vào đó, cô trả lời theo đúng phong cách của bản thân – phong cách của Hoa hậu 10X Tiểu Vy.

Không xin lỗi, không khóc lóc và điều hy hữu về Hoa hậu Trần Tiểu Vy - Ảnh 3.

Tiểu Vy thẳng thắn thể hiện suy nghĩ của bản thân, cô cũng không ngần ngại bày tỏ cảm xúc thực của mình.

Tôn trọng và tự tin thể hiện quan điểm cá nhân

Rồi ngay ngày hôm sau, cũng như với các Hoa hậu mới đăng quang khác, Tiểu Vy lập tức bị "bóc mẽ" những chuyện cá nhân. Đầu tiên là bảng điểm không lấy gì làm xuất sắc, thậm chí nhiều môn dưới 5.

Hãy nhớ lại, trước Tiểu Vy, có không ít Hoa hậu cũng bị soi bảng điểm với những con điểm kém. Lúc này, các Hoa hậu đó làm gì?

Đầu tiên là họ lên tiếng xin lỗi công chúng – những người vốn chẳng liên quan gì đến chuyện học hành của họ. Sau đó là Tân Hoa hậu sẽ có màn khóc lóc, giải thích rằng tại sai mà tôi mới bị điểm kém.

Sau chốt, người đẹp hứa hẹn rằng tôi sẽ tiếp tục học tập để cải thiện điểm số, để bla bla…

Không xin lỗi, không khóc lóc và điều hy hữu về Hoa hậu Trần Tiểu Vy - Ảnh 4.

Bảng điểm tốt nghiệp THPT là sóng gió đầu tiên trong hành trình làm Hoa hậu của Tiểu Vy.

Còn Tiểu Vy, cô thẳng thắn thừa nhận đó là điểm số của mình. Cô cũng không ngần ngại cho biết rằng cô và gia đình chấp nhận điểm số đó vì năng lực của cô chỉ có thế, dù cô đã "lấy cần cù bù thông minh".

Tiểu Vy đã tốt nghiệp THPT bằng chính số điểm từ thực lực của cô chứ không phải 1 con số do cô và gia đình "chạy chọt". Không phải vì ham chơi học kém, không phải coi thường việc học, vậy Tiểu Vy có gì sai khi không đạt được thành tích xuất sắc?

Cô không sai, không cần xin lỗi. Sau khi thẳng thắn thừa nhận điểm số và học lực của bản thân, Tiểu Vy cũng mạnh mẽ phát ngôn rằng cô không bận tâm tới những lời chê bai kiểu "người đẹp mà học dốt".

Bởi, theo suy nghĩ và định hướng của Tiểu Vy thì: "Tôi nghĩ học không hẳn là con đường duy nhất quyết định thành công của một người", trích bài phỏng vấn của Tiểu Vy trên Zing.

Không xin lỗi, không khóc lóc và điều hy hữu về Hoa hậu Trần Tiểu Vy - Ảnh 5.

"Tôi nghĩ học không hẳn là con đường duy nhất quyết định thành công của một người".

Không có màn giải thích đẫm nước mắt nào, cũng chẳng có "diễn văn xin lỗi và hứa hẹn", Tiểu Vy chỉ đơn giản là giải đáp đúng và đủ những gì công chúng đang hỏi mình.

Việc điểm kém, không nằm trong những quy định xem xét tư cách nhận vương miện Hoa hậu. Bởi với số điểm thực lực đó, Tiểu Vy vẫn đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT – đúng theo quy chế của cuộc thi HHVN hiện tại.

Vững vàng vượt qua màn soi bảng điểm, Tiểu Vy tiếp tục đứng trước câu hỏi về đoạn clip cô xuất hiện trong quán bar cùng bạn bè. Vẫn với phong cách thẳng thắn, ngắn gọn, Tiểu Vy cho hay đó là thời điểm trước cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, khi cô tham gia bữa tiệc sinh nhật của chị họ.

Và, đơn thuần là cô chỉ xuất hiện trong bữa tiệc với tư cách khách mời chứ không hề thác loạn hay làm điều gì đáng xấu hổ.

Không xin lỗi, không khóc lóc và điều hy hữu về Hoa hậu Trần Tiểu Vy - Ảnh 6.

Trần Tiểu Vy đã và đang dựng lên 1 hình mẫu Hoa hậu trẻ trung, tự tin, tôn trọng và dám khẳng định cái "Tôi" cá nhân.

Một lần nữa, Tiểu Vy thẳng thắn khẳng định: "Em nghĩ em không có làm gì không đúng với tư cách một Hoa hậu. Tuy nhiên sau khi đăng quang, em sẽ giữ gìn hình ảnh của mình đẹp hơn để đúng với chuẩn mực Hoa hậu Việt Nam."

Thẳng thắn, sẵn sàng thể hiện bản thân, tôn trọng nỗ lực và giá trị của mình, đó chính là những gì mà Hoa hậu Tiểu Vy thể hiện trong 3 ngày vừa đăng quang. Cô thể hiện bản lĩnh và sự tự tin mà hiếm có Hoa hậu nào trước đây dám thể hiện.

Là Hoa hậu đầu tiên của thế hệ 10X, Trần Tiểu Vy đã và đang dựng lên 1 hình mẫu Hoa hậu trẻ trung, tự tin, tôn trọng và dám khẳng định cái "Tôi" cá nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại